Câu hỏi:
26/04/2025 26Questions 41-45: Which of the following best restates each of the given sentences?
“I’m sorry I forgot your birthday.”, he told me.
Quảng cáo
Trả lời:
Kiến thức về Câu tường thuật
Dịch: “Tôi xin lỗi vì tôi đã quên mất sinh nhật bạn.”, anh ta nói với tôi.
A. Anh ta phàn nàn là tôi đã quên mất sinh nhật anh ta. => Sai về nghĩa
B. Anh ta từ chối tới dự tiệc sinh nhật tôi. => Sai về nghĩa. Cấu trúc “refuse to do sth”: từ chối làm gì
C. Anh ta cầu xin tôi quên sinh nhật tôi đi. => Sai về nghĩa. Cấu trúc “beg sb to do sth”: cầu xin ai làm gì
D. Anh ta xin lỗi vì đã quên sinh nhật tôi. => Đáp án đúng, sát nghĩa câu gốc. Cấu trúc “apologize for sth”: xin lỗi vì cái gì
Chọn D.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
If he could speak French, he would be able to get a job there.
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về Câu điều kiện
Dịch: Nếu anh ta có thể nói tiếng Pháp, anh ta sẽ có thể kiếm được một công việc ở đó.
A. Anh ta không thể nói tiếng Pháp, vậy nên anh ta sẽ không thể kiếm được một công việc ở đó. => Đáp án đúng. Câu gốc sử dụng cấu trúc câu điều kiện loại 2: “If + S + V-ed, S + would/could/should + V-inf” để nêu ra một giả định trái với thực tế ở hiện tại.
B. Anh ta không thể nói tiếng Pháp, vậy nên anh ta đã không kiếm được một công việc ở đó. => Sai về thì so với câu gốc.
C. Anh ta không thể nói tiếng Pháp vì anh ta sẽ không kiếm một công việc ở đó. => Sai về nghĩa.
D. Anh ta ước là anh ta có thể nói tiếng Pháp và làm việc ở đó. => Sai về nghĩa, trong câu gốc không có ý “anh ta ước”. Cấu trúc câu wish ở thì hiện tại: “wish + S + V-ed”, diễn tả mong muốn về một điều trái với sự thật ở hiện tại.
Chọn A.
Câu 3:
One of the greatest tennis players in the world is BJ.
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về Câu so sánh
Dịch: Một trong số những tay vợt tennis vĩ đại nhất thế giới là BJ.
A. Không tay vợt tennis nào trên thế giới có thể bị đánh bại bởi BJ. => Sai về nghĩa.
B. BJ nằm trong số những tay vợt tennis vĩ đại nhất thế giới. => Đáp án đúng, sát nghĩa câu gốc. Cấu trúc so sánh hơn nhất với tính từ: “the + Adj + -est/ most + Adj + N”
C. BJ có thể chơi tennis tuyệt vời như là hầu hết những tay vợt khác. => Sai về nghĩa. Cấu trúc so sánh ngang bằng: S + V + as + Adj/Adv + as + N/ Pronoun / S + V
D. Tất cả các tay vợt tennis trên thế giới đều tuyệt vời hơn BJ. => Sai về nghĩa. Cấu trúc so sánh hơn: S1 + V1 + Adj/Adv + -er / more + Adj/Adv + than S2
Chọn B.
Câu 4:
It is believed that modern farming methods have greatly improved farmers’ lives.
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về Câu bị động
Dịch: Người ta tin rằng các phương pháp canh tác hiện đại đã cải thiện đáng kể cuộc sống của những người nông dân.
A. Người ta tin rằng những người nông dân đã có cuộc sống tốt đẹp hơn nhiều nhờ vào các phương pháp canh tác hiện đại. => Đáp án đúng. Cấu trúc câu bị động với các động từ tường thuật (think, say, report, rumor, believe, …):
- S + be + V tường thuật (p2) + to + V / to + have + V(p2) + O.
- It + be + V tường thuật (p2) + that + S-V
B. Các phương pháp canh tác hiện đại được tin là đã cải thiện đáng kể cuộc sống của những người nông dân. => Sai về thì ở “were”.
C. Các phương pháp canh tác hiện đại được tin là đã gây ra những tác động tiêu cực lên cuộc sống của những người nông dân. => Sai về nghĩa
D. Mọi người tin rằng có ít cải thiện trong cuộc sống của những người nông dân là nhờ vào các phương pháp canh tác hiện đại. => Sai về nghĩa
Chọn A.
Câu 5:
Lời giải của GV VietJack
Kiến thức về Động từ khuyết thiếu
Dịch: Tôi chắc chắn là Lusia rất thất vọng khi cô ấy trượt kì thi.
A. Lusia hẳn là rất thất vọng khi cô ấy trượt kì thi. => Sai về thì. Ở đây động từ “must” được dùng để đưa ra một suy đoán chắc chắn về một sự việc ở hiện tại quá khứ.
B. Lusia hẳn là đã rất thất vọng khi cô ấy trượt kì thi. => Đáp án đúng, sát nghĩa câu gốc. Cấu trúc “must have + V(p2)” sử dụng để suy đoán về một sự việc có khả năng cao đã xảy ra trong quá khứ.
C. Lusia có thể rất thất vọng khi cô ấy trượt kì thi. => Sai thì và mức độ chắc chắn so với câu gốc
D. Lusia đáng lẽ đã có thể rất thất vọng khi cô ấy trượt kì thi. => Sai về nghĩa. Cấu trúc “could have + V(p2)” sử dụng khi nói đến một hành động trong quá khứ mà chủ ngữ có khả năng thực hiện trong quá khứ nhưng đã không làm.
Chọn B.
Dịch bài đọc:
BBQ trên toàn thế giới
Đối với một số người, không có gì ngon miệng hơn mùi thịt nướng xèo xèo trên bếp lửa. Trên khắp thế giới, mọi người thích ăn thịt nướng vì đó là khoảng thời gian họ được ở cùng bạn bè và gia đình thưởng thức một bữa ăn đưa họ trở về cuộc sống thời tiền sử. Nấu ăn trên than hoặc ngọn lửa trần khiến mọi người cảm thấy hòa đồng hơn.
Hầu hết các quốc gia đều có truyền thống nướng thịt và chúng thường diễn ra vào các ngày lễ quốc gia. Ở Hoa Kỳ, có truyền thống tổ chức tiệc nướng gồm bánh mì kẹp thịt và xúc xích vào ngày 4 tháng 7, ngày Quốc khánh. Ở Đài Loan, mọi người tụ tập ăn thịt nướng trong dịp Tết Trung Thu, mùi than cháy tràn ngập trong không khí cả ngày.
Ở Nam Mȳ và đặc biệt là ở Argentina, thịt nướng là một phong cách sống. Tất cả các loại thịt và xúc xích được đặt trên một vỉ nướng lớn trên than nóng. Thịt nướng thậm chí còn được coi là món ăn quốc gia ở Argentina và được đặt tên là asado trong tiếng Bồ Đào Nha. Tên này không chỉ có nghĩa là món ăn mà còn có nghĩa là sự kiện xã hội xung quanh món nướng kiểu Argentina.
Khi một người nói về thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông, người ta nghĩ ngay đến kebab. Truyền thống lấy các loại thịt khác nhau, và đôi khi cả rau, rồi xiên chúng bằng một chiếc que nhọn gọi là xiên đã vượt qua các ranh giới văn hóa ngày nay. Hầu như ở bất cứ nơi nào trên thế giới nói tiếng Anh, ý nghĩ về shish-kebab sē khiến những người yêu thích món thịt nướng phải chảy nước miếng.
Bất cứ nơi nào bạn đi trên thế giới, bạn gần như chắc chắn sẽ bắt gặp một phương pháp chuẩn bị món nướng địa phương. Nếu bạn đến thăm những nơi khác nhau, hãy mạnh dạn và thử bất cứ đặc sản địa phương nào.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Câu 5:
Dựa vào thông tin dưới đây để trả lời các câu từ 70 đến 71
Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 1)
(2025) Đề thi thử Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 1)
ĐGNL ĐHQG TP.HCM - Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt - Chính tả
Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 2)
Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 3)
(2025) Đề thi thử Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 2)
(2025) Đề minh họa Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án ( Đề 8)
Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 4)
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận