khoahoc.vietjack.com
FILE

Đề thi Giữa kì 1 Toán 12 năm 2024 - 2025 trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên)

18 lượt xem 5 ngày trước

Khoahoc.vietjack.com cập nhật Đề thi Giữa kì 1 Toán 12 năm 2024 - 2025  trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) sẽ giúp học sinh lớp 12 có thêm tài liệu ôn thi Toán 12 Giữa học kì 1. Mời các bạn đón đọc:

Giáo viên & Phụ huynh quan tâm Đề thi Toán 12 Giữa kì 1 theo cấu trúc mới bản word có lời giải chi tiết, dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật hàng năm mời Xem thử.

A. Tóm tắt nội dung một số câu trong Đề thi Giữa kì 1 Toán 12

PHẦN I. Học sinh trả lời từ câu 1 đến câu 12. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án.

Câu 2. Cho hàm số y = f(x) có bảng biến thiên như sau:

kenkenpham

Điểm cực tiểu của hàm số đã cho là

A. x = 0.

B. x = 2.

C. y = 4.

D. y = 6.

Câu 10. Trong không gian Oxyz, cho điểm A(1; 2; -3) . Hình chiếu vuông góc của A lên mặt phẳng (Oxy) có tọa độ là

Α. (0;2;-3).

Β. (1;0;-3).

C. (1;2;0).

D. (1;0;0).

...........................................................................................

Phần II. Học sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.

Câu 3. Sau khi phát hiện một bệnh dịch, các chuyên gia y tế ước tính số người nhiễm bệnh kể từ ngày xuất hiện bệnh nhân đầu tiên đến ngày thứ t là f(t) = 45t^2 – t^3. Khi đó, đạo hàm f'(t) được xem là tốc độ truyền bệnh (người/ngày) tại thời điểm t.

a) Số người nhiễm bệnh đạt 10000 người vào ngày thứ 20 kể từ khi phát hiện bệnh dịch.

b) Số người nhiễm bệnh tăng liên tục trong 40 ngày đầu từ khi phát hiện bệnh dịch.

c) Từ ngày thứ 15, tốc độ truyền bệnh bắt đầu tăng.

d) Tốc độ truyền bệnh nhanh nhất là 675 người/ngày.

...........................................................................................

PHẦN III. Học sinh trả lời từ câu 1 đến câu 6.

Câu 2. Một công ty sản xuất dụng cụ thể thao nhận được một đơn đặt hàng sản xuất 8000 quả bóng tennis. Công ty này sở hữu một số máy móc, mỗi máy có thể sản xuất 30 quả bóng trong một giờ. Chi phí thiết lập các máy này là 200 nghìn đồng cho mỗi máy. Khi được thiết lập, hoạt động sản xuất sẽ hoàn toàn diễn ra tự động dưới sự giám sát. Số tiền phải trả cho người giám sát là 192 nghìn đồng một giờ. Số máy móc công ty nên sử dụng là bao nhiêu để chi phí hoạt động là thấp nhất?

Câu 6. Có ba lực cùng tác động vào một vật. Hai trong ba lực này hợp với nhau một góc 100 độ và có độ lớn lần lượt là 25 N và 12 N. Lực thứ ba vuông góc với mặt phẳng tạo bởi hai lực đã cho và có độ lớn 4 N. Tính độ lớn của hợp lực của ba lực trên (kết quả làm tròn đến hàng đơn vị).

...........................................................................................

B. Chiến lược ôn thi Giữa kì 1 Toán 12 hiệu quả

Qua đề thi Giữa kì 1 Toán 12 năm 2024 - 2025 trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) trên, các em đã nắm được cấu trúc cũng như các dạng bài tập có trong đề thi. Cùng tham gia ôn luyện các Đề thi Giữa kì 1 Toán 12 theo cấu trúc mới nhất trên khoahoc.vietjack.com để ôn thi Toán 12 Giữa kì 1 đạt kết quả cao.

C. Nội dung Đề thi giữa kì 1 Toán 12 năm 2024 - 2025 trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên)