Câu hỏi:

22/01/2026 26 Lưu

Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Today, millions of people want to learn or improve their English, but it is difficult to find the best method. Is it better to study in Britain or America or to study in your own country?

The advantages of going to Britain seem obvious. Firstly, you will be able to listen to the language all the time you are in the country. You will be surrounded completely by the language wherever you go. Another advantage is that you have to speak the language if you are with other people. In Italy, it is always possible, in the class, to speak Italian if you want to and the learning is slower.

On the other hand, there are also advantages to staying at home to study. You don't have to make big changes to your life. As well as this, it is also a lot cheaper than going to Britain, but it is never possible to achieve the results of living in the UK. If you have a good teacher in Italy, I think you can learn in a more concentrated way than being in Britain without going to a school.

So, in conclusion, I think that if you have enough time and enough money, the best choice is to spend some time in the UK. This is simply not possible for most people, so being here in Italy is the only viable option. The most important thing to do in this situation is to maximize your opportunities: to speak only English in class and to try to use English whenever possible outside the class.

What is one advantage of studying English in Britain? 

A. You can easily speak your native language. 
B. You will be surrounded by the English language all the time. 
C. It is much cheaper than studying at home. 
D. You do not need to make any major life changes.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Dịch: Lợi ích của việc học tiếng Anh ở Anh là gì?

A. Bạn có thể dễ dàng nói tiếng mẹ đẻ của mình.

B. Xung quanh bạn lúc nào cũng sẽ toàn là tiếng Anh.

C. Rẻ hơn nhiều so với học trong nước.

D. Sẽ không có bất kì thay đổi lớn nào trong cuộc sống của bạn.

Thông tin: The advantages of going to Britain seem obvious. Firstly, you will be able to listen to the language all the time you are in the country. You will be surrounded completely by the language wherever you go. (Những lợi ích của việc du học Anh có vẻ rõ ràng. Thứ nhất, bạn sẽ có thể nghe tiếng Anh mọi lúc ở đây. Bất cứ nơi nào bạn đi xung quanh sẽ toàn tiếng Anh.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Why might learning English in your own country be beneficial? 

A. It provides a slower learning process. 
B. It is cheaper and doesn't require big changes to your life. 
C. You will be surrounded by the English language.
D. You will be forced to speak English all the time.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Dịch: Tại sao việc học tiếng Anh ở trong nước lại có lợi?

A. Nó cung cấp một quá trình học tập chậm hơn.

B. Nó rẻ hơn và cuộc sống của bạn sẽ không có nhiều thay đổi lớn.

C. Xung quanh bạn sẽ toàn là tiếng Anh.

D. Bạn sẽ bị buộc phải nói tiếng Anh mọi lúc.

Thông tin: On the other hand, there are also advantages to staying at home to study. You don't have to make big changes to your life. As well as this, it is also a lot cheaper than going to Britain, ... (Mặt khác, việc học trong nước cũng có nhiều lợi ích. Cuộc sống của bạn sẽ không có nhiều thay đổi lớn. Ngoài ra, nó cũng rẻ hơn rất nhiều so với việc du học Anh, ...)

Câu 3:

According to the passage, what can make learning English slower in your own country? 

A. The lack of good teachers. 
B. The need to make big changes in your life. 
C. The possibility of speaking your native language in class.
D. The higher cost compared to studying abroad.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Dịch: Theo bài văn, điều gì có thể khiến việc học tiếng Anh trong nước chậm hơn?

A. Thiếu giáo viên giỏi.

B. Bạn cần có những thay đổi lớn trong cuộc sống.

C. Bạn có thể nói tiếng mẹ đẻ trong lớp.

D. Chi phí cao hơn so với việc đi du học.

Thông tin: Another advantage is that you have to speak the language if you are with other people. In Italy, it is always possible, in the class, to speak Italian if you want to and the learning is slower. (Một lợi ích khác là bạn phải nói tiếng Anh nếu ở cùng người khác. Ở Ý, trong lớp, bạn luôn có thể nói tiếng Ý nếu bạn muốn và việc học sẽ chậm hơn.)

Câu 4:

What does the passage suggest is the best option for learning English if you have enough time and money?

A. Studying in your own country. 
B. Hiring a good teacher in your country. 
C. Spending some time in the UK.
D. Taking online classes from Britain.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Dịch: Bài văn gợi ý phương án học tiếng Anh nào là tốt nhất nếu bạn có đủ thời gian và tiền bạc?

A. Học tập tại trong nước.            B. Thuê một giáo viên giỏi ở nước bạn.

C. Dành 1 khoảng thời gian ở Anh.  D. Tham gia các lớp học trực tuyến từ Anh.

Thông tin: So, in conclusion, I think that if you have enough time and enough money, the best choice is to spend some time in the UK. (Vì vậy, kết luận lại, tôi nghĩ rằng nếu bạn có đủ thời gian và tiền bạc, lựa chọn tốt nhất là đến Anh 1 khoảng thời gian.)

Câu 5:

What is the recommended approach if studying in the UK is not possible?

A. To study another language instead.
B. To maximize opportunities to speak English in and out of class.
C. To avoid using English outside the classroom.
D. To speak Italian whenever possible.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Dịch: Nếu không thể du học Anh thì nên làm gì?

A. Học một ngôn ngữ khác thay thế.

B. Tối đa hóa cơ hội nói tiếng Anh trong và ngoài lớp học.

C. Tránh sử dụng tiếng Anh bên ngoài lớp học.

D. Nói tiếng Ý bất cứ khi nào có thể.

Thông tin: So, in conclusion, I think that if you have enough time and enough money, the best choice is to spend some time in the UK. This is simply not possible for most people, so being here in Italy is the only viable option. The most important thing to do in this situation is to maximize your opportunities: to speak only English in class and to try to use English whenever possible outside the class. (Vì vậy, kết luận lại, tôi nghĩ rằng nếu bạn có đủ thời gian và tiền bạc, lựa chọn tốt nhất là đến Anh 1 khoảng thời gian. Chỉ là điều này không phải ai cũng thực hiện được, vì vậy ở lại Ý là lựa chọn khả thi duy nhất. Điều quan trọng nhất cần làm trong tình huống này là tận dụng tối đa cơ hội của bạn: chỉ nói tiếng Anh trong lớp và cố gắng sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể ngoài giờ lên lớp.)

Dịch bài đọc:

Ngày nay, hàng triệu người muốn học hoặc cải thiện tiếng Anh nhưng rất khó để tìm ra phương pháp tốt nhất. Du học ở Anh, ở Mỹ hay học trong nước tốt hơn?

Những lợi ích của việc du học Anh có vẻ rõ ràng. Thứ nhất, bạn sẽ có thể nghe tiếng Anh mọi lúc ở đây. Bất cứ nơi nào bạn đi xung quanh sẽ toàn tiếng Anh. Một lợi ích khác là bạn phải nói tiếng Anh nếu ở cùng người khác. Ở Ý, trong lớp, bạn luôn có thể nói tiếng Ý nếu bạn muốn và việc học sẽ chậm hơn.     

Mặt khác, việc học trong nước cũng có nhiều lợi ích. Cuộc sống của bạn sẽ không có nhiều thay đổi lớn. Ngoài ra, nó cũng rẻ hơn rất nhiều so với việc du học Anh, nhưng kết quả không bao giờ có thể bằng đến Anh. Nếu bạn có một giáo viên giỏi ở Ý, tôi nghĩ bạn có thể học tập trung hơn so với việc ở Anh mà không đến trường.

Vì vậy, kết luận lại, tôi nghĩ rằng nếu bạn có đủ thời gian và tiền bạc, lựa chọn tốt nhất là đến Anh 1 khoảng thời gian. Chỉ là điều này không phải ai cũng thực hiện được, vì vậy ở lại Ý là lựa chọn khả thi duy nhất. Điều quan trọng nhất cần làm trong tình huống này là tận dụng tối đa cơ hội của bạn: chỉ nói tiếng Anh trong lớp và cố gắng sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể ngoài giờ lên lớp.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

“in 2022” là mốc thời gian cụ thể trong quá khứ → chia thì quá khứ đơn, không dùng “would +V”  

Sửa: would go → went

Dịch: Chúng tôi đã đến Thái Lan vào kì nghỉ năm 2022.

Câu 2

A. spent                  
B. spends               
C. spending            
D. spend

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

used to + V: đã từng làm gì đó trong quá khứ (hiện tại không còn làm nữa)

Dịch: Khi tôi còn nhỏ, tôi thường dành thời gian với ông tôi sau giờ học.

Câu 3

A. it's interesting 
B. it's popular 
C. it's essential 
D. it's easy

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. I don't like it much. 
B. The weather's great! 
C. Everyone needs it. 
D. His English is amazing.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP