Câu hỏi:

23/07/2025 38 Lưu

Sau khi đã ký khóa phiếu để nhận lại nơi làm việc, người cho phép còn có nhiệm vụ gì?

A. Đã hoàn thành nhiệm vụ

B. Báo cáo trưởng ca ca trực vận hành nội dung công việc đã thực hiện

C. Đóng cầu dao hoặc máy cắt khôi phục lại điện vào thiết bị đủ tiêu chuẩn vận hành

D. Đóng cầu dao hoặc máy cắt khôi phục lại điện vào thiết bị đủ tiêu chuẩn vận hành sau khi đã kiểm tra cùng với người chỉ huy trực tiếp

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án C

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Nếu công việc trực tiếp làm ở thiết bị của một đơn vị quản lý vận hành, nhưng nơi làm việc có liên quan đến thiết bị của các đơn vị quản lý vận hành khác thì đơn vị quản lý vận hành thiết bị sẽ làm việc là đơn vị chịu trách nhiệm cấp Phiếu công tác;

B. Nếu công việc làm ở thiết bị, đường dây đang trong quá trình xây lắp (chưa đưa vào vận hành), nhưng có liên quan đến các thiết bị khác của nhiều đơn vị quản lý vận hành thì đơn vị quản lý vận hành thiết bị có thời gian phải cắt điện dài nhất là đơn vị cấp Phiếu công tác.

C. Trường hợp thời gian phải cắt điện của các đơn vị là như nhau thì đơn vị quản lý vận hành ở gần nơi làm việc nhất là đơn vị cấp Phiếu công tác;

D. ​Cả a, b và c

Lời giải

Chọn đáp án D

Câu 3

A. Đơn vị điều độ có quyền điều khiển thiết bị.

B. Đơn vị quản lý vận hành có người đại diện cho phép vào làm việc (trường hợp công việc liên quan đến thiết bị của hâi đơn vị quản lý vận hành trở lên).

C. Từng đơn vị quản lý vận hành có liên quan để các đơn vị này lập kế hoạch đăng ký cắt điện, viết Phiếu công tác, Giấy phối hợp cho phép, Lệnh công tác (trường hợp được làm việc bằng Lệnh công tác do đơn vị quản lý vận hành cấp).

D. Cả a, b và c đều sai.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Tổ chức khảo sát, lập biên bản hiện trường (trừ trường hợp công việc đơn giản, ít yếu tố nguy hiểm về an toàn điện mà đơn vị quản lý vận hành và đơn vị làm công việc biết rõ, thấy không phải khảo sát) với sự tham gia đầy đủ của các đơn vị quản lý vận hành có liên quan và đơn vị điều độ (khi có yêu cầu của đơn vị quản lý vận hành). Người đi khảo sát phải là những người sẽ được cử làm người chỉ huy trực tiếp, người lãnh đạo công việc và người giám sát an toàn điện (nếu có) của đơn vị công tác.

B. Lập và thống nhất với các đơn vị quản lý vận hành có liên quan về tiến độ và tổ chức các đơn vị công tác phù hợp với công việc, điều kiện thực tế của hiện trường.

C. Việc tổ chức các đơn vị công tác phải thực hiện sao cho với một đơn vị công tác khi làm việc theo 01 phiếu công tác người chỉ huy trực tiếp và người giám sát an toàn điện (nếu có) phải giám sát được tất cả nhân viên của đơn vị công tác trong cùng một thời gian, không gian để đảm bảo an toàn về điện.

D. Cả a, b và c

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Sau khi người chỉ huy trực tiếp đã nhận đủ, đúng các biện pháp an toàn đối với phần thiết bị và “Giấy phối hợp cho phép” của các đơn vị quản lý vận hành liên quan mới được thực hiện thủ tục cho phép làm việc.

B. Người cho phép của đơn vị cấp phiếu công tác chỉ được ký cho phép và giao “Phiếu công tác” cho người chỉ huy trực tiếp khi đã kiểm tra và đã có đủ, đúng các biện pháp an toàn của đơn vị mình, đồng thời đã nhận đủ các “Giấy phối hợp cho phép” của các đơn vị quản lý vận hành khác có liên quan đến công việc.

C. Trường hợp này, “Giấy phối hợp cho phép” của 01 đơn vị quản lý vận hành được lập thành 03 bản, trong đó 01 bản đơn vị quản lý vận hành cấp “Giấy phối hợp cho phép” giữ và giao 02 bản cho người chỉ huy trực tiếp để người chỉ huy trực tiếp giao lại cho người cho phép của đơn vị quản lý vận hành cấp phiếu công tác 01 bản.

D. ​Cả a, b và c

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Tổ chức khảo sát, lập biên bản hiện trường.

B. Cử người nắm vững công tác quản lý vận hành thiết bị, phối hợp với đơn vị làm công việc và các đơn vị liên quan khảo sát, lập biên bản hiện trường (trừ những công việc đơn giản, ít yếu tố nguy hiểm về an toàn điện).

C. Giao cho đơn vị làm công việc tự tổ chức khảo sát, lập biên bản hiện trường mà không cần cử người tham gia. Đơn vị quản lý vận hành chỉ kiểm tra và thống nhất biên bản hiện trường do đơn vị làm công việc lập.

D. Cả a, b và c

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. Cử nhân viên vận hành để làm thủ tục cho phép làm việc tại hiện trường.

B. Cử ATVSV hoặc Tổ trưởng sản xuất để làm thủ tục cho phép làm việc tại hiện trường.

C. Cử người cho phép là nhân viên vận hành đang làm nhiệm vụ trong ca trực để làm thủ tục cho phép làm việc tại hiện trường.

D. Cả a, b và c

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP