Câu hỏi:

08/11/2023 521

Rút gọn biểu thức A= (x– 2y)(x2 – 1) – x(x2 – 2xy + 1), ta được

Đáp án chính xác

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

20 đề Toán 20 đề Văn Các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: B

A = (x – 2y)(x2 – 1) – x(x2 – 2xy + 1)

= x(x2 – 1) – 2y(x2 – 1) – x3 + 2x2y – x

= x3 – x – 2x2y + 2y – x3 + 2x2y – x

= (x3 – x3) + (2x2y – 2x2y) + (–x – x) + 2y

= –2x + 2y.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Rút gọn biểu thức A = (x – 2y)(x2 + xy) – (xy – y2)(x + y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 1,809

Câu 2:

Rút gọn biểu thức B = (x – y + 1)(x + xy) – (y – xy)(x – 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 864

Câu 3:

Rút gọn của biểu thức A = (2x –3)(4 + 6x) – (6 – 3x)( 4x – 2) là

Xem đáp án » 08/11/2023 726

Câu 4:

Rút gọn biểu thức C = (x – y)(x + 2y) – x(x + 4y) + 4y(x – y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 546

Câu 5:

Rút gọn biểu thức A = 2x2 (–3x3 + 2x2 + x – 1) + 2x(x2 – 3x + 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 328

Câu 6:

Rút gọn biểu thức A = (x + y)(x2 + xy) – xy(x2 + y2 + y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 294

Bình luận


Bình luận