Các chị B, C, D cùng là người kinh doanh thiết bị y tế. Khi dịch bệnh Covid – 19 bùng phát, chị B bán dung dịch sát khuẩn không đạt chuẩn và còn tránh mặt khách hàng khi họ yêu cầu bồi thường. Chị D phát hiện chị C tích trữ một khối lượng lớn khẩu trang y tế nhằm bán với giá cao để trục lợi nên đã báo với bà M là lãnh đạo cơ quan chức năng. Sau khi bà M vô tình làm lộ thông tin và biết chị D là người tố cáo mình, chị C đã ném chất thải vào nhà chị D. Những ai sau đây đồng thời phải chịu trách nhiệm hành chính và dân sự?
A. Chị B, chị C và chị D.
B. Chị B và chị C.
C. Chị C và bà M.
D. Chị B, chị C và bà M.
Quảng cáo
Trả lời:

Đáp án là B
Chị B và chị C đồng thời phải chịu trách nhiệm hành chính và dân sự. Lỗi chị B bán dung dịch sát khuẩn không đạt chuẩn (vi phạm hành chính) và còn tránh mặt khách hàng khi họ yêu cầu bồi thường (vi phạm dân sự)
Chị C tích trữ một khối lượng lớn khẩu trang y tế nhằm bán với giá cao để trục lợi (vi phạm hành chính)
Chị C đã ném chất thải vào nhà chị D: phải bồi thường thiệt hại vi phạm dân sự
Hot: 500+ Đề thi thử tốt nghiệp THPT các môn, ĐGNL các trường ĐH... file word có đáp án (2025). Tải ngay
- 500 Bài tập tổng ôn Hóa học (Form 2025) ( 38.000₫ )
- 20 đề thi tốt nghiệp môn Địa lí (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
- Tổng ôn lớp 12 môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh Sử, Địa, KTPL (Form 2025) ( 36.000₫ )
- Bộ đề thi tốt nghiệp 2025 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, KTPL (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. Ông A và ông G
B. Ông A và bà X
C. Ông C và ông G, bà X
D. Ông A và ông C, bà X
Lời giải
Đáp án là C
Ông C tự ý khám xét khi chưa có căn cứ, vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở
Ông G vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể
Bà X không báo chính quyền địa phương, vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở
Câu 2
A. Nghi ngờ có chứa thông tin không lành mạnh
B. quyết định của nhà nước có thẩm quyền
C. tin báo của quần chúng nhân dân
D. ý kiến của đại diện lãnh đạo cơ quan
Lời giải
Đáp án là B
Theo quy định của pháp luật việc kiểm soát thư tín điện thoại, điện tín của cá nhân được thực hiện khi quyết định của nhà nước có thẩm quyền
Câu 3
A. Nghi ngờ có phạm tội lẫn trốn
B. Có căn cứ khẳng định có chứa phương tiện gây án
C. cần bắt người đang có lệnh truy nã
D. khẳng định có tài liệu liên quan đến vụ án
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. Nhà nước phải bảo đảm để công dân của tất cả các dân tộc đều có mức sống như nhau
B. Đảng và Nhà nước có chính sách phát triển kinh tế , không có sự phân biệt giữa dân tộc thiểu số và dân tộc đa số
C. Mỗi dân tộc đều phải tự phát triển theo khả năng của mình
D. Nhà nước phải bảo đảm để không có sự chên lệch về trình độ phát triển kinh tế giữa các vùng miền, giữa các dân tộc
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. Những việc dân được giám sát kiểm tra
B. Những việc dân bàn và quyết định trực tiếp
C. Những việc dân được thảo luận trước khi chính quyền xã quyết định
D. Những việc phải được thông báo để dân biết thực hiện
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. Anh C và vợ chồng anh K
B. Vợ chồng anh N
C. Anh C và vợ chồng anh N
D. Vợ chồng anh K
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 7
A. hưởng đời sống vật chất đầy đủ.
B. từ bỏ quan niệm truyền thống.
C. tham gia các giao dịch dân sự.
D. thanh lí tài sản công cộng.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.