Quảng cáo
Trả lời:
Mẫu 1:
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Hà Nội ngày 29 tháng 3 năm 2025
BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ 1 LỚP 5A
Kính gửi: Cô giáo (thầy giáo) chủ nhiệm lớp 5A
Chúng em xin báo cáo hoạt động của tổ 1 trong tháng 3 vừa qua như sau:
1. Về hoạt động học tập:
– Cả tổ gồm 8 bạn đều đi học chuyên cần, đúng giờ. Thực hiện tốt nề nếp truy bài cho nhau trước giờ vào học 15 phút không bạn nào vi phạm.
– Học bài và làm bài tập về nhà đầy đủ, nghiêm túc.
– Có ý thức phát biểu xây dựng bài. Trong tháng có 124 ý kiến phát biểu. Nhiều nhất là bạn Phương Linh 20 ý kiến.
– Kết quả: có 12 điểm 10, 10 điểm 9, 11 điểm 7, 8, 4 điểm
– Không có điểm yếu.
2. Về lao động:
Có 1 buổi lao động vệ sinh trường lớp. Tất cả đều chấp nhận tốt tự phân công và hoàn thành được công việc được giao.
Qua tổng kết, chúng em đề nghị cô (thầy) chủ nhiệm biểu dương nhóm và cá nhân sau:
1- Tập thể: Nhóm 2
2- Cá nhân: Nguyễn Hữu Hoàng, Ngô Quốc Hưng, Bùi Thanh Thảo
Tổ trưởng
Ngô Quốc Hưng
Mẫu 2:
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Ninh Bình, ngày 10 tháng 9 năm 2024
BÁO CÁO KẾT QUẢ CỦA TỔ 4 LỚP 5A
Kính gửi: Cô giáo chủ nhiệm lớp 5A, cô Nguyễn Thị Minh Huệ.
Em xin báo cáo kết quả của tổ 5A khi tham gia dự án học tập "Tìm hiểu về lịch sử địa phương" như sau:
1. Tên dự án: Tìm hiểu về lịch sử địa phương.
2. Mục tiêu:
- Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của địa phương.
- Nhận biết và giới thiệu được các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương.
- Phát triển tình yêu quê hương, đất nước và ý thức bảo tồn các giá trị lịch sử, văn hóa.
3. Các hoạt động đã thực hiện:
- Tìm kiếm thông tin từ sách báo, internet, và hỏi chuyện người lớn tuổi.
- Tham quan các di tích lịch sử của địa phương (ví dụ: đền, chùa, bảo tàng...).
- Vẽ tranh hoặc viết bài giới thiệu về các di tích lịch sử.
- Tổ chức buổi thuyết trình về lịch sử địa phương trước lớp.
4. Kết quả đạt được:
- Hiểu biết thêm về lịch sử và văn hóa của địa phương.
- Nhận biết và giới thiệu được các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương.
- Nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử.
- Phát triển tình yêu quê hương, đất nước.
- Tăng khả năng làm việc nhóm, và thuyết trình trước đám đông.
5. Những khó khăn gặp phải:
- Một số thông tin lịch sử khó tìm kiếm hoặc không đầy đủ.
- Việc di chuyển đến các di tích lịch sử gặp khó khăn về thời gian và phương tiện.
- Khó khăn trong việc tìm kiếm tư liệu phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 5.
6. Bài học kinh nghiệm:
- Lịch sử địa phương có nhiều điều thú vị và đáng tự hào.
- Cần có sự kiên trì và tìm tòi để khám phá lịch sử.
- Làm việc nhóm giúp chúng ta học hỏi và chia sẻ kiến thức tốt hơn.
- Cần có sự hướng dẫn của giáo viên và phụ huynh để tìm hiểu lịch sử địa phương một cách hiệu quả.
TỔ TRƯỞNG
Minh
Nguyễn Tuấn Minh
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Mẫu 1:
Trong một lần tìm đọc các câu chuyện về những tấm gương thiếu nhi dũng cảm, em đã được biết đến câu chuyện “Út Vịnh” của nhà văn Tô Phương.
Câu chuyện kể về Út Vịnh - một cậu bé vừa dũng cảm lại có trái tim yêu thương mọi người. Nhờ có Út Vịnh thuyết phục, mà Sơn - một bạn học sinh nghịch ngợm, thường chơi thả diều trên đường tàu nhận ra sai lầm của mình và hứa sẽ không nghịch dại nữa. Những hành động dũng cảm nhất của Út Vịnh là khi cậu thành công giải cứu bé Lan khỏi nanh vuốt của tử thần.
Hôm đó, Út Vịnh đang ngồi làm bài tập ở nhà, thì bỗng nghe từng hồi còi tàu vang lên dồn dập. Cậu lấy làm lạ, có hôm nào mà tàu lại kéo còi từ xa và liên hồi như vậy đâu. Thế là, cậu liền chạy vội ra gần đường tàu để xem xét. Đến nơi, cậu giật mình khi nhìn thấy hai cô bé Lan và Hoa đang ngồi chơi chuyền trên đường tàu. Thấy tàu đang lao đến, Út Vịnh liền chạy về đường tàu, hét lên thật to để cho hai cô bé nghe thấy. Lúc này, Lan và Hoa mới giật mình nhìn lên, thấy tàu đang lao đến, sợ hãi vô cùng. Hoa vì giật mình nên ngã ra khỏi đường tàu, lăn xuống ruộng, thoát khỏi nguy hiểm. Còn Lan thì vì quá sợ hãi, nên đứng im một chỗ không dám cử động. Đúng giây phút nguy cấp, Út Vịnh lao nhanh về phía ray tàu, ôm chầm lấy Lan, lăn xuống mép ruộng. Nhờ sự dũng cảm và mạnh mẽ ấy của Vịnh, mà Lan được cứu sống trong gang tấc. Khi bố mẹ của Lan biết tin, đã chạy đến ôm chầm lấy Vịnh và cảm ơn cậu rối rít.
Nhân vật Út Vịnh trong câu chuyện đã khiến em rất ngưỡng mộ và thán phục. Cậu ấy chính là một người anh hùng nhỏ tuổi thực sự để chúng em học tập và noi theo.
Mẫu 2:
Xung quanh chúng ta có rất nhiều những nhà khoa học, nhà nghiên cứu với trí thông minh và khả năng sáng tạo tuyệt vời. Nhưng những tài năng ấy không chỉ có ở người lớn, mà còn có ở cả các bạn thiếu nhi. Không ít các nhà khoa học đã bộc lộ khả năng của mình từ khi còn rất bé. Và Ê-đi-xơn chính là một trong số đó. Ngay từ khi rất nhỏ, ông đã khiến người khác phải kinh ngạc trước năng lực sáng tạo của mình. Câu chuyện “Ánh sáng của yêu thương” đã ghi lại một sực việc như thế.
Năm đó, Ê-đi-xơn mới chỉ là một cậu bé còn rất nhỏ tuổi. Một hôm nọ, khi bố vắng nhà do có công việc quan trọng, chỉ còn cậu với mẹ ở nhà thì mẹ bất ngờ bị ốm. Lúc đó, trời đã dần về chiều, bố còn rất lâu mới trở về, mà mẹ thì đau bụng dữ dội, không thể chờ thêm được nữa. Do đó, Ê-đi-xơn đã để mẹ ở nhà và một mình chạy đi mời bác sĩ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định rằng mẹ của cậu bị đau ruột thừa và cần phải mổ gấp, nếu không sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, trời đã tối, không có đủ ánh sáng để tiến hành mổ được, cần chờ đến sáng ngày hôm sau. Nghe bác sĩ nói, Ê-đi-xơn lòng nóng như lửa đốt. Cậu nhìn mẹ đau đớn, thở từng hơi yếu ớt trên giường mà vô cùng đau khổ. Vì thế, cậu xin bác sĩ hay ở lại, chờ cậu nghĩ cách tìm đủ nguồn sách cho ông tiến hãnh phẫu thuật.
Đứng nhìn quanh phòng, Ê-đi-xơn tập trung nghĩ cách. Bỗng cậu nhìn thấy một luồng sáng hắt ra từ mảnh sắt tây trên tủ. Cậu chợt nhận ra nguyên lí gì đó của ánh sáng. Ngay lập tức, khuôn mặt của cậu rạng rỡ hẳn lên. Cậu nhờ bác sĩ chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật, vì đã tìm ra cách có ánh sáng rồi. Sau đó, cậu chạy vội sang nhà hàng xóm, mượn một tấm gương thật lớn. Cậu khệ nệ mang tấm gương về nhà, rồi thắp hết các ngọn nến trong nhà mình lên và đặt trước gương. Ngay lập tức, ánh nến phản chiếu qua gương, hắt ra khiến cả căn phòng sáng rực như ban ngày. Nhờ thế mà bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật một cách thuận lợi. Mẹ của Ê-đi-xơn cũng nhờ vậy mà được cứu sống. Khi tỉnh dậy, bà hạnh phúc hôn lên trán con trai của mình, khen ngợi sự thông minh, sáng tạo của cậu.
Từ câu chuyện “Ánh sáng của yêu thương”, em được biết thêm một thông tin thú vị về nhà bác học thiên tài Ê-đi-xơn khi ông vẫn còn rất nhỏ. Cùng với đó, câu chuyện còn khiến em nhận ra rằng bất kì ai, ở độ tuổi nào và ở đâu cũng có thể tạo nên những phát minh và kì tích. Chứ không phải chỉ các nhà nghiên cứu ở trong phòng thí nghiệm.
Lời giải
Mẫu 1:
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Thái Bình, ngày 16 tháng 04 năm 2024
BÁO CÁO KẾT QUẢ THAM GIA CUỘC THI VẼ TRANH “EM YÊU HÒA BÌNH” của Tổ 1, lớp 5A, Trường Tiểu học Thái Bình
Kính gửi: Cô Trần Khánh Vân, giáo viên Chủ nhiệm lớp 5A
Trong tháng vừa qua, trường Tiểu học Thái Bình đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu hòa bình” cho học sinh toàn trường tham gia. Tổ 1 xin báo cáo kết quả tham qua hoạt động này như sau:
|
Nhiệm vụ |
Thành viên |
Kết quả thực hiện |
|
- Luyện tập vẽ tranh. - Thảo luận chủ đề cho bức tranh để tập vẽ và phác thảo. |
- Nguyễn Lê Khanh - Trịnh Bảo Nam - Ngô Văn Hào
|
- Tham gia cuộc thi vẽ, hoàn hành xuất sắc bài thi trong thời gian cho phép. - Đạt hai giải ba và một giải khuyến khích; |
|
- Hỗ trợ chuẩn bị giấy vẽ, màu vẽ. - Đến cổ vũ cho các thành viên tham gia cuộc thi. |
- Nguyễn Ngọc Hà - Trần Minh Anh
|
- Giúp các bạn tham gia thi đấu có đủ các bộ màu để vẽ tranh. - Cổ vũ tinh thần cho các bạn tham gia cuộc thi. |
Với các thành tích trên, tổ 1 đã hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra đối với cuộc thi vẽ tranh “Em yêu hòa bình”. Từ cuộc thi, các thành viên trong tổ được trau dồi và học hỏi thêm nhiều kĩ năng. Do đó, chúng em mong nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều cuộc thi ý nghĩa khác cho học sinh tham gia trong thời gian tới.
Tổ trưởng Tổ 1
Ngân
Lê Bảo Ngân
Mẫu 2:
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Hà Nội, ngày 25 tháng 3 năm 2023
BÁO CÁO KẾT QUẢ THAM GIA CUỘC THI VẼ TRANH “EM YÊU HÒA BÌNH” của Tổ 4, lớp 5B, Trường Tiểu học Hà Đông
Kính gửi: Thầy Bùi Tuấn Anh, giáo viên Chủ nhiệm lớp 5B
Trong tháng vừa qua, trường Tiểu học Hà Đông đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu hòa bình” cho học sinh toàn trường tham gia. Tổ 4 xin báo cáo kết quả tham qua hoạt động này như sau:
|
Thời gian thực hiện |
Nhiệm vụ |
Kết quả thực hiện |
|
Từ ngày 15/3 đến ngày 18/3 |
Thống nhất số lượng học sinh tham gia cuộc thi. |
Tổ 4 có 8 trên 9 thành viên đăng kí tham gia cuộc thi (riêng bạn Ngân đang bị sốt xuất huyết, phải nghỉ học dài ngày nên không tham gia) |
|
Từ ngày 19/3 đến ngày 22/3 |
Các bạn chia nhóm, thống nhất về chủ đề vẽ tranh và cùng nhau tập luyện phác thảo, vẽ tranh, tô màu theo thời gian quy định của cuộc thi. |
Các bạn chia thành bốn nhóm (mỗi nhóm hai thành viên) cùng nhau tập luyện hăng say sau mỗi buổi học. |
|
Ngày 24/3 |
Tham gia cuộc thi vẽ tranh “Em yêu hòa bình? |
Các bạn có mặt đúng giờ, mang theo đầy đủ dụng cụ, hoàn thành tốt phần thi. Đem về một giải ba và hai giải khuyến khích cho tổ. |
Với các thành tích trên, tổ 4 đã hoàn thành vượt mức các mục tiêu đã đề ra đối với cuộc thi vẽ tranh “Em yêu hòa bình”. Chúng em mong nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều cuộc thi vẽ khác để tạo thêm các sân chơi ý nghĩa cho chúng em.
Tổ trưởng Tổ 4
Tuấn
Trần Mạnh Tuấn
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.