Complete each sentence with a suitable word below.
caring responsibility household close-knit
willing project supportive mischievous
1. The committee has set up an inner city housing ___________.
2. She always helps her mother with ___________ chores.
3. The new job means taking on more ___________.
4. These children are sometimes ___________ but obedient and hard-working.
5. You can phone me whenever you need. I am always ___________ to help you.
6. My teacher is a ___________ woman.
7. She was very ___________ during my father’s illness.
8. The people in my village living in a ___________ community.
Complete each sentence with a suitable word below.
caring responsibility household close-knit
willing project supportive mischievous
1. The committee has set up an inner city housing ___________.
2. She always helps her mother with ___________ chores.
3. The new job means taking on more ___________.
4. These children are sometimes ___________ but obedient and hard-working.
5. You can phone me whenever you need. I am always ___________ to help you.
6. My teacher is a ___________ woman.
7. She was very ___________ during my father’s illness.
8. The people in my village living in a ___________ community.
Câu hỏi trong đề: Bộ 15 Đề thi học kì 1 Tiếng anh mới 11 có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
1.Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Sau danh động từ “housing” cần thêm một danh từ để tạo thành danh từ ghép.
project (n): dự án
Tạm dịch: Ủy ban đã thành lập một dự án nhà ở nội thành.
Đáp án: project
2.Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Trước danh từ “chores” cần một danh từ để tạo thành danh từ ghép.
household chores (n): việc nhà
Tạm dịch: Cô ấy luôn giúp mẹ cô ấy làm việc.
Đáp án: household
3.Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Sau giới từ “on” cần danh từ
responsibility (n): trách nhiệm
Cụm từ “take responsibility” (trách nhiệm)
Tạm dịch: Công việc mới có nghĩa là có nhiều trách nhiệm hơn.
Đáp án: responsibility
4.Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Sau động từ “are” cần tính từ.
mischievous (adj): tinh nghịch, nghịch ngợm
Tạm dịch: Những đứa trẻ này thỉnh thoảng nghịch ngợm nhưng vâng lời và chăm chỉ.
Đáp án: mischievous
5.Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Sau động từ “am” cần tính từ.
willing (adj): sẵn lòng
Tạm dịch: Bạn có thể gọi tôi bất cứ khi nào bạn cần. Tôi luôn sẵn lòng giúp bạn.
Đáp án: willing
6.Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Trước danh từ “woman” cần tính từ.
caring (adj): chu đáo
Tạm dịch: Cô giáo của tôi là một người phụ nữ chu đáo.
Đáp án: caring
7. Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Sau động từ “was” cần tính từ.
supportive (adj): ủng hộ, giúp đỡ, đỡ đần
Tạm dịch: Cô ấy đã đỡ đần khi bố tôi ốm.
Đáp án: supportive
8.Kiến thức: Từ vựng
Giải thích:
Trước danh từ “community” cần tính từ.
close-knit (adj): gần gũi, khăng khít
Tạm dịch: Mọi người ở làng của tôi sống trong một cộng đồng khăng khít.
Đáp án: close-knit
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Đang tải chế độ Học...
Hot: 1000+ đề thi giữa kì 1 lớp 1-12 đầy đủ các môn (Update 2026) (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Kiến thức: Tính từ và trạng từ
Giải thích:
Tính từ có thể đứng sau các động từ liên kết: to be/seem/appear/feel/taste/look/keep/get/ become + adj
seriously => serious
Tạm dịch: Vụ tai nạn trông nghiêm trọng nhưng rất may không ai bị thương.
Đáp án: B
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Kiến thức: Nghe và điền từ
Giải thích:
Cấu trúc so sánh nhất: the most + tính từ dài
difficult (adj): khó khăn
Our teenage years are probably the most (44) ________ of our lives.
Tạm dịch: Tuổi thiếu niên của chúng ta có lẽ là khó khăn nhất trong cuộc đời của chúng ta.
Đáp án: difficult
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Đăng nhập để xem lời giải
Lưu tiến độ và luyện tập hiệu quả hơn. Hoàn toàn miễn phí!
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Đăng ký để học cùng Vietjack. Hoàn toàn miễn phí!
Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật của Vietjack.