Câu hỏi:

20/07/2024 151

Trên một cánh đồng cấy 60 ha lúa giống mới và 40 ha lúa giống cũ, thu hoạch được tất cả 460 tấn thóc. Hỏi năng suất lúa mới trên 1 ha là bao nhiêu, biết rằng 3 ha trồng lúa mới thu hoạch được ít hơn 4 ha trồng lúa cũ là 1 tấn.

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 70k).

Tổng ôn Toán-lý hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Gọi năng suất lúa mới và lúa cũ trên 1 ha lần lượt là , đơn vị tấn/ha.

Vì cấy 60 ha lúa giống mới và 40 ha lúa giống cũ, thua hoạch được tất cả 460 tấn thóc nên ta có phương trình .

Vì 3 ha trồng lúa mới thu hoạch được ít hơn 4 ha trồng lúa cũ là 1 tấn nên ta có phương trình .

Khi đó ta có hệ phương trình:  

        .

Vậy năng suất lúa mới trên 1 ha là 5 tấn. Chọn A.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ X cần 7,437 lít khí (đkc). Sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch thấy có 19,7 gam kết tủa xuất hiện và khối lượng dung dịch giảm 5,5 gam. Lọc bỏ kết tủa, đun nóng nước lọc lại thu được 9,85 gam kết tủa nữa. Công thức phân tử của X là

Xem đáp án » 20/07/2024 1,865

Câu 2:

Tìm tất cả các giá trị của tham số m để phương trình  có hai nghiệm thực thỏa mãn Tìm tất cả các giá trị của tham số m để phương trình (ảnh 1).

Xem đáp án » 20/07/2024 829

Câu 3:

Mất an ninh lương thực dẫn tới hệ quả trực tiếp chủ yếu nào sau đây?

Xem đáp án » 20/07/2024 791

Câu 4:

Trong số nữ sinh có việc làm ở Khóa tốt nghiệp 2018, tỷ lệ phần trăm của nữ làm trong lĩnh vực Giảng dạy là bao nhiêu?

Xem đáp án » 20/07/2024 625

Câu 5:

Muốn mạ đồng hai mặt một tấm sắt có tổng diện tích hai mặt là người ta dùng tấm sắt làm cathode của một bình điện phân đựng dung dịch và anode là một thanh đồng nguyên chất. Cho dòng điện có cường độ I = 10 A chạy qua bình trong thời gian 2 giờ 40 phút 50 giây thấy lớp đồng sinh ra bám đều trên toàn bộ bề mặt tấm sắt. (Biết Bề dày của lớp mạ đồng bám trên bề mặt tấm sắt (tính theo đơn vị mm) là

Xem đáp án » 20/07/2024 591

Câu 6:

Đầu xanh có tội tình

Má hồng đến quá nửa thì chưa thôi.

(Truyện Kiều, Nguyễn Du). 

Từ “đầu xanh” trong đoạn thơ trên được được dùng để chỉ điều gì?

Xem đáp án » 20/07/2024 573

Câu 7:

Một gen đang ở vùng nhiễm sắc thể nguyên nhiễm sắc. Nếu vùng nhiễm sắc thể này tiếp tục được acetyl hóa (acetyl vào các phân tử lysine tích điện dương của đuôi histone) thì mức độ hoạt động của gen này sẽ thay đổi như thế nào?

Xem đáp án » 20/07/2024 520