Câu hỏi:

25/09/2021 437

Chị A kế toán trưởng và ông S giám đốc một chi nhánh ngân hàng của huyện X. Lo sợ anh G có thể biết chuyện hai người đã cấu kết làm giả chứng từ để rút tiền của ngân hàng đầu tư vào chứng khoán, chị A xúi giục ông S đuổi việc anh G. Thấy mình bị sa thải, lại bị chị A trì hoãn thanh toán các khoản tiền theo đúng quy định, anh G phản ánh với ông Q cán bộ cơ quan chức năng. Vì đã nhận của ông S một trăm triệu đồng, ông Q báo cho ông S biết việc này đồng thời làm sai chế độ bảo hiểm thất nghiệp của anh G. Phát hiện sự việc, anh G thuê anh B chặn xe của ông Q và đánh ông phải nhập viện  điều trị dài ngày. Những ai dưới đây là đối tượng vừa bị khiếu nại, vừa bị tố cáo?

Đáp án chính xác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án D

- Tương tự như cách làm tình huống trên với tình huống này vận dụng nội dung bài 7, GDCD12. Hành vi của ông S, chị A và ông Q có thể vừa bị khiếu nại, vừa bị tố cáo vì :

+ Chị A kế toán trưởng và ông S giám đốc một chi nhánh ngân hàng của huyện X , đã cấu kết làm giả chứng từ để rút tiền của ngân hàng đầu tư vào chứng khoán, chị A xúi giục ông S đuổi việc anh G.

+ Chị A trì hoãn thanh toán các khoản tiền theo đúng quy định cho anh G

+ Vì đã nhận của ông S một trăm triệu đồng, ông Q báo cho ông S biết việc này đồng thời làm sai chế độ bảo hiểm thất nghiệp của anh G

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Đặc trưng nào của pháp luật là quy tắc xử sự chung, là khuôn mẫu chung, được áp dụng nhiều lần, ở nhiều nơi, đối với tất cả mọi người trong đời sống xã hội?

Xem đáp án » 25/09/2021 14,026

Câu 2:

Nội dung nào sau đây thể hiện quy định của pháp luật về sự bình đẳng của công dân trong việc thực hiện nghĩa vụ trước Nhà nước và xã hội?

Xem đáp án » 25/09/2021 12,432

Câu 3:

Cá nhân tự do đưa ra những cải tiến kĩ thuật để nâng cao năng suất lao động là đã thực hiện quyền nào sau đây của công dân?

Xem đáp án » 25/09/2021 3,693

Câu 4:

Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định: Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn. Quy định đó thể hiện đặc trưng nào của pháp luật?

Xem đáp án » 25/09/2021 3,599

Câu 5:

Ông A là Giám đốc của công ty X nên đã tự bổ nhiệm cháu trai là anh H lên chức Trưởng phòng. Biết chuyện, anh Q ép Giám đốc phải thăng chức cho mình nếu không sẽ cung cấp thông tin cho báo chí. Vô tình, chị M nghe được cuộc trao đổi giữa anh Q và Giám đốc A nên đã lén ghi âm để tống tiền anh Q và ông A. Những ai dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong lao động?

Xem đáp án » 25/09/2021 3,215

Câu 6:

Cá nhân, tổ chức không làm những điều mà pháp luật cấm là thực hiện pháp luật theo hình thức

Xem đáp án » 25/09/2021 2,619

Câu 7:

Hành vi bắt cóc trẻ em để tống tiền xâm phạm quyền tự do cơ bản nào dưới đây của công dân?

Xem đáp án » 25/09/2021 2,254

Bình luận


Bình luận