Câu hỏi:

22/01/2026 27 Lưu

PART 2: Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Elon Musk was born on June 28, 1971, in Pretoria, South Africa. From a young age, he showed his interest in technology and taught himself computer programming at the age of 12. He also sold his first software, a video game called Blastar, at the age of 12.

While he was attending Queen's University in Ontario, Canada in 1995, he was already thinking about his next steps. When he transferred to the University of Pennsylvania, where he was earning degrees in both economics and physics, Musk continued to explore his passions. After completing his studies, Musk moved to California to pursue a Ph.D. in energy physics at Stanford University. However, he dropped out after just two days to pursue his ambition.

Musk's first major success came with the creation of Zip2, a software company that provided business directories and maps for newspapers. In 1999, he co-founded X.com, an online payment company that later became PayPal. While PayPal was developing well, Musk was already setting his sights on the next project: space exploration. In 2004, Musk founded SpaceX (Space Exploration Technologies Corp.), with the goal of reducing space transportation costs and enabling the colonization of Mars. Musk is also the CEO and lead designer of Tesla, Inc., an electric vehicle and clean energy company.

Elon Musk's ambitious vision for the future, together with his strong determination, has made him one of the most influential figures in technology and innovation.

What is the best title for the passage? 

A. Elon Musk's Journey in the Automotive Industry 
B. Elon Musk’s Contribution to Space Exploration 
C. The Rise of Tesla in the Modern Era 
D. The Life and Career of Elon Musk

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: Elon Musk was born on June 28, 1971, in Pretoria, South Africa. From a young age, he showed his interest in technology and taught himself computer programming at the age of 12. (Elon Musk sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 tại Pretoria, Nam Phi. Từ khi còn nhỏ, ông đã thể hiện sự quan tâm của mình đến công nghệ và tự học lập trình máy tính khi mới 12 tuổi.)

Elon Musk's ambitious vision for the future, together with his strong determination, has made him one of the most influential figures in technology and innovation. (Tầm nhìn đầy tham vọng của Elon Musk cho tương lai, cùng với quyết tâm mạnh mẽ của ông, đã đưa ông trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới.)

Đáp án D: The Life and Career of Elon Musk. (Cuộc đời và sự nghiệp của Elon Musk.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word ambition in the second paragraph is closest in meaning to ____

A. desire 
B. success
C. failure 
D. achievement

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

ambition (n): tham vọng = desire (n): mong muốn

Câu 3:

The word “that” in paragraph 3 refers to _______. 

A. X.com 
B. Elon Musk 
C. newspapers 
D. directories

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: In 1999, he co-founded X.com, an online payment company that later became PayPal. (Năm 1999, ông đồng sáng lập X.com, một công ty thanh toán trực tuyến sau này trở thành PayPal.)

Câu 4:

Which of the following statements is NOT true according to the passage? 

A. Musk's goal with SpaceX is to reduce space transportation costs. 
B. Elon Musk sold his first software at the age of 12. 
C. Musk co-founded X.com, which later became PayPal. 
D. Musk completed his Ph.D. at Stanford University.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: After completing his studies, Musk moved to California to pursue a Ph.D. in energy physics at Stanford University. However, he dropped out after just two days to pursue his ambition. (Sau khi hoàn thành việc học, Musk chuyển đến California để theo đuổi bằng Tiến sĩ về vật lý năng lượng tại Đại học Stanford. Tuy nhiên, ông đã bỏ học chỉ sau hai ngày để theo đuổi tham vọng của mình.)

Câu 5:

According to the passage, what was Musk’s first major success in business? 

A. Creating Zip2 
B. Founding SpaceX 
C. Selling PayPal 
D. Becoming CEO of Tesla

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Musk's first major success came with the creation of Zip2, a software company that provided business directories and maps for newspapers. (Thành công lớn đầu tiên của Musk đến với việc thành lập Zip2, một công ty phần mềm cung cấp danh bạ doanh nghiệp và bản đồ cho các tờ báo.)

 

Dịch bài đọc:

Elon Musk sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 tại Pretoria, Nam Phi. Từ khi còn nhỏ, ông đã thể hiện sự quan tâm của mình đến công nghệ và tự học lập trình máy tính khi mới 12 tuổi. Ông cũng đã bán phần mềm đầu tiên của mình, một trò chơi điện tử có tên là Blastar, khi mới 12 tuổi.

Khi đang theo học tại Đại học Queen ở Ontario, Canada vào năm 1995, ông đã nghĩ đến những bước tiếp theo của mình. Khi chuyển đến Đại học Pennsylvania, nơi ông lấy bằng kinh tế và vật lý, Musk vẫn tiếp tục khám phá niềm đam mê của mình. Sau khi hoàn thành việc học, Musk chuyển đến California để theo đuổi bằng Tiến sĩ về vật lý năng lượng tại Đại học Stanford. Tuy nhiên, ông đã bỏ học chỉ sau hai ngày để theo đuổi tham vọng của mình.

Thành công lớn đầu tiên của Musk đến với việc thành lập Zip2, một công ty phần mềm cung cấp danh bạ doanh nghiệp và bản đồ cho các tờ báo. Năm 1999, ông đồng sáng lập X.com, một công ty thanh toán trực tuyến sau này trở thành PayPal. Trong khi PayPal đang phát triển tốt, Musk đã đặt mục tiêu vào dự án tiếp theo: thám hiểm không gian. Năm 2004, Musk thành lập SpaceX (Space Exploration Technologies Corp.), với mục tiêu giảm chi phí vận chuyển không gian và cho phép thực hiện việc thuộc địa hóa Sao Hỏa. Musk cũng là CEO và nhà thiết kế chính của Tesla, Inc., một công ty xe điện và năng lượng sạch.

Tầm nhìn đầy tham vọng của Elon Musk cho tương lai, cùng với quyết tâm mạnh mẽ của ông, đã đưa ông trở thành một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. gets                         

B. takes             
C. has                          
D. makes

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

take place: diễn ra vào khoảng thời gian nào

Dịch nghĩa: Lễ hội bùn Boryeong là lễ hội thường niên diễn ra vào mùa hè tại Boryeong, một thị trấn cách Seoul khoảng 200 km về phía nam, Hàn Quốc.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: When I was sleeping, my mother came home.

Cấu trúc của thì quá khứ tiếp diễn: S + was/were + V-ing

Cách dùng của thì quá khứ tiếp diễn: Diễn tả một hành động trong quá khứ nhưng bị gián đoạn hoặc chen ngang bởi một hành động khác.

Dịch nghĩa: Khi tôi đang ngủ, mẹ tôi đã về nhà.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. played 
B. the 
C. While 
D. was studying

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. resigned                  
B. studied at                
C. graduated from           
D. worked at

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP