Trắc nghiệm Địa 11 Kết nối Bài 30: Vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên, dân cư và xã hội Cộng hòa Nam Phi có đáp án

  • 318 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 60 phút

Câu 1:

Nhận định nào sau đây đúng với dải đồng bằng ven biển của Cộng hòa Nam Phi?

Xem đáp án

Chọn A

Đồng bằng ven biển của Cộng hòa Nam Phi nằm ở tây nam và đông nam, nhỏ hẹp, chạy dài theo bờ của hai đại dương. Nơi đây có đất phù sa sông thuận lợi cho trồng các cây hàng năm (lúa mì, ngô, lạc,...).


Câu 2:

Ở ven biển của Cộng hòa Nam Phi có dãy núi nào sau đây?

Xem đáp án

Chọn A

Phía đông nam cao nguyên trung tâm của Cộng hòa Nam Phi là một gờ núi dạng vòng cung, nơi đây có dãy núi Đrê-ken-béc kéo dài khoảng hơn 1000km với một số đỉnh núi cao trên 3000m, trong đó cao nhất là đỉnh Na-giê-xút (3408m) và nhiều hẻm vực.


Câu 3:

Ngọn núi nào sau đây cao nhất ở Cộng hòa Nam Phi?

Xem đáp án

Chọn B

Phía đông nam cao nguyên trung tâm của Cộng hòa Nam Phi là một gờ núi dạng vòng cung, nơi đây có dãy núi Đrê-ken-béc kéo dài khoảng hơn 1000km với một số đỉnh núi cao trên 3000m, trong đó cao nhất là đỉnh Na-giê-xút (3408m - Núi cao nhất ở CH Nam Phi) và nhiều hẻm vực.


Câu 4:

Dãy núi Đrê-ken-béc ở Cộng hòa Nam Phi kéo dài khoảng hơn

Xem đáp án

Chọn C

Dãy núi Đrê-ken-béc ở Cộng hòa Nam Phi kéo dài khoảng hơn 1000km với một số đỉnh núi cao trên 3000m, trong đó cao nhất là đỉnh Na-giê-xút (3408m) và nhiều hẻm vực.


Câu 5:

Nhận định nào sau đây đúng với dãy núi Đrê-ken-béc ở Cộng hòa Nam Phi?

Xem đáp án

Chọn D

Dãy núi Đrê-ken-béc ở Cộng hòa Nam Phi kéo dài khoảng hơn 1000km với một số đỉnh núi cao trên 3000m, trong đó cao nhất là đỉnh Na-giê-xút (3408m) và nhiều hẻm vực. Một số nơi có địa hình thấp hơn có thể xây dựng được các tuyến giao thông đường bộ qua các dãy núi.


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận