Câu hỏi:
16/08/2022 1,356Trên các miệng hố vôi mới tôi thường xuất hiện váng là do:
Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 70k).
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng là: A
Vôi tôi Ca(OH)2 khi để ngoài không khí, bề mặt sẽ tiếp xúc với khí cacbonic có trong không khí, xảy ra phản ứng tạo chất rắn không tan màu trắng là CaCO3 nên xuất hiện váng
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Hòa tan hoàn toàn 50g CaCO3 vào dung dịch axit clohiđric dư. Biết hiệu suất của phản ứng là 85%. Thể tích khí CO2 (đktc) thu được là bao nhiêu?
Câu 2:
Bằng phương pháp hóa học, nhận biết 4 lọ hóa chất mất nhãn chứa 4 dung dịch muối sau: Na2CO3, MgCO3, BaCO3 và CaCl2.
Câu 3:
Câu 4:
Muối nào sau đây tác dụng với dung dịch NaOH tạo chất không tan màu xanh lam?
Câu 5:
Có 1 ống nghiệm chứa nước và dung dịch phenolphtalein, cho oxit nào vào ống nghiệm thì dung dịch chuyển sang màu đỏ?
Câu 7:
Muối X là chất rắn màu trắng, tan nhiều trong nước, bị phân hủy ở nhiệt độ cao, được sử dụng làm phân bón cho cây trồng. CTHH của muối X là:
Bộ 30 đề thi vào 10 Chuyên Hóa năm 2022-2023 có lời giải chi tiết ( Đề 2)
Trắc nghiệm tổng hợp Hóa 9 có đáp án (Phần 1)
Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài tập Phân loại, gọi tên, viết công thức hóa học hợp chất vô cơ chọn lọc, có đáp án
Trắc nghiệm chuyên đề Hóa 9 Chủ đề 11. Ôn tập và kiểm tra chuyên đề các loại hợp chất vô cơ có đáp án (Đề 1)
Trắc nghiệm chuyên đề Hóa 9 Chủ đề 6: Phương pháp nhận biết Metan, Etilen, Axetilen có đáp án
Trắc nghiệm chuyên đề Hóa 9 Chủ đề 3:Tách,tinh chế kim loại và hợp chất của kim loại
Trắc nghiệm Hóa 9 Bài 17 (có đáp án) Dãy hoạt động hóa học của kim loại (phần 2)
Trắc nghiệm chuyên đề Hóa 9 Chủ đề 4: Lập công thức phân tử hợp chất hữu cơ có đáp án
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận