Câu hỏi:

11/08/2022 218

Nhận xét nào sau đây đúng về kết quả của biểu thức A = (a + b) – 3.( –b + a + 2) + (a – b):

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: C

A = (a + b) – 3.( –b + a + 2) + (a – b)

= a + b + 3b – 3a – 6 + a – b

= –a + 3b – 6

Vậy kết quả của biểu thức A là một biểu thức chứa hai biến a, b.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Rút gọn biểu thức S = 1 + 2 + 22 + 23 + … + 22020:

Xem đáp án » 11/08/2022 2,614

Câu 2:

Rút gọn biểu thức A = a + b + c – d – (–a – b – c + d) ta được:

Xem đáp án » 11/08/2022 589

Câu 3:

Rút gọn biểu thức A = (a + b) – (–b – c) + (–a) là:

Xem đáp án » 11/08/2022 451

Câu 4:

Cho A = x + 12 – (x – y + 8) + (2x + y – 15). Với x = 20, y = –16 thì giá trị của biểu thức A là:

Xem đáp án » 11/08/2022 407

Câu 5:

So sánh kết quả hai biểu thức A = (2a + b – c) – (–2b – c – a) và B = (–a – b) + 2. (a + b):

Xem đáp án » 11/08/2022 342

Câu 6:

Rút gọn biểu thức 22 – (13 + 15).5 + 200 ta thu được kết quả là:

Xem đáp án » 11/08/2022 294

Câu 7:

Trong các phát biểu sau đây, phát biểu sai là:

Xem đáp án » 11/08/2022 242

Bình luận


Bình luận