Trắc nghiệm Địa 11 CTST Bài 23. Kinh tế Nhật Bản có đáp án

  • 483 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 30 phút

Câu 1:

Hầu hết các ngành công nghiệp nổi tiếng của Nhật Bản đều hướng vào

Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Chọn C

Ở Nhật Bản, trừ ngành dệt truyền thống thì tất cả các ngành công nghiệp nổi tiếng của quốc gia này đều hướng vào sử dụng và áp dụng khoa học kĩ thuật cao với nhiều ngành có đứng hàng đầu thế giới (chế tạo, điện tử, tin học,…).


Câu 2:

Các vật nuôi chính của Nhật Bản được nuôi theo hình thức chủ yếu nào sau đây?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Chọn D

Chăn nuôi tương đối phát triển, tỉ trọng có xu hướng tăng. Các vật nuôi chính là bò, lợn, gia cầm. Do được áp dụng công nghệ hiện đại nên ngành chăn nuôi bò, nhất là bò sữa được coi là một thành tựu của nông nghiệp Nhật Bản. Các vật nuôi ở Nhật Bản được nuôi theo các phương pháp tiên tiến, hiện đại trong các trang trại.


Câu 3:

Ngành công nghiệp nào sau đây chiếm phần lớn giá trị hàng công nghiệp xuất khẩu của Nhật Bản?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Chọn B

Công nghiệp chế tạo phát triển mạnh và chiếm khoảng 40% giá trị hàng công nghiệp xuất khẩu (năm 2020), nổi bật với sản xuất ô tô và đóng tàu đứng hàng đầu thế giới. Ngành này có khối lượng sản phẩm lớn và đa dạng, áp dụng tối đa các công nghệ tiên tiến và đạt hiệu quả cao.


Câu 4:

Cây trồng chính của Nhật Bản là

Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Chọn C

Trồng trọt chiếm hơn 63% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp (năm 2020) và được hiện đại hóa. Các sản phẩm chủ yếu là: lúa gạo, rau, hoa quả. Hoạt động trồng trọt tập trung chủ yếu ở đảo Hô-cai-đô, tỉnh Ca-ga-oa (đảo Xi-cô-cư), tỉnh A-ki-ta (đảo Hôn-su),...


Câu 5:

Ngành ngoại thương của Nhật Bản đứng sau những quốc gia nào sau đây?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Chọn B

Ngoại thương có vai trò đặc biệt trong nền kinh tế Nhật Bản, tổng trị giá xuất, nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ đạt hơn 1500 tỉ USD (năm 2020), sau Trung Quốc, Hoa Kì, Cộng hòa Liên bang Đức.


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận