Read the provided short text about Mia carefully. Answer the questions by selecting either A, B, C or D based on the information given in the text.
My cousin Mia is studying at university, but she is already thinking about jobs in the future. She believes many people will work remotely because technology will allow them to do tasks from anywhere. Mia is interested in artificial intelligence, yet she worries that robots may replace some factory workers and cashiers. However, she also thinks new jobs will appear, such as drone operators, renewable energy technicians, and virtual reality designers. To prepare for her future career, Mia takes online courses and practices communication skills because she knows creativity and teamwork will be important. Mia feels excited about the future, although she is a little nervous about how fast the world is changing.
What does Mia worry about?
Read the provided short text about Mia carefully. Answer the questions by selecting either A, B, C or D based on the information given in the text.
My cousin Mia is studying at university, but she is already thinking about jobs in the future. She believes many people will work remotely because technology will allow them to do tasks from anywhere. Mia is interested in artificial intelligence, yet she worries that robots may replace some factory workers and cashiers. However, she also thinks new jobs will appear, such as drone operators, renewable energy technicians, and virtual reality designers. To prepare for her future career, Mia takes online courses and practices communication skills because she knows creativity and teamwork will be important. Mia feels excited about the future, although she is a little nervous about how fast the world is changing.
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng là: B
What does Mia worry about? (Mia lo lắng về điều gì?)
A. People will stop using technology. (Mọi người sẽ ngừng dùng công nghệ.)
B. Robots may replace some workers. (Robot có thể thay thế một số người lao động.)
C. Nobody will work remotely. (Không ai làm việc từ xa.)
D. Universities will disappear. (Các trường đại học sẽ biến mất.)
Thông tin: she worries that robots may replace some factory workers and cashiers.
Dịch: cô ấy lo rằng robot có thể thay thế một số công nhân nhà máy và thu ngân.
Chọn B.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What does the word “them” in the sentence “She believes many people will work remotely because technology will allow them to do tasks from anywhere” refer to?
Đáp án đúng là: C
Từ “them” trong câu “She believes many people will work remotely because technology will allow them to do tasks from anywhere” chỉ gì?
A. tasks: các nhiệm vụ
B. robots: robot
C. people: mọi người
D. factories: nhà máy
Thông tin: She believes many people will work remotely because technology will allow them to do tasks from anywhere.
→ “them” thay cho people.
Câu 3:
What word has the CLOSEST meaning to the word “important” in the text?
Đáp án đúng là: B
Từ có nghĩa GẦN NHẤT với “important” trong bài là gì?
important (adj): quan trọng
A. optional (adj): không bắt buộc
B. necessary (adj): cần thiết
C. modern (adj): hiện đại
D. successful (adj): thành công
→ important = necessary.
Thông tin: because she knows creativity and teamwork will be important.
Dịch: bởi vì cô ấy biết rằng sự sáng tạo và tinh thần làm việc nhóm sẽ rất quan trọng.
Chọn B.
Câu 4:
What word has the OPPOSITE meaning to the word “excited” as used in the text?
Đáp án đúng là: A
Từ TRÁI NGHĨA với “excited” trong bài là gì?
A. worried (adj): lo lắng
B. thrilled (adj): cực kỳ hào hứng
C. pleased (adj): hài lòng
D. interested (adj): quan tâm
→ excited >< worried
Thông tin: Mia feels excited about the future, although she is a little nervous about how fast the world is changing.
Dịch: Mia cảm thấy hào hứng về tương lai, mặc dù cô ấy hơi lo lắng về tốc độ thay đổi nhanh chóng của thế giới.
Câu 5:
Why does Mia take online courses?
Đáp án đúng là: C
Why does Mia take online courses? (Tại sao Mia học các khóa online?)
A. To become a drone operator immediately.
(Để trở thành người điều khiển drone ngay lập tức.)
B. To avoid teamwork in the future. (Để tránh làm việc nhóm trong tương lai.)
C. To prepare for future jobs. (Để chuẩn bị cho công việc tương lai.)
D. To replace factory workers. (Để thay thế công nhân nhà máy.)
Thông tin: To prepare for her future career, Mia takes online courses....
Dịch: Để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai, Mia tham gia các khóa học trực tuyến…
→ Chọn C.
Câu 6:
Which job is NOT mentioned as a possible new job?
Đáp án đúng là: D
Which job is NOT mentioned as a possible new job?
(Công việc nào KHÔNG được nhắc đến là công việc mới có thể xuất hiện?)
A. renewable energy technician (kỹ thuật viên năng lượng tái tạo)
B. virtual reality designer (nhà thiết kế thực tế ảo)
C. drone operator (người điều khiển drone)
D. farm worker (công nhân nông trại)
Thông tin: However, she also thinks new jobs will appear, such as drone operators, renewable energy technicians, and virtual reality designers.
→ Không có “farm worker”.
Chọn D.
Câu 7:
What does Mia think will be important for future workers?
Đáp án đúng là: A
What does Mia think will be important for future workers?
(Mia nghĩ điều gì sẽ quan trọng với người lao động tương lai?)
A. creativity and teamwork: sáng tạo và làm việc nhóm
B. fishing and farming: đánh cá và làm nông
C. silence and quiet places: im lặng và nơi yên tĩnh
D. traveling every day: đi du lịch mỗi ngày
Thông tin: she knows creativity and teamwork will be important.
Dịch: cô ấy biết rằng sự sáng tạo và tinh thần làm việc nhóm sẽ rất quan trọng.
Chọn A.
Câu 8:
According to the text, why might remote work become more common?
Đáp án đúng là: B
Theo bài, vì sao làm việc từ xa có thể phổ biến hơn?
A. Because cities will be too noisy. (Vì thành phố quá ồn.)
B. Because technology will allow people to work from anywhere. (Vì công nghệ cho phép làm việc từ bất cứ đâu.)
C. Because robots will do all office jobs. (Vì robot làm hết việc văn phòng.)
D. Because universities will require it. (Vì đại học bắt buộc.)
Thông tin: She believes many people will work remotely because technology will allow them to do tasks from anywhere.
Dịch: Cô ấy tin rằng nhiều người sẽ làm việc từ xa vì công nghệ cho phép họ thực hiện công việc ở bất cứ đâu.
Câu 9:
What is the main idea of this text?
Đáp án đúng là: B
Ý chính của đoạn văn là gì?
A. Mia’s life at university is difficult. (Cuộc sống đại học của Mia khó khăn.)
B. Jobs in the future may change because of technology.
(Công việc tương lai có thể thay đổi vì công nghệ.)
C. Robots will replace all human workers. (Robot sẽ thay thế toàn bộ con người.)
D. Working from home is always boring. (Làm ở nhà lúc nào cũng chán.)
Đoạn nói về xu hướng việc làm tương lai: remote work, AI, robot thay thế một số nghề, nghề mới xuất hiện, kỹ năng cần chuẩn bị.
Câu 10:
What can be inferred about Mia’s feelings?
Đáp án đúng là: B
Có thể suy ra cảm xúc của Mia là gì?
A. She is only scared and has no hope. (Chỉ sợ hãi, không hy vọng.)
B. She is excited but also a bit nervous. (Cô ấy hào hứng nhưng cũng hơi lo lắng.)
C. She wants to quit university right away. (Cô ấy muốn bỏ đại học ngay.)
D. She hates technology and avoids it. (Cô ấy ghét công nghệ và tránh nó.)
Thông tin: Mia feels excited about the future, although she is a little nervous about how fast the world is changing.
Dịch: Mia cảm thấy hào hứng về tương lai, mặc dù cô ấy hơi lo lắng về tốc độ thay đổi nhanh chóng của thế giới.
Chọn B.
Dịch bài đọc:
Em họ Mia của tôi đang học đại học, nhưng cô ấy đã nghĩ đến công việc trong tương lai. Cô ấy tin rằng nhiều người sẽ làm việc từ xa vì công nghệ sẽ cho phép họ làm các nhiệm vụ từ bất cứ đâu. Mia quan tâm đến trí tuệ nhân tạo, nhưng cô ấy lo rằng robot có thể thay thế một số công nhân nhà máy và nhân viên thu ngân. Tuy nhiên, cô ấy cũng nghĩ rằng sẽ xuất hiện những công việc mới, như người vận hành máy bay không người lái, kỹ thuật viên năng lượng tái tạo và nhà thiết kế thực tế ảo. Để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai, Mia tham gia các khóa học trực tuyến và rèn luyện kỹ năng giao tiếp vì cô ấy biết sự sáng tạo và tinh thần làm việc nhóm sẽ rất quan trọng. Mia cảm thấy hào hứng về tương lai, dù cô ấy hơi lo lắng về việc thế giới đang thay đổi nhanh như thế nào.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Đáp án đúng là: B
A. notebook (n): vở ghi
B. passport (n): hộ chiếu
C. helmet (n): mũ bảo hiểm
D. wallet (n): ví
Từ khóa: travel to another country → cần hộ chiếu.
Chọn B. passport
→ Don’t forget to bring your passport when you travel to another country.
Dịch: Đừng quên mang hộ chiếu khi bạn đi du lịch nước ngoài.
Lời giải
Đáp án đúng là: A
A. look up (phr.v): tra cứu
B. get on (phr.v): lên xe/hoà hợp
C. take off (phr.v): cất cánh/cởi ra
D. turn down (phr.v): từ chối/vặn nhỏ
Cụm từ cố định: look up a word in the dictionary: tra từ trong từ điển
Chọn A. look up
→ Can you look up this word in the dictionary?
Dịch: Bạn có thể tra từ này trong từ điển không?
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.