Câu hỏi:

24/03/2022 447 Lưu

Trong quá trình thực hiện chiến lược toàn cầu (từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai đến năm 2000), Mĩ đã đạt được kết quả nào dưới đây?

A. Duy trì được vị trí cường quốc số một thế giới trên tất cả các lĩnh vực.
B. Duy trì được sự tồn tại và hoạt động của tất cả các tổ chức quân sự.
C. Làm các nước tư bản phương Tây đều lệ thuộc và liên minh chặt chẽ với Mĩ.
D. Làm chậm quá trình giành thắng lợi của phong trào giải phóng dân tộc.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

- Đáp án A loại vì nửa sau những năm 80 của thế kỉ XX, Nhật vươn lên trở thành siêu cường tài chính số 1 thế giới.

- Đáp án B loại vì nhiều tổ chức quân sự do Mĩ và đồng minh lập nên đã ta rã như: SEATO, CEMTO, ANZUS,…

- Đáp án C loại vì từ sự liên minh chặt chẽ ban đầu với Mĩ, , từ những năm 50 trở đi, 1 số nước Tây Âu đã có chính sách đối ngoại đa dạng và thậm chí đối trọng trực tiếp với Mĩ trong 1 số vấn đề quốc tế như: từ nước liên minh chặt chẽ với Mĩ, Pháp đã phản đối Mĩ trong việc trang bị vũ khí hạt nhân cho Cộng hòa liên bang Đức, chú ý phát triển quan hệ với Liên Xô. Đặc biệt là việc Pháp rút khỏi Bộ chỉ huy NATO, yêu cầu Mĩ rút tất cả căn cứ quân sự và quân đội Mĩ khỏi nước Pháp; nhân dân các nước Pháp, Thụy Điển, Phần Lan,… phản đối cuộc chiến tranh của Mĩ ở Việt Nam.

- Đáp án D chọn vì 1 trong 3 mục tiêu của Mĩ đều ra trong chiến lược toàn cầu là đàn áp phong trào giải phóng dân tộc, phong trào công nhân, phong trào cộng sản quốc tế, phong trào chống chiến tranh, vì hòa bình, dân chủ trên thế giới đã làm chậm quá trình giành thắng lợi của phong trào giải phóng dân tộc.

Chọn đáp án D

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Công nghiệp hóa thay thế nhập khẩu.
B. Công nghiệp hóa lấy xuất khẩu làm chủ đạo.
C. Công nghiệp hóa lấy nhập khẩu làm chủ đạo.
D. Công nghiệp hóa thay thế xuất khẩu.

Lời giải

Chiến lược phát triển kinh tế mà nhóm 5 nước sáng lập ASEAN đều tiến hành thời kì đầu sau khi giành độc lập là Công nghiệp hóa thay thế nhập khẩu.
Chọn đáp án A

Lời giải

- Nông dân, địa chủ là giai cấp cũ trong xã hội Việt Nam.

- Tư sản và tiểu tư sản trong cuộc khai thác thuộc địa là tầng lớp, đến cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai mới trở thành giai cấp.

- Giai cấp công nhân Việt Nam ra đời trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất.

Chọn đáp án B

Câu 3

A. Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và Trung Quốc.
B. Thiết lập quan hệ ngoại giao với ASEAN và EU.
C. Thiết lập quan hệ ngoại giao với Mĩ và Tây Âu.
D. Bình thường hóa quan hệ với Liên Xô và gia nhập Liên hợp quốc.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. có thể chế chính trị giống nhau giữa các nước.
B. luôn phát triển, biến đổi để thích nghi với hoàn cảnh.
C. hợp tác giữa các nước trong khu vực dựa trên “ba trụ cột”.
D. các nước thành viên có cùng trình độ phát triển kinh tế.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Tương đối ổn định, không có những đợt suy thoái và khủng hoảng.
B. Giảm sút, Mĩ không còn là trung tâm kinh tế - tài chính đứng đầu thế giới.
C. Tăng trưởng và phục hồi trở thành trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất thế giới.
D. Trải qua những đợt suy thoái ngắn nhưng kinh tế Mĩ vẫn đứng đầu thế giới.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. phát xít Nhật.
B. đế quốc Mĩ.
C. thực dân Pháp.
D. đế quốc Anh.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. Sau khi đánh chiếm Đà Nẵng năm 1858.
B. Sau khi Hiệp ước Hác-măng và Pa-tơ-nốt kí kết năm (1883- 1884).
C. Sau khi Pháp đánh chiếm Hà Nội lần thứ hai năm (1882- 1883).
D. Sau khi Pháp đánh chiếm kinh thành Huế năm 1883.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP