Câu hỏi:

23/02/2025 219 Lưu

Tại sao một số người tiêu dùng lựa chọn thịt thực vật?

A. Vì thịt thực vật có hương vị ngon hơn thịt động vật.
B. Vì thịt thực vật rẻ hơn thịt động vật.
C. Vì lo ngại về các vấn đề sức khỏe liên quan đến thịt đỏ và muốn có chế độ ăn lành mạnh hơn.
D. Vì muốn bảo vệ môi trường.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C

Hướng dẫn giải

Đoạn văn đã nêu rõ rằng một số người tiêu dùng chuyển sang ăn thịt thực vật vì lo ngại về các bệnh mãn tính liên quan đến thịt đỏ và muốn có một chế độ ăn lành mạnh hơn.

Các đáp án còn lại sai:

A. Vì thịt thực vật có hương vị ngon hơn thịt động vật: Không có thông tin trong đoạn văn cho thấy thịt thực vật được ưa chuộng vì hương vị.

B. Vì thịt thực vật rẻ hơn thịt động vật: Đoạn văn không đề cập đến giá thành của thịt thực vật so với thịt động vật.

D. Vì muốn bảo vệ môi trường: Dù thịt thực vật có thể có lợi cho môi trường, nhưng đoạn văn không nhắc đến lý do bảo vệ môi trường như một yếu tố chính khiến người tiêu dùng lựa chọn thịt thực vật.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án A

Hướng dẫn giải

Gọi p (triệu đồng) là giá của mỗi ti vi,  là số ti vi. Khi đó ta cần xác định hàm cầu  p=px

Theo giả thiết tốc độ thay đổi của x tỉ lệ với tốc độ thay đổi của p nên hàm số p=px là hàm số bậc nhất. Do đó px=ax+ba0.

Theo đề có :x1=1000  thì p1=14;x2=1100 thì p2=13,5.

Khi đó phương trình đường thẳng px=ax+b đi qua hai điểm 1000;14 1100;13,5 nên ta có hệ phương trình: 1000a+b=141100a+b=13,5a=1200b=19

Lời giải

Đáp án A

Hướng dẫn giải

Gọi A là biến cố: "Tổng số chấm xuất hiện trên hai con xúc xắc bằng 7";

B là biến cố: "Có ít nhất một con xúc xắc xuất hiện mặt 5 chấm".

Cần tính PAB.

Ta có nΩ=36;AB=2;5;5;2nAB=2PAB=236.

Tập hợp các kết quả thuận lợi của biến cố  là:

  1;5;2;5;3;5;4;5;5;5;5;1;5;2;5;3;5;4;5;6 nên nB=11.

Do đó PB=1136.

Từ đó suy ra PA|B=PABPB=211.

Câu 3

A. Đàn chim đang chao liệng trên bầu trời xanh trong.

B. Anh ấy bước đi thận trọng, ánh mắt dò xét mọi thứ xung quanh.

C. Cô gái ngồi lặng yên, đôi tay đan vào nhau một cách e thẹn.

D. Dáng điệu chao lượn của cánh diều làm mọi người thích thú.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. The teacher said that the sun rises in the east and sets in the west.

B. The teacher said that the sun rose in the east and set in the west.

C. The teacher told that the sun rose in the east and set in the west.

D. The teacher wondered if the sun rises in the east and sets in the west.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

Dựa vào đoạn văn dưới đây để trả lời từ câu 115 đến câu 117

    Từ cuối năm 1960, đế quốc Mỹ chuyển sang chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” đối phó với cách mạng miền Nam. Đó là chiến lược dùng quân đội ngụy tay sai làm công cụ tiến hành chiến tranh, càn quét, dồn dân vào ấp chiến lược, đưa 10 triệu nông dân miền Nam vào các trại tập trung, tách lực lượng cách mạng ra khỏi nhân dân. Cuộc đấu tranh của nhân dân miền Nam chuyển sang giai đoạn mới, từ khởi nghĩa từng phần lên chiến tranh cách mạng, kết hợp song song cả đấu tranh vũ trang và đấu tranh chính trị, làm phá sản chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” của đế quốc Mỹ và tay sai. Ở miền Bắc, các mặt trận kinh tế, văn hóa, an ninh - quốc phòng đều có bước phát triển mới. Quân và dân miền Bắc thực hiện kế hoạch 5 năm lần thứ nhất, vừa sản xuất vừa sẵn sàng chiến đấu và chi viện cho miền Nam.

    Trước nguy cơ phá sản của “Chiến tranh đặc biệt”, đế quốc Mỹ chuyển sang chiến lược “Chiến tranh cục bộ”, sử dụng quân đội Mỹ là lực lượng cơ động chủ yếu tiêu diệt bộ đội chủ lực ta. Chúng dùng ngụy quân, ngụy quyền để bình định, kìm kẹp nhân dân, âm mưu đánh bại cách mạng miền Nam trong vòng 25-30 tháng (từ giữa năm 1965 đến hết năm 1967), đẩy mạnh chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng không quân và hải quân.

    Trên chiến trường miền Nam, quân và dân ta đã đánh thắng quân xâm lược Mỹ ngay từ những trận đầu khi chúng vừa đổ bộ vào. Tiếp theo những trận thắng oanh liệt ở Núi Thành, Vạn Tường, Plâyme, Đất Cuốc, Bầu Bàng, ta lại đánh bại 3 cuộc hành quân lớn của Mỹ vào miền Đông Nam bộ, đánh thắng lớn ở các chiến trường Tây Nguyên, miền Tây khu V, Đường 9, đồng bằng Nam bộ và các mục tiêu chủ yếu của địch ở các thành phố lớn. Quân dân miền Bắc tiếp tục đánh trả cuộc tiến công của Mỹ bằng không quân và hải quân, giành những thắng lợi lớn trên nhiều mặt, bảo đảm giao thông thông suốt, chi viện sức người, sức của ngày càng lớn cho tiền tuyến lớn miền Nam. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 của quân dân ta đã giáng một đòn quyết định vào chiến lược “Chiến tranh cục bộ” của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải xuống thang chiến tranh.

(Nguồn: qdnd.vn)

Đặc điểm chính của chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” mà Mỹ áp dụng ở miền Nam Việt Nam là gì?

A. Dùng quân đội Mỹ làm lực lượng chủ lực, tập trung đánh phá miền Bắc.
B. Dùng quân đội ngụy tay sai, kết hợp càn quét và dồn dân vào ấp chiến lược.
C. Kết hợp lực lượng Mỹ và ngụy quân để bình định và kìm kẹp nhân dân.
D. Đẩy mạnh chiến tranh phá hoại miền Bắc bằng không quân và hải quân.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP