Câu hỏi:

13/01/2025 561 Lưu

II. Read the following passage and mark letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions that follow.

Living in the country is something that people from the city often dream about. However, in reality, it has both advantages and disadvantages.

There are certainly many advantages to living in the country. First, you can enjoy peace and quietness. Moreover, people tend to be friendlier. A further advantage is that there is less traffic, so it is safer for young children.

However, there are certain disadvantages or drawbacks to life outside the city. First, because there are fewer people, you are likely to have few friends. In addition, entertainment is difficult to find, particularly in the evening. Furthermore, the fact that there are fewer shops and services means that it is hard to find jobs. In short, it can be seen that the country is more suitable for some people than others. On the whole, it is often the best for those who are retired or who have young children. In contrast, young people who have a career are better provided in the city.

What is the main idea of the passage?  

A. Good and bad points of living in the country            
B. Disadvantages of living in the country  
C. Good points of living in the country                         
D. Advantages of living in the country       

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng: A

Thông tin: Living in the country is something that people from the city often dream about. However, in reality, it has both advantages and disadvantages.

Hướng dẫn dịch: Việc sống ở nông thôn là một thứ gì đó mà người dân thành phố luôn mơ về. Tuy nhiên, trong thực tế, việc này có cả lợi ích và bất lợi.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word “certainly" in bold is closest in meaning to ________.

A. exactly               
B. definitely                      
C. frequently                      
D. slowly

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng: A

Certainly = Exactly (adv): chắc chắn

Hướng dẫn dịch: Chắc chắn là có rất nhiều lợi ích của việc sống ở nông thôn.

Câu 3:

How many advantages does living in the country have?

A. one                     
B. two                                
C. four                               
D. three

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng: D

Thông tin: There are certainly many advantages to living in the country. First, you can enjoy peace and quietness. Moreover, people tend to be friendlier. A further advantage is that there is less traffic, so it is safer for young children.

Hướng dẫn dịch: Chắc chắn là có rất nhiều lợi ích của việc sống ở nông thôn. Đầu tiên, bạn có thể tận hưởng sự thanh bình và yên tĩnh. Hơn thế nữa, con người có xu hướng thân thiện hơn. Một lợi thế nữa là ở đó sẽ có ít xe cộ, vậy nên nó an toàn cho trẻ em.

Câu 4:

Why is living in the country safer for young children?

A. Because there are few services           
B. Because there are fewer people.                    
C. Because there are few shops.              
D. Because there is less traffic.    

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng: D

Thông tin: A further advantage is that there is less traffic, so it is safer for young children.

Hướng dẫn dịch:  Hơn thế nữa, con người có xu hướng thân thiện hơn. Một lợi thế nữa là ở đó sẽ có ít xe cộ, vậy nên nó an toàn cho trẻ em.

Câu 5:

Which of the following statements is NOT true according to the passage?

A. The country is only suitable for retired people        
B. There are fewer shops and services in the country.
C. It’s hard to find entertainment in the country.           

D. People in the country tend to be friendlier than people in the city.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng: A

Thông tin: On the whole, it is often the best for those who are retired or who have young children.

Hướng dẫn dịch: Nhìn chung, vùng nông thôn thường là tốt nhất cho những ai đã nghỉ hưu hoặc đang có con nhỏ.

Câu 6:

Living in the country is ___________________.

A. suitable for all people                                                   
B. easy to find jobs                    
C. hard to find jobs                                                           
D. easy to find entertainment

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng: C

Thông tin: Furthermore, the fact that there are fewer shops and services means that it is hard to find jobs.

Hướng dẫn dịch: Hơn thế nữa, sự thật là có ít cửa hàng và dịch vụ có nghĩa là khó để tìm được việc làm.

Dịch bài đọc:

Việc sống ở nông thôn là một thứ gì đó mà người dân thành phố luôn mơ về. Tuy nhiên, trong thực tế, việc này có cả lợi ích và bất lợi.

Chắc chắn là có rất nhiều lợi ích của việc sống ở nông thôn. Đầu tiên, bạn có thể tận hưởng sự thanh bình và yên tĩnh. Hơn thế nữa, con người có xu hướng thân thiện hơn. Một lợi thế nữa là ở đó sẽ có ít xe cộ, vậy nên nó an toàn cho trẻ em.

Tuy nhiên, chắc chắn có những bất lợi và mặt trái của việc sống ngoài thành phố. Đầu tiên, bởi vì ở đó có ít người, bạn sẽ có khả năng có ít bạn bè. Thêm vào đó, dịch vụ giải trí thì rất khó tìm, đặc biệt là vào buổi tối. Hơn thế nữa, sự thật là có ít cửa hàng và dịch vụ có nghĩa là khó để tìm được việc làm. Nói tóm lại, có thể thấy rằng nông thôn thích hợp hơn cho một vài người hơn là những người còn lại. Nhìn chung, vùng nông thôn thường là tốt nhất cho những ai đã nghỉ hưu hoặc đang có con nhỏ. Ngược lại, người trẻ được trao cho con đường sự nghiệp tốt hơn ở trên thành phố.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. piece of cake       
B. fresh and blood    
C. hot potatoes        
D. cup of tea

Lời giải

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng: D

- piece of cake (idiom) một việc gì đó rất dễ, đơn giản để làm.

- fresh and blood (không có nghĩa)

- hot potatoes (idiom) một vấn đề gây tranh cãi.

- cup of tea (idiom) sở thích, sở trường

Hướng dẫn dịch: Du lịch trọn gói không phải sở thích của tôi, tôi thích du lịch tự túc hơn.

Câu 2

A. however              
B. but                      
C. otherwise            
D. therefore

Lời giải

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng: C

- however: tuy nhiên

- but: nhưng

- otherwise: nếu không thì

- therefore: vì vậy

Hướng dẫn dịch: Bạn nên lái xe cẩn thận nếu không thì bạn có thể gặp tai nạn đó.

Câu 3

A. participate 

B. to participate                  
C. participating       
D. participates

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. vast                    
B. short                  
C. limited 
D. narrow

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP