Câu hỏi:

23/11/2023 246

Điền biểu thức thích hợp vào chỗ trống: (2x – 3y)(4x2 + … + 9y2) = 8x3 – 27y3.

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: B

8x3 – 27y3 = (2x)3 – (3y)3

= (2x – 3y)[(2x)2 + 2x.3y + (3y2)]

= (2x – 3y)[(2x)2 + 6xy + (3y2)]

= (2x – 3y)(4x2 + 6xy + 9y2).

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Cho x – y = 3 và xy = 4. Giá trị biểu thức B = x3 – y3 – (x – y)2

Xem đáp án » 23/11/2023 1,003

Câu 2:

Khai triển nào sau đây là đúng?

Xem đáp án » 23/11/2023 742

Câu 3:

Trong các hằng đẳng thức sau đây, hằng đẳng thức nào là sai?

Xem đáp án » 23/11/2023 400

Câu 4:

Rút gọn biểu thức (x – 2)(x + 2)(x2 + 2x + 4)(x2 – 2x + 4), ta được

Xem đáp án » 23/11/2023 303

Câu 5:

Rút gọn biểu thức (a + 3b)(a2 – 3ab + b2) – (3a – b)(9a2 + 3ab + b2), ta được

Xem đáp án » 23/11/2023 255

Câu 6:

Biểu thức  x36x29+2x+36 rút gọn thành biểu thức nào?

Xem đáp án » 23/11/2023 187

Bình luận


Bình luận