Câu hỏi:

15/05/2025 37

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

There is a link between innovation and job opportunities. As technology continues to develop jobs will become less popular than they used to be in the past while others will become popular.

I believe that being a robotics engineer will become one of the most popular jobs in the future. These engineers will design and develop robots for different purposes in almost every field, in particular surgery, where the practice needs to be accurate in order not to put patients in danger. Underwater or Faraway planet exploration will also put these engineers in high demand.

Besides earthquakes, tsunamis, wildfires and other natural disasters, illnesses and diseases are also big problems that we need to solve. I think we will need new types of medication, in particular vaccines, to save people from new illnesses and diseases. For this reason, a scientist, especially medical scientists, will become popular.

Sustainable energy engineers will also be a popular job. These engineers develop and implement renewable energy solutions, such as solar power or wind energy to reduce the impact of human activities on the environment.

The impact of innovations or new technology on the job market is obvious. Therefore, it is important to learn new skills to find a place in the changing job market.

What does the word "these engineers" in paragraph 2 refer to?

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Hướng dẫn dịch: Tôi tin rằng trở thành một kỹ sư robot sẽ trở thành một trong những ngành nghề phổ biến nhất trong tương lai. Những kĩ sư này sẽ thiết kế và phát triển robot cho những mục đích khác nhau ở hầu hết mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong phẫu thuật, nơi mà sự thực hành cần phải chính xác để mà không đặt bệnh nhân vào nguy hiểm.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What field will robots make the practice safe?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: C

Thông tin: These engineers will design and develop for different purposes in almost every field, in particular surgery, where the practice needs to be accurate in order not to put patients in danger.

Hướng dẫn dịch: Những kỹ sư này sẽ thiết kế và phát triển robot cho những mục đích khác nhau ở hầu hết mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong phẫu thuật, nơi mà sự thực hành cần phải chính xác để mà không đặt bệnh nhân vào nguy hiểm.

Câu 3:

Which is NOT mentioned as a natural disaster in the text?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: D

Thông tin: Besides earthquakes, tsunamis, and other natural disasters, illnesses and diseases are also big problems that we need to solve.

Hướng dẫn dịch: Ngoài động đất, sóng thần, cháy rừng và những thảm họa thiên nhiên khác, sự ốm đau và bệnh tật cũng là một vấn đề lớn cần được giải quyết.

Câu 4:

Which word has the CLOSEST meaning to the word implement in paragraph 4?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: A

implement (v) thực hiện, tiến hành

Hướng dẫn dịch: Những kỹ sư này phát triển và thực hiện giải pháp năng lượng tái tạo, như là năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió để giảm thiểu những ảnh hưởng từ hoạt động của con người lên môi trường.

Câu 5:

What's the writer's purpose?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: A

Hướng dẫn dịch:

A. Để nói về nhu cầu việc làm tiềm năng trong tương lai

B. Để giải thích dịch bệnh nguy hiểm như thế nào nếu không có vaccine

C. Để nói rằng các kỹ sư rô bốt có thể giúp đỡ theo nhiều khu vực khác nhau

D. Để gợi ý sự quan trọng của việc học nhiều kỹ năng mới cho cơ hội việc làm

Dịch bài đọc:

Có một sự liên kết giữa sự đổi mới và cơ hội nghề nghiệp. Khi mà công nghiệp tiếp tục phát triển thì các ngành nghề sẽ trở nên ít phổ biến hơn chúng đã từng trong quá khứ trong khi những nghề khác thì trở nên phổ biến hơn.

Tôi tin rằng trở thành một kỹ sư robot sẽ trở thành một trong những ngành nghề phổ biến nhất trong tương lai. Những kĩ sư này sẽ thiết kế và phát triển robot cho những mục đích khác nhau ở hầu hết mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong phẫu thuật, nơi mà sự thực hành cần phải chính xác để mà không đặt bệnh nhân vào nguy hiểm. Sự khám phá dưới đại dương hay là những hành tinh xa hơn cũng sẽ đưa những kỹ sư này trở thành nhu cầu cao.

Ngoài động đất, sóng thần, cháy rừng và những thảm họa thiên nhiên khác, sự ốm đau và bệnh tật cũng là một vấn đề lớn cần được giải quyết. Tôi nghĩ chúng ta sẽ cần những loại thuốc mới, đặc biệt là những loại vaccine, để bảo vệ mọi người khỏi những loại cảm cúm và những căn bệnh mới. Vì lý do này, một nhà khoa học, đặc biệt là nhà khoa học về lĩnh vực y tế, sẽ trở nên phổ biến.

Những kỹ sư năng lượng bền vững cũng sẽ trở thành một công việc phổ biến khác. Những kỹ sư này phát triển và thực hiện giải pháp năng lượng tái tạo, như là năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió để giảm thiểu những ảnh hưởng từ hoạt động của con người lên môi trường.

Ảnh hưởng của sự cải tiến đổi mới hoặc công nghệ mới trên thị trường việc làm là rõ ràng. Vì vậy, học những kĩ năng mới để tìm ra một nơi trong thị trường việc làm luôn thay đổi này là điều rất quan trọng.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Skydiving sessions for those (26) love adventure. The training for beginners is available.

Xem đáp án » 15/05/2025 39

Câu 2:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Xem đáp án » 15/05/2025 26

Câu 3:

What is the main idea of the passage?

Xem đáp án » 15/05/2025 23

Câu 4:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Xem đáp án » 15/05/2025 21

Câu 5:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Xem đáp án » 15/05/2025 17

Câu 6:

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Xem đáp án » 15/05/2025 15
Vietjack official store
Đăng ký gói thi VIP

VIP +1 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 1 tháng

  • Được thi tất cả các đề của các lớp có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi bài tập với đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi.

Đặt mua

VIP +3 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 3 tháng

  • Được thi tất cả các đề của các lớp có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi bài tập với đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi.

Đặt mua

VIP +6 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 6 tháng

  • Được thi tất cả các đề của các lớp có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi bài tập với đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi.

Đặt mua

VIP +12 - Luyện thi tất cả các đề có trên Website trong 12 tháng

  • Siêu tiết kiệm - Được thi tất cả các đề của các lớp có trên Khoahoc.vietjack.com
  • Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm theo các mức độ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao.
  • Luyện chuyên sâu, rèn tốc độ với trọn bộ đề thi thử, đề minh họa, chính thức các năm.
  • Hỏi bài tập với đội ngũ chuyên môn cao của chúng tôi.

Đặt mua