khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

18/08/2026 2 Lưu

Một đồng xu cân đối và đồng chất được gieo 2 lần liên tiếp. Gọi A là biến cố "Lần gieo thứ nhất xuất hiện mặt ngửa", B là biến cố "Lần gieo thứ hai xuất hiện mặt ngửa". Xét tính đúng sai của các khẳng định sau:

A.

Xác suất xảy ra của biến cố A là \(\frac{1}{2}\).

Đúng
Sai
B.

Xác suất xảy ra của biến cố B phụ thuộc vào kết quả của lần gieo thứ nhất.

Đúng
Sai
C.

Cặp biến cố A và B độc lập.

Đúng
Sai
D.

Cặp biến cố \(\overline A \) và \(\overline B \) không độc lập.

Đúng
Sai

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án: a) Đúng. b) Sai. c) Đúng. d) Sai.

a) Đúng. Vì đồng xu cân đối và đồng chất nên xác suất xuất hiện mặt ngửa ở mỗi lần gieo luôn là P(A) = \(\frac{1}{2}\).

b) Sai. Kết quả của lần gieo thứ hai hoàn toàn độc lập và không bị ảnh hưởng bởi kết quả của lần gieo thứ nhất.

c) Đúng. Việc xảy ra hay không xảy ra của biến cố A không làm ảnh hưởng tới xác suất xảy ra của biến cố B, do đó A và B là hai biến cố độc lập.

d) Sai. Theo tính chất của biến cố độc lập, nếu A và B độc lập thì các biến cố đối \(\overline A \) và \(\overline B \) cũng độc lập với nhau.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng là: B

Dù A có xảy ra (Hoa lấy được viên bi màu đỏ) hay A không xảy ra (Hoa lấy được viên bi màu xanh) ta đều có  PB=611.

Dù B có xảy ra (An lấy được viên bi màu xanh) hay B không xảy ra (An lấy được viên bi màu đỏ) ta đều có  PA=511.

Việc xảy ra hay không xảy ra của biến cố này không ảnh hưởng tới xác suất xảy ra của biến cố kia.

Vậy A và B độc lập.

Câu 2

A. Hai biến cố có cùng tập kết quả;
B. Việc xảy ra hay không xảy ra của biến cố này không ảnh hưởng tới xác suất xảy ra của biến cố kia;
C. Biến cố này xảy ra thì biến cố kia không xảy ra;
D. A ∩ B = Ø.

Lời giải

Đáp án đúng là: B

Cặp biến cố A và B được gọi là độc lập nếu việc xảy ra hay không xảy ra của biến cố này không ảnh hưởng tới xác suất xảy ra của biến cố kia.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Lần gieo thứ hai mặt ngửa xuất hiện;
B. Mặt ngửa xuất hiện đúng 1 lần;
C. Lần gieo thứ nhất mặt sấp xuất hiện;
D. Cả hai lần gieo đều xuất hiện mặt ngửa.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP