Trắc nghiệm Địa 11 Kết nối Bài 4: Một số tổ chức khu vực và quốc tế có đáp án

  • 560 lượt thi

  • 15 câu hỏi

  • 60 phút

Câu 1:

Cơ sở quan trọng để hình thành các tổ chức liên kết khu vực là

Xem đáp án

Chọn D

Do sự phát triển không đều và sức ép cạnh tranh trên thế giới, những quốc gia tương đồng về văn hóa, xã hội, địa lí hoặc có chung mục tiêu, lợi ích đã liên kết với nhau thành các tổ chức liên kết kinh tế đặc thù.


Câu 2:

Các tổ chức liên kết kinh tế khu vực được hình thành không do nguyên nhân nào sau đây?

Xem đáp án

Chọn D

Do sự phát triển kinh tế không đều và sức cạnh tranh của các khu vực trên thế giới, những quốc gia có nét tương đồng về văn hóa, địa lí, xã hội hoặc có chung mục tiêu, lợi ích phát triển đã liên kết với nhau thành các tổ chức liên kết kinh tế đặc thù.


Câu 3:

WTO là tên viết tắt của tổ chức nào sau đây?

Xem đáp án

Chọn A

WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới (The World Trade Organization - WTO) được thành lập và hoạt động từ năm 1995 với tôn chỉ hoạt động là thiết lập và duy trì một nền thương mại toàn cầu tự do, thuận lợi và minh bạch.


Câu 4:

Tính đến tháng 1/2020, Tổ chức Thương mại Thế giới có tất cả bao nhiêu thành viên?

Xem đáp án

Chọn A

Tổ chức Thương mại Thế giới (The World Trade Organization, viết tắt là WTO) ra đời tại Ma-ra-kết (Ma-rốc) vào năm 1995. Đến năm 2020, WTO có 164 quốc gia thành viên. Trụ sở của WTO đặt ở Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ). Đây là tổ chức thương mại lớn nhất trên thế giới và ngày càng có nhiều thành viên tham gia. Việt Nam chính thức gia nhập WTO từ năm 2007.


Câu 5:

Diễn đàn hợp tác châu Á - Thái Bình Dương viết tắt là

Xem đáp án

Chọn B

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (The Asia - Pacific Economic Cooperation, viết tắt là APEC) được thành lập vào tháng 11-1989. Đến năm 2020, APEC có 21 thành viên.


5

Đánh giá trung bình

100%

0%

0%

0%

0%

Nhận xét

N

3 tháng trước

Ngọc Hà

Bình luận


Bình luận

Duy Anh
22:59 - 29/01/2024

Sao mua gói 200k mà chả khác gì miễn phí vậy ạ ?