Câu hỏi:

12/07/2024 1,840

Giải các phương trình bằng cách đưa về dạng phương trình tích: (x - 2 ) + 3(x2 – 2) = 0

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

(x - 2 ) + 3(x2 – 2) = 0 ⇔ (x - 2 )+ 3(x + 2 )(x - 2 ) = 0

⇔ (x - 2 )[1 + 3(x + 2 )] = 0 ⇔ (x - 2 )(1 + 3x + 32 ) = 0

⇔ x - 2 = 0 hoặc 1 + 3x + 32 = 0

x - 2 = 0 ⇔ x = 2

1 + 3x + 32 = 0 ⇔ x = Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

Vậy phương trình có nghiệm x = 2 hoặc x = Giải sách bài tập Toán 8 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 8

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Giải các phương trình sau: (x + 2)(3 – 4x) = x2 + 4x + 4

Xem đáp án » 12/07/2024 26,920

Câu 2:

Giải các phương trình sau: (x – 1)(5x + 3) = (3x – 8)(x – 1)

Xem đáp án » 12/07/2024 16,133

Câu 3:

Giải các phương trình sau: (4x – 10)(24 + 5x) = 0

Xem đáp án » 12/07/2024 14,860

Câu 4:

Giải các phương trình sau: (2 – 3x)(x + 11) = (3x – 2)(2 – 5x)

Xem đáp án » 12/07/2024 14,733

Câu 5:

Giải các phương trình sau: 3x-22x+37-4x-35=0

Xem đáp án » 12/07/2024 8,974

Câu 6:

Giải các phương trình sau: x2 + (x + 2)(11x - 7) = 4

Xem đáp án » 12/07/2024 7,199

Câu 7:

Giải các phương trình sau: (x – 1)(x2 + 5x – 2) – (x3 – 1) = 0

Xem đáp án » 12/07/2024 6,572

Bình luận


Bình luận