Câu hỏi:

05/10/2022 169

b) 3(x+1)(x-2)-2(x-1)(x-3)=1(x_2)(x-3)

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack
3(x+1)(x-2)-2(x-1)(x-3)=1(x-2)(x-3)
3(x-1) (x-3) - 2(x+1)(x-2) = (x-1) (x+1)
3(x-1) (x-3) - 2(x+1)(x-2) - (x-1) (x+1) = 0
0x = 4
Phương trình vô nghiệm
 

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Với giá trị nào của x thì mỗi biểu thức sau có giá trị bằng 2.
a) A = 3x - 13x + 1+x-3x+ 3

Xem đáp án » 11/07/2024 437

Câu 2:

Giải các phương trình sau:

a) 3x - 2x + 7 =6x + 12x - 3

Xem đáp án » 11/07/2024 327

Câu 3:

c) 6x-5+2x-8=18(x-5) (8-x)-1

Xem đáp án » 11/07/2024 326

Câu 4:

Giải phương trình:

a) 12x - 3 -3x( 2x - 3)=5x

Xem đáp án » 11/07/2024 309

Câu 5:

e) x2-xx+ 3-x2x-3=7x2 - 3x9 - x2

Xem đáp án » 11/07/2024 303

Câu 6:

d) 3x+1-1x-2=9(x+1)(x-2)

Xem đáp án » 11/07/2024 299

Câu 7:

Cho A(x) = (x2-x-6)(x-5)x(x2+2x+2) và B(x) = (x2-x-6)(x-4)3x3+6x2+6x

a)   Tìm x để giá trị của hai biểu thức A(x) và B(x) bằng nhau

Xem đáp án » 11/07/2024 297

Bình luận


Bình luận