Trắc nghiệm Địa 11 Kết nối Bài 12: Kinh tế khu vực Đông Nam Á có đáp án

  • 548 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 60 phút

Câu 1:

Cơ cấu kinh tế ở các nước Đông Nam Á đang có sự thay đổi theo xu hướng nào dưới đây?

Xem đáp án

Chọn C

Cơ cấu kinh tế ở các nước Đông Nam Á đang có sự thay đổi theo xu hướng giảm tỉ trọng khu vực I (nông - lâm - ngư nghiệp), tăng tỉ trọng khu vực II (công nghiệp) và khu vực III (dịch vụ).


Câu 2:

Nền nông nghiệp Đông Nam Á là nền nông nghiệp

Xem đáp án

Chọn A

Đông Nam Á có nền nông nghiệp nhiệt đới với cơ cấu sản phẩm đa dạng. Tuy tỉ trọng ngày càng giảm đi trong cơ cấu GDP nhưng ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của hầu hết các quốc gia Đông Nam Á.


Câu 3:

Cây trồng truyền thống và quan trọng ở các nước Đông Nam Á là

Xem đáp án

Chọn B

Lúa gạo là cây lương thực chính, được trồng nhiều ở các nước: In-đô-nê-xi-a, Thái Lan, Việt Nam. Thái Lan và Việt Nam đã trở thành hai nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.


Câu 4:

Một trong những hướng phát triển công nghiệp của các nước Đông Nam Á hiện nay là

Xem đáp án

Chọn B

Ngày nay, các nước Đông Nam Á đang hướng đến phát triển các ngành công nghiệp có hàm lượng khoa học kĩ thuật cao, sử dụng ít nguyên liệu, tiêu tốn ít năng lượng, ít gây ô nhiễm môi trường và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo... nhằm tiến tới tăng trưởng xanh trong công nghiệp.


Câu 5:

Các cây trồng chủ yếu ở Đông Nam Á là

Xem đáp án

Chọn A

Lúa gạo là cây lương thực chính, được trồng nhiều ở các nước ở khu vực Đông Nam Á. Ở Đông Nam Á còn trồng là khu vực trồng nhiều cây cao su, cà phê, dừa, hồ tiêu, mía...


5

Đánh giá trung bình

100%

0%

0%

0%

0%

Nhận xét

L

5 tháng trước

Linh Hoa

Bình luận


Bình luận