Câu hỏi:

12/07/2024 6,573

Giải các phương trình sau: (x – 1)(x2 + 5x – 2) – (x3 – 1) = 0

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

(x – 1)(x2 + 5x – 2) – (x3 – 1) = 0

⇔ (x – 1)(x2 + 5x – 2) – (x – 1)(x2 + x + 1) = 0

⇔ (x – 1)[(x2 + 5x – 2) – (x2 + x + 1)] = 0

⇔ (x – 1)(x2 + 5x – 2 – x2 – x – 1) = 0

⇔ (x – 1)(4x – 3) = 0 ⇔ x – 1 = 0 hoặc 4x – 3 = 0

      x – 1 = 0 ⇔ x = 1

      4x – 3 = 0 ⇔ x = 0,75

Vậy phương trình có nghiệm x = 1 hoặc x = 0,75

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Giải các phương trình sau: (x + 2)(3 – 4x) = x2 + 4x + 4

Xem đáp án » 12/07/2024 26,922

Câu 2:

Giải các phương trình sau: (x – 1)(5x + 3) = (3x – 8)(x – 1)

Xem đáp án » 12/07/2024 16,133

Câu 3:

Giải các phương trình sau: (4x – 10)(24 + 5x) = 0

Xem đáp án » 12/07/2024 14,860

Câu 4:

Giải các phương trình sau: (2 – 3x)(x + 11) = (3x – 2)(2 – 5x)

Xem đáp án » 12/07/2024 14,733

Câu 5:

Giải các phương trình sau: 3x-22x+37-4x-35=0

Xem đáp án » 12/07/2024 8,974

Câu 6:

Giải các phương trình sau: x2 + (x + 2)(11x - 7) = 4

Xem đáp án » 12/07/2024 7,199

Bình luận


Bình luận