Câu hỏi:

12/07/2024 1,490

c) ( 5x2 - 2x + 10 )2 = ( 3x2 + 10x - 8 )2

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

20 đề Toán 20 đề Văn Các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Ta có: ( 5x2 - 2x + 10 )2 = ( 3x2 + 10x - 8 )2

( 5x2 - 2x + 10 )2 - ( 3x2 + 10x - 8 )2 = 0

[ ( 5x2 - 2x + 10 ) - ( 3x2 + 10x - 8 ) ][ ( 5x2 - 2x + 10 ) + ( 3x2 + 10x - 8 ) ] = 0

( 2x2 - 12x + 18 )( 8x2 + 8x + 2 ) = 0

4( x2 - 6x + 9 )( 4x2 + 4x + 1 ) = 0

4( x - 3 )2( 2x + 1 )2 = 0

Media VietJack

Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm S = { - 12; 3 }.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

b) ( x2 - 1 )( x + 2 )( x - 3 ) = ( x - 1 )( x2 - 4 )( x + 5 )

Xem đáp án » 12/07/2024 3,236

Câu 2:

Giải các phương trình sau:

a) ( 2x + 7 )2 = 9( x + 2 )2

Xem đáp án » 12/07/2024 1,594

Câu 3:

d) ( x - 2 )( 3x + 5 ) = ( 2x - 4 )( x + 1 )

Xem đáp án » 12/07/2024 1,441

Câu 4:

Giải các phương trình sau:

a) ( 5x - 4 )( 4x + 6 ) = 0

Xem đáp án » 12/07/2024 1,172

Câu 5:

Giải phương trình x3 - x2 = 1 - x

Xem đáp án » 12/07/2024 770

Câu 6:

b) ( x - 5 )( 3 - 2x )( 3x + 4 ) = 0

Xem đáp án » 12/07/2024 763

Bình luận


Bình luận