Câu hỏi:

14/03/2025 751 Lưu

Một cơ sở in ấn mua máy in với giá 100 triệu đồng. Trong 5 năm tiếp theo, mỗi năm giá trị máy in giảm so với năm trước và từ năm thứ 6 trở đi, mỗi năm giá trị máy in giảm so với năm trước. Sau 10 năm kể từ khi mua máy in, cơ sở đã thanh lí máy in bằng với giá trị của máy. Cơ sở in ấn đã thanh lí máy in với giá bao nhiêu? (Lấy kết quả gần nhất)

A. 50,2 triệu đồng.
B. 46,9 triệu đồng.
C. 49,5 triệu đồng.
D. 45,7 triệu đồng.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án D

45,7 triệu đồng.

Giải thích

Gọi giá trị khi mua của máy in là thì triệu đồng.

Trong 5 năm tiếp theo, mỗi năm giá trị máy in giảm so với năm trước. Suy ra giá trị của máy in sau một năm là thì triệu đồng.

Giá trị của máy in sau hai năm là thì triệu đồng.

Giá trị của máy in sau 5 năm là thì triệu đồng.

Từ năm thứ 6 trở đi, mỗi năm giá trị máy in giảm so với năm trước nên giá trị của máy in sau 6 năm là thì triệu đồng.

Giá trị của máy in sau năm là thì triệu đồng.

Vậy cơ sở in ấn đã thanh lí máy in với giá (triệu đồng).

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Sự phát triển của nền kinh tế tiểu nông và sự thống trị của tư tưởng Nho giáo.

B. Thể hiện rõ tinh thần dân tộc của vương triều Lê sơ. 

C. Đưa nhà nước Lê sơ phát triển đến giai đoạn đỉnh cao.

D. Xác lập thể chế quân chủ chuyên chế trung ương tập quyền mang tính quan liêu.

Lời giải

Đáp án

Xác lập thể chế quân chủ chuyên chế trung ương tập quyền mang tính quan liêu.

Giải thích

Cuộc cải cách của vua Lê Thánh Tông đã đưa tới sự xác lập của thể chế quân chủ chuyên chế trung ương tập quyền mang tính quan liêu theo đường lối pháp trị đây là kết quả. Những phương án còn lại là ý nghĩa.

Câu 2

A. Sự phân hóa tài nguyên thiên nhiên.

B. Hạ tầng giao thông vận tải hạn chế.

C. Vị trí địa lí không có nhiều thuận lợi.
D. Thiếu lao động có trình độ kĩ thuật.

Lời giải

Đáp án

Hạ tầng giao thông vận tải hạn chế.

Giải thích

Ở trung du miền núi còn gặp nhiều khó khăn hạn chế trong phát triển công nghiệp là do thiếu sự đồng bộ của pháp nhân số kinh tế đặc biệt là giao thông vận tải.

Câu 4

A. become more self-confidently

B. act more self-confident

C. have more self-confidence
D. grow more self-confidence

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác với Lào và Cam-pu-chia.

B. Việt Nam kí Hiệp ước hữu nghị và hợp tác với Liên Xô (1978) và bình thường hoá quan hệ ngoại giao với Trung Quốc (1991).

C. Việt Nam kí Hiệp ước hữu nghị và hợp tác với Liên Xô và gia nhập Hội đồng tương trợ kinh tế (SEV).

D. Việt Nam gia nhập Hội đồng tương trợ kinh tế (SEV) và bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc (1991).

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. Kế sách “Tiên phát chế nhân”.

B. Lấy đoản binh để chế trường trận.

C. Chủ động kết thúc chiến tranh.
D. Kế sách “Vườn không nhà trống”.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP