Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
My Grandpa - Sarah Smith
My grandpa is one of the most interesting people I know. When I visit him, I often ask him about his life when he was young. I learn something new about him each time.
My grandpa showed a great interest in machines as a child. He used to break the things in his house into pieces and try to put them back together. He started with small things, like a clock, and eventually worked on bigger things like a TV. That's how he learned how to fix most household machines and later got a job as a repairman.
In his free time, my grandpa used to love spending time outdoors. He'd go on camping trips and enjoy the beautiful views of the country. He passed on his love for nature to me and taught me how to set up a tent, build a fire, and how to identify plants and birds. We would often go camping together when he was strong and healthy. Those are some of my favorite memories.
My grandpa is very old now, but he's still a cool man. I love listening to his stories and hope I'll grow up to be an interesting person like him.
The passage is mainly Sarah's grandfather’s _______.
Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
My Grandpa - Sarah Smith
My grandpa is one of the most interesting people I know. When I visit him, I often ask him about his life when he was young. I learn something new about him each time.
My grandpa showed a great interest in machines as a child. He used to break the things in his house into pieces and try to put them back together. He started with small things, like a clock, and eventually worked on bigger things like a TV. That's how he learned how to fix most household machines and later got a job as a repairman.
In his free time, my grandpa used to love spending time outdoors. He'd go on camping trips and enjoy the beautiful views of the country. He passed on his love for nature to me and taught me how to set up a tent, build a fire, and how to identify plants and birds. We would often go camping together when he was strong and healthy. Those are some of my favorite memories.
My grandpa is very old now, but he's still a cool man. I love listening to his stories and hope I'll grow up to be an interesting person like him.
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Dịch: Bài văn chủ yếu nói về _______ của ông Sarah.
A. thời gian rảnh rỗi B. sở thích khi còn trẻ
C. thành tựu D. sự nghiệp
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
How did Sarah's grandfather learn how to fix machines?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Dịch: Ông của Sarah học sửa máy móc bằng cách nào?
A. từ sách
B. bằng cách xem bố mình
C. bằng cách tháo rời mọi thứ trong nhà và cố gắng lắp ráp lại
D. từ giáo viên
Thông tin: My grandpa showed a great interest in machines as a child. He used to break the things in his house into pieces and try to put them back together. He started with small things, like a clock, and eventually worked on bigger things like a TV. That's how he learned how to fix most household machines and later got a job as a repairman. (Ông tôi tỏ ra rất quan tâm đến máy móc khi còn nhỏ. Ông thường tháo rời mọi thứ trong nhà và cố gắng lắp ráp lại. Ông bắt đầu từ những đồ vật nhỏ, như đồng hồ, và cuối cùng là những đồ vật lớn hơn như tivi. Đó là cách ông học sửa hầu hết các máy móc gia đình và sau đó kiếm được công việc sửa chữa.)
Câu 3:
The word "build" in paragraph 3 can be best replaced by "_______".
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Dịch: Từ “build” ở đoạn 3 có thể thay thế bằng từ “_________”.
A. phát triển B. tạo ra C. tăng giá D. thiết kế
Thông tin: He passed on his love for nature to me and taught me how to set up a tent, build a fire, and how to identify plants and birds. (Ông truyền tình yêu thiên nhiên cho tôi và dạy tôi cách dựng lều, nhóm lửa cũng như cách nhận biết thực vật và chim.)
Câu 4:
The word "Those" in paragraph 3 refers to _______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Dịch: Từ “Those” ở đoạn 3 đề cập đến _______.
A. những lần Sarah và ông của cô ấy đi cắm trại và đi bộ đường dài
B. thời gian ông nội của Sarah ở quê
C. thực vật và chim
D. những lần ông của Sarah đi cắm trại
Thông tin: In his free time, my grandpa used to love spending time outdoors. He'd go on camping trips and enjoy the beautiful views of the country. He passed on his love for nature to me and taught me how to set up a tent, build a fire, and how to identify plants and birds. We would often go camping together when he was strong and healthy. Those are some of my favorite memories. (Khi rảnh rỗi, ông tôi thường thích dành thời gian ở ngoài trời. Ông sẽ đi cắm trại và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của miền quê. Ông truyền tình yêu thiên nhiên cho tôi và dạy tôi cách dựng lều, nhóm lửa cũng như cách nhận biết thực vật và chim. Ông cháu tôi thường đi cắm trại cùng nhau khi ông khỏe mạnh. Đó là một số kỷ niệm yêu thích của tôi.)
Câu 5:
What can you infer from the passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Dịch: Qua bài văn bạn có thể suy ra điều gì?
A. Sarah thích dành thời gian ở ngoài trời.
B. Sarah nghĩ rằng ông của cô bây giờ đã khác.
C. Sarah muốn làm công việc giống như ông của cô ấy.
D. Sarah không dành nhiều thời gian với ông của cô ấy.
Thông tin: In his free time, my grandpa used to love spending time outdoors. He'd go on camping trips and enjoy the beautiful views of the country. He passed on his love for nature to me and taught me how to set up a tent, build a fire, and how to identify plants and birds. We would often go camping together when he was strong and healthy. Those are some of my favorite memories. (Khi rảnh rỗi, ông tôi thường thích dành thời gian ở ngoài trời. Ông sẽ đi cắm trại và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của miền quê. Ông truyền tình yêu thiên nhiên cho tôi và dạy tôi cách dựng lều, nhóm lửa cũng như cách nhận biết thực vật và chim. Ông cháu tôi thường đi cắm trại cùng nhau khi ông khỏe mạnh. Đó là một số kỷ niệm yêu thích của tôi.)
Dịch bài đọc:
Ông tôi - Sarah Smith
Ông tôi là một trong những người thú vị nhất mà tôi biết. Khi đến thăm ông, tôi thường hỏi ông về cuộc sống thời trẻ. Mỗi lần như vậy tôi lại học được điều gì đó mới mẻ về ông.
Ông tôi tỏ ra rất quan tâm đến máy móc khi còn nhỏ. Ông thường tháo rời mọi thứ trong nhà và cố gắng lắp ráp lại. Ông bắt đầu từ những đồ vật nhỏ, như đồng hồ, và cuối cùng là những đồ vật lớn hơn như tivi. Đó là cách ông học sửa hầu hết các máy móc gia đình và sau đó kiếm được công việc sửa chữa.
Khi rảnh rỗi, ông tôi thường thích dành thời gian ở ngoài trời. Ông sẽ đi cắm trại và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của miền quê. Ông truyền tình yêu thiên nhiên cho tôi và dạy tôi cách dựng lều, nhóm lửa cũng như cách nhận biết thực vật và chim. Ông cháu tôi thường đi cắm trại cùng nhau khi ông khỏe mạnh. Đó là một số kỷ niệm yêu thích của tôi.
Ông tôi bây giờ đã già lắm rồi nhưng ông vẫn rất ngầu. Tôi thích nghe những câu chuyện của ông và mong lớn lên tôi sẽ trở thành một người thú vị như ông.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. improve
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
to V: để làm gì, dùng để chỉ mục đích
Dịch: Học tiếng Anh có thể khó khăn nhưng có rất nhiều cách thú vị để cải thiện kỹ năng của bạn.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: cookies
Dịch: Diana và Sophia đã học nướng bánh quy từ mẹ.
Thông tin:
Dianna: Hey, Sophia, do you remember when we were kids and used to play together? (Này, Sophia, em có nhớ hồi chúng ta còn nhỏ và từng chơi cùng nhau không?)
Sophia: Yeah, Dianna. Those were the days! Mom would teach us how to bake cookies and other foods. They were so tasty! (Có ạ, chị Dianna. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời! Mẹ đã dạy chúng ta cách nướng bánh quy và các món ăn khác. Chúng thật ngon!)
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.