Câu hỏi:

01/04/2022 58

Bình đẳng trong kinh doanh nghĩa là mọi công dân đều có quyền tự do

Đáp án chính xác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án B

Quyền tự do kinh doanh của công dân:

Quyền tự do kinh doanh có nghĩa là, mọi công dân khi có đủ điều kiện do pháp luật quy định đều có quyền tiến hành họat động kinh doanh sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận đăng kí kinh doanh.

Công dân có quyền tự mình quyết định kinh doanh mặt hàng nào, quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ, tổ chức theo hình thức nào ( thành lập công ty hay chỉ đăng kí kinh doanh với danh nghĩa cá nhân

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Ông Q đến Ủy ban nhân dân huyện để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh đồ điện tử ( không thuộc ngành nghề mà pháp luật cấm). Hồ sơ của anh Q hợp lệ đáp ứng đầy đủ quy định của pháp luật. Thông qua việc này, ông Q đã thực hiện

Xem đáp án » 01/04/2022 142

Câu 2:

Công dân có thể học hệ chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, học tập trung, học ban ngày hay buổi tối là:

Xem đáp án » 01/04/2022 92

Câu 3:

Công ty A xả chất thải chưa qua xử lí ra môi trường.Tranh tra môi trường kiểm tra và phát hiện được. Sự việc tưởng như đã rõ công ty sẽ bị xử phạt hành chính vì vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Nhưng rồi người ta lại thấy công ty chẳng bị xử phạt gì. Thì ra vị đại diện của công ty đã nhanh chóng tìm cách đưa cho thanh tra một bao phong bì trị giá 20 triêụ đồng để không bị xử phạt. Nếu hành vi nhận hối lộ của thanh tra bị phát hiện, thì theo quy định của pháp luật, họ có thể phải chịu trách nhiệm gì?

Xem đáp án » 01/04/2022 59

Câu 4:

Sinh viên A tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, tự do lựa chọn việc làm cho bất kì ai, ở đâu theo quy định của pháp luật. Đây là biểu hiện nội dung nào trong quyền bình đẳng lao động?

Xem đáp án » 01/04/2022 56

Câu 5:

Yếu tố quan trọng nhất quyết định việc tuân thủ hay vi phạm pháp luật của cá nhân, tổ chức là

Xem đáp án » 01/04/2022 55

Câu 6:

Chủ một cửa hàng thiết bị y tế là anh A đã nhờ chị N, chủ một đại lí thuốc tân dược, bán giúp một lô thuốc X không rõ nguồn gốc. Vì bị thanh tra liên ngành phát hiện và tịch thu toàn bộ lô thuốc X nên chị N không thanh toán tiền cho anh A và còn khai báo anh A là chủ nhân cùa lô thuốc đó khiến cho anh A vừa bị mất tiền, vừa bị cán bộ chức năng là ông B xử phạt. Biết sự việc này, chị G đã viết bài chia sẻ lên mạng xã hội. Những ai sau đây không tuân thủ pháp luật?

Xem đáp án » 01/04/2022 52

Bình luận


Bình luận