Câu hỏi:
24/03/2022 403Quảng cáo
Trả lời:
- Đáp án A loại vì nửa sau những năm 80 của thế kỉ XX, Nhật vươn lên trở thành siêu cường tài chính số 1 thế giới.
- Đáp án B loại vì nhiều tổ chức quân sự do Mĩ và đồng minh lập nên đã ta rã như: SEATO, CEMTO, ANZUS,…
- Đáp án C loại vì từ sự liên minh chặt chẽ ban đầu với Mĩ, , từ những năm 50 trở đi, 1 số nước Tây Âu đã có chính sách đối ngoại đa dạng và thậm chí đối trọng trực tiếp với Mĩ trong 1 số vấn đề quốc tế như: từ nước liên minh chặt chẽ với Mĩ, Pháp đã phản đối Mĩ trong việc trang bị vũ khí hạt nhân cho Cộng hòa liên bang Đức, chú ý phát triển quan hệ với Liên Xô. Đặc biệt là việc Pháp rút khỏi Bộ chỉ huy NATO, yêu cầu Mĩ rút tất cả căn cứ quân sự và quân đội Mĩ khỏi nước Pháp; nhân dân các nước Pháp, Thụy Điển, Phần Lan,… phản đối cuộc chiến tranh của Mĩ ở Việt Nam.
- Đáp án D chọn vì 1 trong 3 mục tiêu của Mĩ đều ra trong chiến lược toàn cầu là đàn áp phong trào giải phóng dân tộc, phong trào công nhân, phong trào cộng sản quốc tế, phong trào chống chiến tranh, vì hòa bình, dân chủ trên thế giới đã làm chậm quá trình giành thắng lợi của phong trào giải phóng dân tộc.
Hot: 500+ Đề thi thử tốt nghiệp THPT các môn, ĐGNL các trường ĐH... file word có đáp án (2025). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Câu 2:
Câu 3:
Câu 4:
Câu 5:
Câu 6:
Câu 7:
Trắc nghiệm ôn luyện thi tốt nghiệp THPT môn Lịch Sử Chủ đề 8: Lịch sử đối ngoại củ Việt Nam thời cận - hiện đại
Trắc nghiệm ôn luyện thi tốt nghiệp THPT môn Lịch Sử Chủ đề 9: Hồ Chí Minh trong lịch sử Việt Nam
(2025 mới) Đề ôn thi tốt nghiệp THPT Lịch sử (Đề số 1)
Đề 1
Trắc nghiệm ôn luyện thi tốt nghiệp THPT môn Lịch Sử Chủ đề 6: Cách mạng tháng 8 năm 1945, chiến tranh giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ tổ quốc trong lịch sử Việt Nam
Trắc nghiệm ôn luyện thi tốt nghiệp THPT môn Lịch Sử Chủ đề 7: Công cuộc đổi mới ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay
(2025 mới) Đề ôn thi tốt nghiệp THPT Lịch sử (Đề số 2)
Đề minh họa tốt nghiệp THPT Lịch sử có đáp án năm 2025 (Đề 1)
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận