Câu hỏi:

13/08/2021 9,027 Lưu

Nội dung nào sau đây không phải là âm mưu chung của Mĩ khi thực hiện hai cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc Việt Nam trong thời gian từ năm 1965 đến năm 1972?

A. Phá tiềm lực kinh tế, quốc phòng, phá công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc

B. Ngăn chặn chi viện từ bên ngoài vào miền Bắc và từ miền Bắc vào miền Nam

C. Sử dụng bom đạn để uy hiếp tinh thần, ý chí chống Mĩ của nhân dân Việt Nam

D. Dùng sức mạnh bom đạn để gây sức ép với Việt Nam trên bàn đàm phán

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D.

- Từ năm 1965 đến năm 1972, đế quốc Mĩ thực hiện 2 cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc. Cả hai cuộc chiến tranh đều để hỗ trợ các chiến lược chiến tranh thực dân mới ở miền Nam Việt Nam. Cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ hai diễn ra trong khi nhân dân ta đang chiến đấu chống chiến lược chiến tranh “Việt Nam hóa chiến tranh” và “Đông Dương hóa chiến tranh”. Ta vừa chiến đấu chống địch trên chiến trường, vừa đấu tranh với địch trên bàn đàm phán. Nên Mĩ chỉ dùng sức mạnh bom đạn để gây sức ép với Việt Nam trên bàn đàm phán trong cuộc chiến tranh phá hoại lần thứ hai

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Làm nảy sinh những mâu thuẫn mới giữa các nước đế quốc

B. Đánh dấu sự xác lập một trật tự thế giới sau chiến tranh       

C. Trở thành khuôn khổ một trật tự thế giới mới – trật tự hai cực Ianta

D. Đánh dấu sự xác lập hoàn toàn vai trò thống trị của đế quốc Mĩ

Lời giải

Đáp án C.

Hội nghị Ianta (tháng 2-1945) đưa ra các quyết định quan trọng là : tiêu diệt tận gốc chủ nghĩa phát; thành lập tổ chức Liên hợp quốc; thỏa thuận về việc đóng quân tại các nước nhằm giải pháp quân đội phát xít và phân chia phạm vi ảnh hưởng ở châu Âu và châu Á. Toàn bộ những quyết định của Hội nghị Ianta cùng những thỏa thuận sau đó của ba cường quốc Liên Xô, Mĩ và Anh đã trở thành khuôn khổ của trật tự thế giới mới từng bước được thiết lập trong những năm 1945 – 1947, thường được gọi là trật tự hai cực Ianta.

Câu 2

A. cường quốc đứng đầu thế giới về xuất khẩu gạo

B. quốc gia khởi đầu cuộc cách mạng khoa học – kĩ thuật

C. đi đầu và đạt được thành tựu to lớn về chinh phục vũ trụ

D. trở thành những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới

Lời giải

Đáp án D.

          - Tuy hoàn cảnh của Mĩ và Liên Xô sau Chiến tranh thế giới thứ hai không giống nhau. Nhưng sau khi Liên Xô hoàn thành công cuộc khôi phục và bước vào giai đoạn xây dựng XHCN, Liên Xô đạt được nhiều thành tựu to lớn về các mặt kinh tế và khoa học – kĩ thuật trở thành cường quốc thứ hai, sau Mĩ

Câu 3

A. vai trò lãnh đạo cách mạng thuộc về giai cấp công nhân

B. lực lượng của cách mạng tư sản dân quyền bao gồm toàn dân tộc

C. nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là đánh đổ phong kiến và đế quốc

D. tiến hành đồng thời hai nhiệm vụ độc lập dân tộc và cách mạng ruộng đất

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. cách mạng công nghiệp

B. cách mạng kĩ thuật và công nghiệp

C. cách mạng khoa học - công nghệ

D. cách mạng công nghệ thông tin

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. từ nước bại trận đã vươn lên thành siêu cường kinh tế

B. tốc độ phát triển của Nhật Bản vượt xa Mĩ và Tây Âu

C. đứng đầu thế giới về sản xuất sản phẩm dân dụng

D. là trung tâm kinh tế tài chính duy nhất thế giới

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Đặc điểm lịch sử riêng của từng quốc gia

B. Cuộc kháng chiến của ba nước đã giành thắng lợi

C. Kẻ thù của nhân dân ba nước đều là đế quốc

D. Nguyện vọng của nhân dân ba nước Đông Dương

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. Giáng một đòn nặng nề vào chính sách thực dân mới của Mĩ ở miền Nam

B. Tiếp tục giữ vững và phát huy thế chủ động tiến công của cách mạng miền Na

C. Bắt đầu chuyển cuộc kháng chiến chống Mĩ sang giai đoạn “vừa đánh vừa đàm

D. Buộc Mĩ phải tuyên bố “Mĩ hóa” trở lại chiến tranh xâm lược Việt Nam

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP