Câu hỏi:
25/03/2025 152Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 33 to 37.
Electronic devices are becoming increasingly popular in today's modern classrooms. Two significant devices are interactive whiteboards (IWBs) and tablets, which are making a great impact on teaching and learning. An IWB is a large screen connected to a computer. The teacher and students use special pens or touch to control the board and write on it. They can also show videos and do interactive activities on the board. This helps capture students' attention and make the lesson more dynamic. Meanwhile, a tablet, such as an iPad or an Android device, is a handheld computer which students can use for various purposes. For example, they can access e-books, use educational apps, and collaborate with their classmates. School tablets are portable and provide access to a vast resource of educational contents. However, both IWBs and tablets have drawbacks. They are costly, so not all schools can afford them. Besides, there are potential technical issues, and much time and effort are needed to train teachers and students to use them effectively. While challenges exist, these electronic devices help create a more interactive and engaging learning environment in today's classrooms. Therefore, schools should consider using them appropriately.
What is an essential requirement for an IWB to operate?
Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng: A
Thông tin: An IWBs is a large screen connected to a computer.
Hướng dẫn dịch: Một chiếc bảng trắng tương tác là một màn hình lớn kết nối với máy tính.Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
According to the text, who tends to use a school tablet?
Lời giải của GV VietJack
Đáp án đúng: C
Hướng dẫn dịch:
A. Giáo viên
B. Học sinh
C. Giáo viên và học sinh
D. Người quản lý
Câu 3:
Which of the following is an advantage of school tablets?
Lời giải của GV VietJack
Đáp án đúng: A
Thông tin: School tablets are portable and provide access to a vast resource of educational contents.
Hướng dẫn dịch: Máy tính bảng trường học thì có thể mang đi và cung cấp sự truy cập đến các nguồn tài nguyên giáo dục rộng lớn.
Câu 4:
What can be a drawback of electronic devices in modern classrooms?
Lời giải của GV VietJack
Đáp án đúng: A
Thông tin: Besides, there are potential technical issues, and much time and effort are needed to train teachers and students to use them effectively.
Hướng dẫn dịch: Ngoài ra, chúng còn tiềm ẩn các vấn đề công nghệ, và cần nhiều thời gian và nỗ lực để đào tạo giáo viên và học sinh sử dụng chúng có hiệu quả.
Câu 5:
Which of the following information is NOT mentioned in the article?
Lời giải của GV VietJack
Đáp án đúng: C
Thông tin đáp án A: An IWBs is a large screen connected to a computer. (Một chiếc bảng trắng tương tác là một màn hình lớn kết nối với máy tính.) - Meanwhile, a tablet, such as an iPad or an Android device, is a handheld computer which students can use for various purposes. (Đồng thời, một chiếc máy tính bảng, như là Ipad hoặc một thiết bị của Android, là một máy tính cầm tay mà học sinh có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.)
Thông tin đáp án B: The teacher and students use special pens or touch to control the board and write on it. They can also show videos and do interactive activities on the board. (Giáo viên và học sinh sử dụng một chiếc bút đặc biệt hoặc chạm để điều khiển bảng và viết lên nó. Họ cũng có thể chiếu video và làm những hoạt động tương tác trên bảng.) - For example, they can access e-books, use educational apps, and collaborate with their classmates. (Ví dụ, họ có thể truy cập vào sách điện tử, sử dụng các ứng dụng giáo dục, và cộng tác với bạn cùng lớp.)
Thông tin đáp án D: However, both IWBs and tablets have drawbacks. (Tuy nhiên, cả bảng trắng tương tác và máy tính bảng đều có mặt trái.)
Hướng dẫn dịch:
A. Sự miêu tả về những chiếc bảng trắng tương tác và máy tính bảng.
B. Hoạt động mà giáo viên và học sinh có thể làm với những chiếc bảng trắng tương tác và máy tính bảng.
C. Giải pháp cho vấn đề của những chiếc bảng trắng tương tác và máy tính bảng.
D. Mặt trái của những chiếc bảng trắng tương tác và máy tính bảng.
Dịch bài đọc:
Thiết bị điện tử đang ngày càng phổ biến trong những lớp học hiện đại ngày nay. Hai thiết bị quan trong là những chiếc bảng trắng tương tác (IWBs) và máy tính bảng, những thứ mà đang tạo nên một ảnh hưởng rất lớn trong việc giảng dạy và học tập. Một chiếc bảng trắng tương tác là một màn hình lớn kết nối với máy tính. Giáo viên và học sinh sử dụng một chiếc bút đặc biệt hoặc chạm để điều khiển bảng và viết lên nó. Họ cũng có thể chiếu video và làm những hoạt động tương tác trên bảng. Điều này có thể giữ được sự tập trung của học sinh và khiến bài học thêm năng động hơn. Đồng thời, một chiếc máy tính bảng, như là Ipad hoặc một thiết bị của Android, là một máy tính cầm tay mà học sinh có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, họ có thể truy cập vào sách điện tử, sử dụng các ứng dụng giáo dục, và cộng tác với bạn cùng lớp. Máy tính bảng trường học thì có thể mang đi và cung cấp sự truy cập đến các nguồn tài nguyên giáo dục rộng lớn. Tuy nhiên, cả bảng trắng tương tác và máy tính bảng đều có mặt trái. Chúng khá đắt nên không phải mọi trường học đều có thể chi trả cho chúng. Ngoài ra, chúng còn tiềm ẩn các vấn đề công nghệ, và cần nhiều thời gian và nỗ lực để đào tạo giáo viên và học sinh sử dụng chúng có hiệu quả. Trong khi tồn tại những thách thức, những thiết bị điện tử này giúp tạo ra môi trường học tập tương tác và hấp dẫn hơn trong các lớp học ngày nay. Vì vậy, các trường học nên cân nhắc sử dụng nó một cách thích hợp.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Getting to the doctor can be ______ in some rural areas. People have to drive a long a way to the closest hospital.
Câu 4:
Câu 5:
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.
She was such tired that she couldn't keep her eyes open.
Câu 6:
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.
If we had taken his sage advice, we wouldn't be in so much trouble new.
Bộ 10 đề ôn thi học sinh giỏi Tiếng anh lớp 9 có lời giải chi tiết (Đề 3)
500 bài viết lại câu ôn thi chuyên Tiếng Anh có đáp án cực hay (Phần 1)
Bộ 10 đề ôn thi học sinh giỏi Tiếng anh lớp 9 có đầy đủ đáp án (Đề 1)
Đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 9 i-Learn Smart World có đáp án - Đề 1
Đề minh họa thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2025 - Sở GD Hà Nội
Đề thi giữa kì 2 Anh 9 Global Success có đáp án - Đề 1
Đề kiểm tra: Practice test 1 có đáp án
Bộ 10 đề ôn thi học sinh giỏi Tiếng anh lớp 9 có đáp án (Đề 8)
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận