Câu hỏi:
13/07/2024 668Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).
Quảng cáo
Trả lời:
Số chia hết cho 4 có 2 chữ số tận cùng tạo thành số chia hết cho 4. Hai chữ số tận cùng của số phải tìm có thể là 40, 04, 24, 20, 32, 12.
- Với số có hai chữ số tận cùng là thì có 3 cách chọn chữ số hàng nghìn, 2 cách chọn chữ số hàng trăm. Do đó có 3 × 2 = 6 số thỏa mãn.
- Tương tự, với số có hai chữ số tận cùng là , ta cũng tìm được 6 số thỏa mãn.
- Với số có hai chữ số tận cùng là thì có 2 cách chọn chữ số hàng nghìn, 2 cách chọn chữ số hàng trăm. Do đó có 2 × 2 = 4 số thỏa mãn.
- Với số có hai chữ số tận cùng là thì có 3 cách chọn chữ số hàng nghìn, 2 cách chọn chữ số hàng trăm. Do đó có 3 × 2 = 6 số thỏa mãn.
Tương tự, các số có hai chữ số tận cùng là , , mỗi dạng có 4 số thỏa mãn.
Vậy viết được tất cả 6 × 3 + 4 × 3 = 30 số thỏa mãn đề bài.CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Câu 4:
Để bò từ A đến B, chú Kiến Càng bò theo đường nét liền (nửa đường tròn đường kính AB) còn chú Kiến Lửa bò theo đường nét đứt (đi trên hai nửa đường tròn đường kính AC và CB). Hỏi chú Kiến nào đi quãng đường xa hơn?
Câu 5:
Câu 6:
Diện tích mỗi ô vuông nhỏ trong hình vẽ là 4 cm2. Hỏi diện tích tam giác GHK là bao nhiêu xăng-ti-mét vuông?
Câu 7:
Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Toán lớp 5 Kết nối tri thức có đáp án - Đề 1
Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 KNTT Tuần 14 có đáp án
Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 21 có đáp án
Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 23 có đáp án
Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Toán lớp 5 Chân trời sáng tạo có đáp án - Đề 1
Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 25 có đáp án
Bài tập cuối tuần Toán lớp 5 Tuần 24 có đáp án
Bộ 5 đề thi giữa kì 2 Toán lớp 5 Cánh diều có đáp án - Đề 1
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận