Câu hỏi:

30/03/2025 660 Lưu

Đọc bài trả lời câu hỏi.

Con gấu đã nói gì?

Một hôm, hai người bạn đang đi trong rừng, thì họ thấy có một con gấu to đi ngang qua. Một người liền chạy trốn ngay, anh ta trèo lên cây nấp. Người còn lại không chạy kịp, anh ta phải đối mặt với con gấu đang đến gần. Anh ta đành nằm

Hai người bạn đang đi trong rừng thì thấy gì?

A. Một con gấu to bị thương.

B. Một con gấu to đi ngang qua.

C. Một con hổ to đi ngang qua.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

B. Một con gấu to đi ngang qua.

Hướng dẫn giải:

Một hôm, hai người bạn đang đi trong rừng, thì họ thấy có một con gấu to đi ngang qua.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Khi gặp con gấu to, hai người bạn đã có hành động như thế nào?

A. Cả hai người chạy trốn không kịp nên đành đối mặt với con gấu.

B. Một người chạy nhanh nên trèo lên cây nấp, người còn lại chạy không kịp nên đành đối mặt với con gấu.

C. Một người trèo lên cây nấp, người còn lại chạy nhanh bỏ trốn.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B. Một người chạy nhanh nên trèo lên cây nấp, người còn lại chạy không kịp nên đành đối mặt với con gấu.

Hướng dẫn giải:

Một người liền chạy trốn ngay, anh ta trèo lên cây nấp. Người còn lại không chạy kịp, anh ta phải đối mặt với con gấu đang đến gần. Anh ta đành nằm xuống, nín thở giả vờ chết.

Câu 3:

Người chạy không kịp đã làm gì để thoát chết?

A. Nằm xuống, nín thở giả vờ chết.

B. Giấu mình trong nhánh cây rậm rạp.

C. Rón rén bước, núp vào sau bụi cây.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A. Nằm xuống, nín thở giả vờ chết.

Hướng dẫn giải:

Một người liền chạy trốn ngay, anh ta trèo lên cây nấp. Người còn lại không chạy kịp, anh ta phải đối mặt với con gấu đang đến gần. Anh ta đành nằm xuống, nín thở giả vờ chết.

Câu 4:

Vì sao người bạn núp trên cây lại cảm thấy xấu hổ với bạn của mình?

A. Vì đã không trung thực với bạn của mình.

B. Vì đã nghi ngờ lòng tốt của bạn.

C. Vì đã bỏ rơi bạn của mình trong lúc gặp hoạn nạn.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C. Vì đã bỏ rơi bạn của mình trong lúc gặp hoạn nạn.

Hướng dẫn giải:

Khi con gấu đã bỏ đi xa, người bạn ở trên cây tụt xuống. Anh ta hỏi bạn:

Con gấu nói thầm gì vào tai bạn đấy? Người kia nghiêm trang trả lời:

Nó đã cho tôi một lời khuyên: "Đừng bao giờ đồng hành cùng một người bỏ rơi anh trong lúc hoạn nạn!".

Người kia xấu hổ quá, xin lỗi bạn vì mình đã bỏ bạn lại chạy trốn.

Câu 5:

Trong câu “Người kia xấu hổ quá, xin lỗi bạn vì mình đã bỏ bạn lại chạy trốn.”, có thể thay từ xấu hổ bằng từ nào?

A. Chê trách.

B. Hổ thẹn.

C. Gượng gạo.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B. Hổ thẹn.

Hướng dẫn giải:

Hổ thẹn: tự cảm thấy mình xấu xa, không xứng đáng (nói khái quát)

Xấu hổ: cảm thấy hổ thẹn khi thấy mình có lỗi hoặc kém cỏi trước người khác

Câu 6:

Xác định công dụng của dấu hai chấm trong câu văn dưới đây.

đã cho tôi một lời khuyên: "Đừng bao giờ đồng hành cùng một người bỏ rơi anh trong lúc hoạn nạn!".

A. Đánh dấu lời dẫn gián tiếp.

B. Đánh dấu các ý trong một đoạn liệt kê.

C. Đánh dấu lời dẫn trực tiếp.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C. Đánh dấu lời dẫn trực tiếp.

Hướng dẫn giải:

Dấu hai chấm trong câu văn trên có tác dụng đánh dấu lời dẫn trực tiếp.

Câu 7:

Từ nào là từ chỉ đặc điểm?

A. Động đậy.

B. Dẻo dai.

C. Chuồn chuồn.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B. Dẻo dai.

Câu 8:

Chọn câu nêu hoạt động.

A. Chú vịt con là con vật em rất thích.

B. Chú vịt con đang cùng mẹ đi kiếm mồi.

C. Chú vịt con thật dễ thương.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B. Chú vịt con đang cùng mẹ đi kiếm mồi.

Hướng dẫn giải:

Từ chỉ hoạt động: đang, kiếm mồi, đi.

Câu 9:

Chọn câu kể trong các câu sau đây.

A. Răng em đau lắm phải không?

B. Em nhanh về nhà đi.

C. Có một lần, trong giờ học, tôi nhét giấy thấm vào mồm.

D. Ôi, răng đau quá!

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C. Có một lần, trong giờ học, tôi nhét giấy thấm vào mồm.

Câu 10:

Dòng nào sau đây không gồm những từ chỉ sự vật?

A. chén trà, cốc nước, bàn, ghế nhựa, ghế đá.

B. đỏ chói, xanh dương, vàng rực, tím đen.

C. bút mực, sách giáo khoa, thước kẻ, tẩy.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B. đỏ chói, xanh dương, vàng rực, tím đen.

Hướng dẫn giải:

đỏ chói, xanh dương, vàng rực, tím đen là những từ chỉ đặc điểm.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Cả hai người chạy trốn không kịp nên đành đối mặt với con gấu.

B. Một người chạy nhanh nên trèo lên cây nấp, người còn lại chạy không kịp nên đành đối mặt với con gấu.

C. Một người trèo lên cây nấp, người còn lại chạy nhanh bỏ trốn.

Lời giải

B. Một người chạy nhanh nên trèo lên cây nấp, người còn lại chạy không kịp nên đành đối mặt với con gấu.

Hướng dẫn giải:

Một người liền chạy trốn ngay, anh ta trèo lên cây nấp. Người còn lại không chạy kịp, anh ta phải đối mặt với con gấu đang đến gần. Anh ta đành nằm xuống, nín thở giả vờ chết.

Câu 2

A. Nằm xuống, nín thở giả vờ chết.

B. Giấu mình trong nhánh cây rậm rạp.

C. Rón rén bước, núp vào sau bụi cây.

Lời giải

A. Nằm xuống, nín thở giả vờ chết.

Hướng dẫn giải:

Một người liền chạy trốn ngay, anh ta trèo lên cây nấp. Người còn lại không chạy kịp, anh ta phải đối mặt với con gấu đang đến gần. Anh ta đành nằm xuống, nín thở giả vờ chết.

Câu 3

A. Vì đã không trung thực với bạn của mình.

B. Vì đã nghi ngờ lòng tốt của bạn.

C. Vì đã bỏ rơi bạn của mình trong lúc gặp hoạn nạn.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Đánh dấu lời dẫn gián tiếp.

B. Đánh dấu các ý trong một đoạn liệt kê.

C. Đánh dấu lời dẫn trực tiếp.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Động đậy.

B. Dẻo dai.

C. Chuồn chuồn.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP