Câu hỏi:

15/08/2021 409

Từ thực tiễn 30 năm chiến tranh cách mạng Việt Nam (1945 - 1975) cho thấy hậu phương của chiến tranh nhân dân

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Phương pháp:

Hậu phương trong kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ bao gồm|

+ Lòng dân ở vùng địch chiếm đóng.

+ Là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất và chiến đấu.

+ Sự ủng hộ của các nước xã hội chủ nghĩa.

Phạm vi hậu phương được xây dựng và hình thành trên thực tế kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ:

+ Là vùng tự do, vùng địch tạm chiếm.

+ Là hậu phương bên ngoài nước ta như: Hậu phương xã hội chủ nghĩa như Trung Quốc, Liên Xô, …hậu phương từ nhân dân tiến bộ trên thế giới.

🡪 Hậu phương và tiền tuyến không thể phân biệt rạch ròi bằng yếu tố không gian. Trong đó hậu phương có thể biến thành tiền tuyến, ví dụ như trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Việt Bắc có thể trở thành tiền tuyến khi Pháp tấn công Việt Bắc, trong kháng chiến chống Mĩ hậu phương có thể trở thành tiền tuyến khi Mĩ tiến hành hai lần phá hoại thì miền Bắc trở thành tiền tuyến, hoặc trong tiền tuyến có thể có cả hậu phương, gọi là tiền phương.

Cách giải:

Chọn đáp án: D

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Nhận xét nào sau đây là đúng về điểm chung của trật tự Vécxai - Oasinhtơn và trật tự thế giới hai cực Ianta?

Xem đáp án » 15/08/2021 177,744

Câu 2:

Sự sáp nhập và hợp nhất các công ty thành những tập đoàn lớn (từ đầu những năm 80 của thế kỷ XX) là biểu hiện của xu thế nào?

Xem đáp án » 15/08/2021 39,215

Câu 3:

Ý không đúng về nguyên nhân tan rã của chế độ XHCN ở Liên Xô và các nước Đông Âu là:

Xem đáp án » 15/08/2021 22,948

Câu 4:

Ý nào dưới đây không đúng về quá trình mở rộng thành viên của tổ chức ASEAN từ đầu những năm 90 của thế kỷ XX?

Xem đáp án » 15/08/2021 20,233

Câu 5:

Cuối năm 1929, vấn đề thống nhất các tổ chức cộng sản ở Việt Nam được đặt ra cấp thiết vì lí do nào dưới đây?

Xem đáp án » 15/08/2021 16,499

Câu 6:

Trong hội nghị Ianta (2/1945), ba cường quốc Liên Xô, Mĩ, Anh thỏa thuận các vùng Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á thuộc phạm vi chiếm đóng của quốc gia nào?

Xem đáp án » 15/08/2021 13,388

Câu 7:

Nội dung nào dưới đây không phải là nguyên tắc cơ bản trong quan hệ giữa các nước thành viên của tổ chức ASEAN?

Xem đáp án » 15/08/2021 12,886

Bình luận


Bình luận

🔥 Đề thi HOT:

Vietjack official store