Câu hỏi:

22/02/2026 24 Lưu

Chu trình sinh địa hóa là chu trình trao đổi 

A. các chất trong tự nhiên từ môi trường vào quần xã và ngược lại. 
B. các hợp chất hữu cơ cần thiết cho sự sống trong tự nhiên. 
C. vật chất giữa các quần thể sinh vật trong một quẫn xã với nhau. 
D. vật chất giữa các quần xã sinh vật với nhau.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack
Đáp án A

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án C

Hướng dẫn giải:  Trong giảm phân, ở kì đầu I, các nhiễm sắc thể kép bắt đầu co xoắn, màng nhân và nhân con tiêu biến, thoi phân bào xuất hiện, các nhiễm sắc thể kép tồn tại thành tường cặp tương đồng, xảy ra hiện tượng tiếp hợp vào trao đổi chéo giữa các chromatid.

Câu 3

A. Dạng đột biến quy định kiểu hình màu đen ở bướm sâu đo bạch dương đã xuất hiện một cách ngẫu nhiên từ trước và được chọn lọc tự nhiên giữ lại.
B. Khi sử dụng thức ăn bị nhuộm đen do khói bụi đã làm cho cơ thể bướm bị nhuộm đen.
C. Tất cả bướm sâu đo bạch dương có cùng một kiểu gen, khi cây bạch dương có màu trắng thì bướm có màu trắng, khi cây có màu đen thì bướm có màu đen.
D. Môi trường sống là các thân cây bạch dương bị nhuộm đen đã làm phát sinh các đột biến tương ứng màu đen trên cơ thể sâu đo bạch dương.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Đại Trung sinh. 
B. Đại Tân sinh. 
C. Đại Cổ sinh. 
D. Đại Nguyên sinh.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP