Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 4 (có đáp án): Cạnh tranh trong sản xuất và lưu thông hàng hóa (phần 2)

  • 6074 lượt thi

  • 26 câu hỏi

  • 10 phút

Câu 1:

Gần đây quán bún phở của gia đình G rất vắng khách so với các cửa hàng gần đó, nên gia đình G đã đầu tư vào chất lượng và thái độ phục vụ khách hàng chu đáo hơn. Nhờ vậy, lượng khách tăng lên đáng kể, việc buôn bán nhờ thế mà khá lên. Vậy gia đình G đã sử dụng hình thức cạnh tranh nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải: Gia đình G đã sử dụng hình thức cạnh tranh lành mạnh. Cụ thể, gia đình G đã đầu tư vào chất lượng và thái độ phục vụ khách hàng chu đáo hơn.


Câu 2:

Vì quán cà phê của mình ít khách, trong khi quán đối diện của nhà anh H khách lại rất đông nên anh K đã thuê kẻ xấu ngày nào cũng quậy phá quán của anh H. Trong trường hợp này anh K đã sử dụng việc cạnh tranh nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Trong trường hợp này anh K đã sử dụng việc cạnh tranh không lành mạnh, cụ thể anh K đã thuê kẻ xấu ngày nào cũng quậy phá quán của anh H.


Câu 3:

Công ty A kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng tới đời sống nhân dân là biểu hiện của nội dung nào sau đây của cạnh tranh?

Xem đáp án

Đáp án: D

Lời giải: Công ty A kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng tới đời sống nhân dân là biểu hiện mặt hạn chế của cạnh tranh.


Câu 4:

Công ty kinh doanh xăng dầu M đầu cơ tích trữ làm cho giá cả xăng dầu trên thị trường tăng cao hơn so với thực tế. Việc làm của công ty xăng dầu M đã 

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Việc làm của công ty xăng dầu M đã vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng tới đời sống nhân dân.


Câu 5:

Khi Việt Nam là thành viên của WTO thì mức độ tính chất của loại cạnh tranh nào sau đây diễn ra quyết liệt?

Xem đáp án

Đáp án: D

Lời giải: Khi Việt Nam là thành viên của WTO thì mức độ tính chất của cạnh tranh trong nước và ngoài nước diễn ra quyết liệt.


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận

Nguyễn Văn Tài
22:46 - 20/12/2020

câu 12 là C mà

Dịch Phong
14:56 - 06/11/2022

hay