This country wouldn't have much income without tourism.
This country wouldn't have much income without tourism.
A. Tourism is developing very quickly in this country.
B. Tourism development is going up in this country.
C. This country depends on its tourism for making its income.
Quảng cáo
Trả lời:

Dịch đề bài: Quốc gia này sẽ không có thu nhập nhiều như vậy nếu không nhờ có ngành du lịch (ngụ ý: ngành du lịch trong thực tế đang giúp quốc gia này có thu nhập)
A. Ngành du lịch đang phát triển rất nhanh chóng ở quốc gia này. → sai nghĩa.
B. Sự phát triển du lịch đang phát triển ở quốc gia này. → sai nghĩa.
C. Quốc gia này dựa vào ngành du lịch của nó để có được nguồn thu nhập. → đúng.
D. Để phát triển, quốc gia này đầu tư vào ngành du lịch. → sai nghĩa.
Đáp án đúng là C vì phù hợp với ngụ ý của đề bài. Các đáp án còn lại sai nghĩa.
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2025 (Tập 1) ( 39.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 140.000₫ )
- Tuyển tập 15 đề thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội 2025 (Tập 1) ( 39.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 150.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Công thức tính tỉ lệ xuất nhập khẩu là
Tỉ lệ xuất nhập khẩu (%) = giá trị xuất khẩu/giá trị nhập khẩu
Thay số liệu của đoạn văn “Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước đạt 517,26 tỷ US. Trong đó trị giá hàng hóa xuất khẩu đạt 264,19 tỷ USD và nhập khẩu đạt 253,07 tỷ USD” ta tính ra được kết quả.
Chọn D
Câu 2
A. Chiến tranh xâm lược Đông Dương của thực dân Pháp (1945 – 1954).
B. Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953).
C. Chiến tranh xâm lược Việt Nam của đế quốc Mĩ (1954 – 1975).
Lời giải
Xét từng phương án:
- Phương án A: Sau khi cách mạng Trung Quốc thành công, Việt Nam được Liên Xô, Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa khác công nhận và đặt quan hệ ngoại giao, từ đó nhân dân Việt Nam nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa. Từ năm 1950, Mĩ ngày càng can thiệp sâu hơn vào cuộc chiến tranh của thực dân Pháp ở Đông Dương. Từ đó, cuộc chiến tranh Đông Dương ngày càng chịu sự tác động của hai phe.
- Phương án B: Cuộc chiến tranh Triều Tiên từ năm 1950 đến năm 1953 có sự tham gia của quân đội Liên hợp quốc do Mĩ chỉ huy và quân Chí nguyện Trung Quốc với sự chi viện của Liên Xô. Vì vậy, đây được xem là một “sản phẩm” của Chiến tranh lạnh và là sự đụng đầu trực tiếp đầu tiên giữa hai phe tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa.
- Phương án C: Cuộc chiến tranh này có sự tham chiến trực tiếp của quân đội Mĩ và có sự
chi viện của Liên Xô, Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa. Đây vẫn là một cuộc chiến tranh cục bộ biểu hiện của Chiến tranh lạnh.
- Phương án D: Chiến tranh lạnh đã chấm dứt từ năm 1989 nên cuộc tấn công Irắc vào năm 2003 của Mĩ không thể là biểu hiện của Chiến tranh lạnh.
Chọn D
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. từ đơn đa âm.
B. từ ghép chính phụ.
D. từ láy hoàn toàn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 7
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.