Câu hỏi:

08/11/2023 201

Cho A = 2x2(x3 + x2 – 2x2 + 1); B = –3x3(–2x2 + 3x + 2). Giá trị A + B là

Đáp án chính xác

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: B

Ta có:

A = 2x2 . x3 + 2x2 . x2 + 2x2 . (–2x) + 2x2 . 1

= 2x5 + 2x4 – 4x3 + 2x2.

B = –3x3 . (–2x2 + 3x + 2)

= – 3x3 . (–2x2) – 3x3 . 3x – 3x3 . 2

= 6x5 – 9x4 – 6x3.

Do đó A + B = 2x5 + 2x4 – 4x3 + 2x2 + 6x5 – 9x4 – 6x3

= 8x5 – 7x4 – 10x3 + 2x2.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Rút gọn biểu thức A = (x – 2y)(x2 + xy) – (xy – y2)(x + y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 1,815

Câu 2:

Rút gọn biểu thức B = (x – y + 1)(x + xy) – (y – xy)(x – 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 869

Câu 3:

Rút gọn của biểu thức A = (2x –3)(4 + 6x) – (6 – 3x)( 4x – 2) là

Xem đáp án » 08/11/2023 730

Câu 4:

Rút gọn biểu thức C = (x – y)(x + 2y) – x(x + 4y) + 4y(x – y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 547

Câu 5:

Rút gọn biểu thức A= (x– 2y)(x2 – 1) – x(x2 – 2xy + 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 522

Câu 6:

Rút gọn biểu thức A = 2x2 (–3x3 + 2x2 + x – 1) + 2x(x2 – 3x + 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 328

Câu 7:

Rút gọn biểu thức A = (x + y)(x2 + xy) – xy(x2 + y2 + y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 294

Bình luận


Bình luận