khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

20/03/2026 370 Lưu

C. READING

This is Minh’s family. There are four people in his family: his father, his mother, his brother  and him. His family lives in a house near the Huong River. There are flowers and small trees in front of the house. Behind his house, there is a big garden. They are happy to live here.

Part 1: Hãy đọc đoạn văn trên, sau đó chọn câu đúng (T) câu sai (F). 

This is Nam’s family.     

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

F

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Đây là gia đình của Nam.

Thông tin: This is Minh’s family.

Tạm dich: Đây là gia đình của Minh.

Đáp án F.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

There are four people in his family.              

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

T

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Có 4 người trong gia đình của anh ấy.

Thông tin: There are four people in his family: his father, his mother, his brother  and him.

Tạm dich: Có bốn người trong gia đình anh ấy: bố anh ấy, mẹ anh ấy, anh trai anh ấy và anh ấy.

Đáp án T.

Câu 3:

His family lives in a house.                           

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

T

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Gia đình của anh ấy sống trong một căn nhà.

Thông tin: His family lives in a house near the Huong River.

Tạm dich: Gia đình anh sống trong một ngôi nhà gần sông Hương.

Đáp án T.

Câu 4:

His house is not near the Huong River.         

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

F

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Nhà của anh ấy không gần sông Hương.

Thông tin: His family lives in a house near the Huong River.

Tạm dich: Gia đình anh sống trong một ngôi nhà gần sông Hương.

Đáp án F.

Câu 5:

Behind his house, there is a big garden.        

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

T

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Sau nhà anh ấy, có một khu vườn lớn.

Thông tin: Behind his house, there is a big garden.

Tạm dich: Sau nhà anh ấy, có một khu vườn lớn.

Đáp án T.

Câu 6:

They are happy to live here.                          

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

T

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Họ hạnh phúc khi sống ở đây.

Thông tin: They are happy to live here.

Tạm dich: Họ hạnh phúc khi sống ở đây.

Đáp án T.

Dịch đoạn văn:

Đây là gia đình của Minh. Có bốn người trong gia đình anh ấy: bố anh ấy, mẹ anh ấy, anh trai anh ấy và anh ấy. Gia đình anh sống trong một ngôi nhà gần sông Hương. Có hoa và cây nhỏ trước nhà. Sau nhà anh ấy, có một khu vườn lớn. Họ hạnh phúc khi sống ở đây.

Đáp án: A

Giải thích:

Đang tải chế độ Học...

Hot: 1000+ đề thi giữa kì 1 lớp 1-12 đầy đủ các môn (Update 2026) (chỉ từ 60k). Tải ngay

ĐẶC QUYỀN VIP

Đăng ký VIP để học và luyện thi không giới hạn

Trọn bộ quyền lợi trên Vietjack, trong một tài khoản.

  • Phòng luyện thi cấp tốc: ĐGNL - ĐGTD, Tốt nghiệp THPT, Ôn vào 10, Ôn vào 6, Ôn Giữa kì/Cuối kì
  • Hơn 200K đề thi thử, đề minh hoạ, chính thức các năm
  • Với 3tr+ câu hỏi theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng
  • Tải xuống đề thi [DOCX] với đầy đủ đáp án
  • Xem hàng ngàn bài giảng đính kèm củng cố thêm kiến thức
  • Bao gồm tất cả các bậc từ Tiểu học đến Đại học
  • Chặn hiển thị quảng cáo tăng khả năng tập trung ôn luyện
  • Đăng ký ngay

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án:

How much is the dictionary?/ How much does the dictionary cost?

Kiến thức: Từ để hỏi

Giải thích: Câu hỏi về giá cả: How much + is/ are + S?

Hoặc: How much do/ does + S + cost?

Tạm dich: Quyển từ điển này giá bao nhiêu?

Đáp án: How much is the dictionary?/ How much does the dictionary cost?

Lời giải

Đáp án:

is coming

Kiến thức: Thì hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

Cách dùng: Diễn tả hành động sẽ xảy ra trong tương lai có được lên kế hoạch trước

Cấu trúc:

+/ S + am/ is/ are + V_ing.

-/ S + am/ is/ are + not + V_ing/

?/ Am/ Is/ Are + S + V_ing?

Tạm dich: Sue sẽ đi gặp chúng tôi vào ngày mai.

Đáp án: is coming

Câu 3

A. at
B. in 
C. on 
D. up

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. I am 
B. he is
C. she is 
D. it is

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. kind 
B. confident 
C. friendly 
D. talkative

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP