Trắc nghiệm Địa 11 Kết nối Bài 20: Vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên, dân cư và xã hội Liên Bang Nga có đáp án

  • 725 lượt thi

  • 16 câu hỏi

  • 60 phút

Câu 1:

Thế mạnh nổi bật ở phần lãnh thổ phía tây Liên bang Nga là

Xem đáp án

Chọn B

Lãnh thổ phía Tây Liên bang Nga đại bộ phận là đồng bằng: đồng bằng Đông Âu, đồng bằng Xibia -> Thuận lợi cho phát triển sản xuất lương thực, đây là thế mạnh nổi bật của vùng Tây Liên bang Nga.


Câu 2:

Hệ thống sông nào sau đây có giá trị về thủy điện và giao thông lớn nhất Liên bang Nga?

Xem đáp án

Chọn D

Khai thác thông tin phần điều kiện tự nhiên. Các con sông có giá trị về thủy điện và giao thông lớn nhất Liên bang Nga giảm dần là sông I-ê-nit-xây, sông Ô-bi, sông Lê-na,…


Câu 3:

Liên bang Nga có đường biên giới trên đất liền dài khoảng

Xem đáp án

Chọn C

Lãnh thổ Liên bang Nga bao gồm phần lớn đồng bằng Đông Âu và toàn bộ phần Bắc Á. Quốc gia có đường biên giới trên đất liền khoảng 20000 km và đường bờ biển gần 38000 km.


Câu 4:

Dân cư Liên bang Nga tập trung chủ yếu ở khu vực nào dưới đây?

Xem đáp án

Chọn A

Dân cư tập trung chủ yếu ở Đồng bằng Đông Âu do đây là khu vực có các điều kiện tự nhiên thuận lợi cho cư trú - sinh hoạt, tập trung nhiều trung tâm công nghiệp của Liên bang Nga,... Còn phần lãnh thổ phía Bắc, Tây của Liên bang Nga có khí hậu cực lạnh giá, khắc nghiệt, địa hình núi cao,… nên khó khăn cho đời sống, phát triển kinh tế -> Dân cư phân bố ở khu vực này thưa thớt.


Câu 5:

Hồ nước ngọt sâu nhất thế giới là hồ nào dưới đây?

Xem đáp án

Chọn C

- Hồ Victoria là hồ nước ngọt lớn nhất tại châu Phi và lớn thứ hai thế giới.

- Hồ Superior thuộc Ngũ Đại Hồ, Bắc Mỹ, là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới tính theo diện tích mặt nước (82.100 km²), nhưng hồ Baikal ở Siberia, Liên bang Nga lớn hơn tính theo thể tích, cũng là hồ nước ngọt sâu nhất thế giới.

- Biển Caspi thực chất là một hồ nước do nằm hoàn toàn trên đất liền, không liên kết với biển và đại dương khác. Sông Volga, con sông dài nhất châu Âu, là nguồn nước chính đổ vào biển Caspi.


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận