Câu hỏi:

13/07/2024 11,944

Giải phương trình: (x – 1)(x2 + 3x – 2) – (x3 – 1) = 0.

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

(x – 1)(x2 + 3x – 2) – (x3 – 1) = 0

⇔ (x – 1)(x2 + 3x - 2) - (x - 1)(x2 + x + 1) = 0

⇔ (x – 1)[(x2 + 3x - 2) - (x2 + x + 1)] = 0

⇔ (x – 1). (x2 + 3x - 2 - x2 - x - 1) = 0

⇔ (x – 1)(2x - 3) = 0

⇔ x - 1 = 0 hoặc 2x - 3 = 0

+) Nếu x - 1 = 0 ⇔x = 1

+) Nếu 2x - 3 = 0 ⇔x = 3/2

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = {1;3/2}

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Giải phương trình: (3x - 2)(4x + 5) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 33,525

Câu 2:

Giải phương trình: (4x + 2)(x2 + 1) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 31,460

Câu 3:

Phân tích vế trái thành nhân tử, giải phương trình sau: (2x – 5)2 – (x + 2)2 = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 23,207

Câu 4:

phân tích vế trái thành nhân tử, giải phương trình sau: 2x(x – 3) + 5(x – 3) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 21,816

Câu 5:

Giải phương trình: (2x + 7)(x - 5)(5x + 1) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 15,540

Câu 6:

Phân tích vế trái thành nhân tử, giải phương trình sau: (x2 – 4) + (x – 2)(3 – 2x) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 14,018

Câu 7:

Phân tích vế trái thành nhân tử, giải phương trình sau: x2 – x – (3x – 3) = 0

Xem đáp án » 13/07/2024 12,212

Bình luận


Bình luận