Câu hỏi:
27/03/2025 62Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 29 to 33.
Marriage is an ancient religious and legal practice celebrated around the world. However, wedding customs vary from country to country.
The Wedding Dress: In many countries, it is customary for the bride to wear a white dress as a symbol of purity. The tradition of wearing a special white dress only for the wedding ceremony started around 150 years ago. Before that, most women could not afford to buy a dress that they would only wear once. Now, bridal dresses can be bought in a variety of styles. In some Asian countries and in the Middle East, colors of joy and happiness like red or orange other than white are worn by the bride or used as part of the wedding ceremony,
The Wedding Rings: In many cultures, couples exchange rings, usually made of golf or silver and worn on the third finger of the left or right hand, during the marriage ceremony. The circular shape of the ring is symbolic of the couple's eternal union. In Brazil, it is traditional to have the rings engraved with the bride's name on the groom’s ring, an vice versa.
Flowers: Flowers play an important role in most weddings. Roses are said to be the flowers of love, and because they usually bloom in June, this has become the most popular month for weddings in many countries. After the wedding ceremony, in many countries the bride throws her bouquet into a crowd of well-wishers – usually her single female friends. The person who catches this bouquet will be the next one to marry.
Gifts: In Chinese cultures, wedding guests give gifts of money to the newly-weds in small red envelopes. Money is also an appropriate gift at Korean and Japanese wedding. In many Western countries, for example in the U.K, wedding guests give the bride and groom household items that they may need for their new home. In Russia, rather than receiving gifts, the bride and groom provide gifts to their guests instead.
With the continued internationalization of the modern world, wedding customs that originated in one part of the world are crossing national boundaries and have been incorporated into marriage ceremonies in other countries.
Which of the following is the best title of the passage?
Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng: B
Đoạn văn chủ yếu mô tả các phong tục cưới hỏi ở các quốc gia khác nhau, vì vậy tiêu đề phù hợp nhất là "Wedding customs" (Phong tục cưới hỏi).
Dịch nghĩa: Wedding customs (Phong tục cưới hỏi)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
In some cultures, the bride wears a white dress as a traditional symbol of ____.
Lời giải của GV VietJack
Đáp án đúng: C
Thông tin: The Wedding Dress: In many countries, it is customary for the bride to wear a white dress as a symbol of purity. (Váy cưới: Ở nhiều quốc gia, cô dâu thường mặc váy trắng vì đây là biểu tượng của sự trong trắng.)
Câu 3:
The phrase “eternal union" in paragraph 3 is closest in meaning to ____.
Lời giải của GV VietJack
Đáp án đúng: A
eternal union: sự gắn kết vĩnh cửu = never-ending relationship: mối quan hệ không bao giờ kết thúc
Câu 4:
The word “customary" is closest in meaning to ____.
Lời giải của GV VietJack
Đáp án đúng: A
customary (a): theo thông lệ = common (a): phổ biến
Câu 5:
Which of the following information is TRUE according to the passage?
Lời giải của GV VietJack
Đáp án đúng: D
Thông tin: With the continued internationalization of the modern world, wedding customs that originated in one part of the world are crossing national boundaries and have been incorporated into marriage ceremonies in other countries. (Với quá trình quốc tế hóa liên tục của thế giới hiện đại, các phong tục cưới hỏi có nguồn gốc từ một nơi trên thế giới đang vượt qua ranh giới quốc gia và được đưa vào nghi lễ kết hôn ở các quốc gia khác.)
Dịch nghĩa: Thanks to globalization, one country’s wedding customs may be added to other countries’. (Nhờ vào toàn cầu hóa, phong tục cưới hỏi của một quốc gia có thể được áp dụng ở các quốc gia khác.)
Dịch bài đọc:
Hôn nhân là một tập tục tôn giáo và pháp lý cổ xưa được tổ chức trên khắp thế giới. Tuy nhiên, phong tục cưới xin khác nhau tùy theo từng quốc gia.
Váy cưới: Ở nhiều quốc gia, cô dâu thường mặc váy trắng như một biểu tượng của sự trong trắng. Truyền thống mặc váy trắng đặc biệt chỉ dành cho lễ cưới bắt đầu từ khoảng 150 năm trước. Trước đó, hầu hết phụ nữ không đủ khả năng mua một chiếc váy mà họ chỉ mặc một lần. Bây giờ, váy cưới có thể được mua theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Ở một số quốc gia châu Á và Trung Đông, cô dâu mặc hoặc sử dụng những màu sắc tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc như đỏ hoặc cam ngoài màu trắng,
Nhẫn cưới: Ở nhiều nền văn hóa, các cặp đôi trao đổi nhẫn, thường làm bằng kim loại hoặc bạc và đeo ở ngón áp út của bàn tay trái hoặc tay phải, trong lễ cưới. Hình tròn của chiếc nhẫn tượng trưng cho sự kết hợp vĩnh cửu của cặp đôi. Ở Brazil, theo truyền thống, nhẫn được khắc tên cô dâu trên nhẫn của chú rể và ngược lại.
Hoa: Hoa đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các đám cưới. Hoa hồng được cho là loài hoa của tình yêu, và vì chúng thường nở vào tháng 6, nên đây đã trở thành tháng phổ biến nhất cho các đám cưới ở nhiều quốc gia. Sau lễ cưới, ở nhiều quốc gia, cô dâu sẽ ném bó hoa cưới của mình vào đám đông những người chúc mừng - thường là những người bạn nữ độc thân của cô ấy. Người bắt được bó hoa này sẽ là người tiếp theo kết hôn.
Quà tặng: Trong văn hóa Trung Quốc, khách dự tiệc cưới sẽ tặng tiền cho đôi uyên ương mới cưới trong những phong bì nhỏ màu đỏ. Tiền cũng là một món quà phù hợp trong đám cưới của người Hàn Quốc và Nhật Bản. Ở nhiều nước phương Tây, ví dụ như ở Anh, khách dự tiệc cưới sẽ tặng cô dâu và chú rể những vật dụng gia đình mà họ có thể cần cho ngôi nhà mới của mình. Ở Nga, thay vì nhận quà, cô dâu và chú rể sẽ tặng quà cho khách.
Với sự quốc tế hóa liên tục của thế giới hiện đại, các phong tục cưới bắt nguồn từ một nơi trên thế giới đang vượt qua ranh giới quốc gia và đã được đưa vào các nghi lễ kết hôn ở các quốc gia khác.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 3:
Câu 4:
Câu 5:
a. Also, Students can educate themselves on various topics using social media.
b. In addition to this, live lectures are now possible because of social media. You can attend a lecture happening in America while sitting in Viet Nam.
c. Firstly, The most important being a great device for education. All the information one requires is just a click away.
d. Last but not least, You can get great opportunities for employment through social media too.
e. When we look at the positive aspect of social media, we find numerous advantages.
500 bài viết lại câu ôn thi chuyên Tiếng Anh có đáp án cực hay (Phần 1)
Bộ 10 đề ôn thi học sinh giỏi Tiếng anh lớp 9 có lời giải chi tiết (Đề 3)
Bộ 10 đề ôn thi học sinh giỏi Tiếng anh lớp 9 có đầy đủ đáp án (Đề 1)
Đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 9 i-Learn Smart World có đáp án - Đề 1
Đề kiểm tra: Practice test 1 có đáp án
Đề minh họa thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh năm 2025 - Sở GD Hà Nội
Đề thi giữa kì 2 Anh 9 Global Success có đáp án - Đề 1
Đề kiểm tra: Practice test 2 có đáp án
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận