Câu hỏi:

15/10/2025 30 Lưu

Read the following passage. For each statement from 11 to 15, write Darren, Jackson or Ae Ri.

Darren from New York City

I used to listen to country music. My father has a huge collection, and when I was young, I listened to his records all the time. Now I find most of them boring. I prefer music with a strong beat and I’m a rapper now. I’m a big fan of hip hop and I rap everywhere, at school, on the bus or even in the shower. My favorite time is when I go to hip hop battles with my friends and perform with DJs. It’s out of this world!

Jackson from Australia

I play bass guitar in a band and we practice every day in my friend’s garage. I enjoy listening to different music genres, from pop to RnB. I learnt the accoustic guitar at school. I can compose music but I don’t write the lyrics for the songs. Doing gigs with the band is my biggest thrill. Next month, we’re going to a studio to record some of our songs. We’re very excited about it.

Ae Ri from Korea

I love pop from the bottom of my heart. It really brings out so many great emotions in me. It’s also a way for me to relax. Going to pop concerts is incredibly entertaining. You can see people singing along, cheering loud or dancing. And at the end of the show, you can rush to the singer and ask for an autograph. At the moment, I’m taking singing lessons, and I hope I can perform on stage one day.

This person practices in many places.     

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Darren

This person practices in many places. (Người này tập luyện/biểu diễn ở nhiều nơi)

Thông tin: Darren: I rap everywhere, at school, on the bus or even in the shower.

Dịch: Darren: Tôi rap ở mọi nơi, ở trường, trên xe buýt hoặc thậm chí trong phòng tắm.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

This person enjoys the atmosphere at concerts.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Ae Ri

This person enjoys the atmosphere at concerts. (Người này thích bầu không khí ở các buổi hòa nhạc)

Thông tin: Ae Ri: Going to pop concerts is incredibly entertaining. You can see people singing along, cheering loud or dancing.

Dịch: Ae Ri: Đi xem hòa nhạc nhạc pop rất thú vị. Bạn có thể thấy mọi người hát theo, cổ vũ ầm ĩ hoặc nhảy múa.

Câu 3:

This person has changed his opinion about a type of music.  

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Darren

This person has changed his opinion about a type of music. (Người này đã thay đổi ý kiến về một thể loại nhạc)

Thông tin: Darren: I used to listen to country music. … Now I find most of them boring. I prefer music with a strong beat and I’m a rapper now.

Dịch: Darren: Tôi từng nghe nhạc đồng quê. … Giờ tôi thấy hầu hết đều chán ngắt. Tôi thích nhạc có nhịp điệu mạnh mẽ và giờ tôi là một rapper.

→ Darren trước thích country music, giờ thấy chán và thích hip hop.

Câu 4:

This person had music lessons at school.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Jackson

This person had music lessons at school. (Người này từng học nhạc ở trường)

Thông tin: Jackson: I learnt the accoustic guitar at school.

Dịch: Jackson: Tôi học chơi guitar acoustic ở trường.

Câu 5:

This person likes performing with his band.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Jackson

This person likes performing with his band. (Người này thích biểu diễn với ban nhạc của mình)

Jackson: Doing gigs with the band is my biggest thrill.

Dịch: Được biểu diễn cùng ban nhạc là niềm vui lớn nhất của tôi.

Dịch bài đọc:

Darren đến từ Thành phố New York

Tôi từng nghe nhạc đồng quê. Bố tôi có một bộ sưu tập nhạc khổng lồ, và khi tôi còn nhỏ, tôi luôn nghe những đĩa nhạc của ông ấy. Giờ thì tôi thấy hầu hết chúng đều nhàm chán. Tôi thích nhạc có nhịp điệu mạnh mẽ và giờ tôi là một rapper. Tôi là một fan cuồng của hip hop và tôi rap ở mọi nơi, ở trường, trên xe buýt hay thậm chí là trong phòng tắm. Khoảnh khắc yêu thích của tôi là khi tôi tham gia các trận đấu hip hop với bạn bè và biểu diễn cùng các DJ. Thật tuyệt vời!

Jackson đến từ Úc

Tôi chơi guitar bass trong một ban nhạc và chúng tôi tập luyện mỗi ngày trong gara của bạn tôi. Tôi thích nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ pop đến RnB. Tôi đã học guitar acoustic ở trường. Tôi có thể sáng tác nhạc nhưng tôi không viết lời cho các bài hát. Được biểu diễn cùng ban nhạc là niềm vui lớn nhất của tôi. Tháng tới, chúng tôi sẽ đến phòng thu để thu âm một số bài hát của mình. Chúng tôi rất hào hứng về điều đó.

Ae Ri đến từ Hàn Quốc

Tôi yêu nhạc pop từ tận đáy lòng. Nó thực sự khơi gợi trong tôi rất nhiều cảm xúc tuyệt vời. Đó cũng là một cách để tôi thư giãn. Đi xem hòa nhạc nhạc pop vô cùng thú vị. Bạn có thể thấy mọi người hát theo, cổ vũ nhiệt tình hoặc nhảy múa. Và khi buổi diễn kết thúc, bạn có thể chạy đến xin chữ ký của ca sĩ. Hiện tại, tôi đang học thanh nhạc và hy vọng một ngày nào đó tôi có thể biểu diễn trên sân khấu.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

N

Tom does the same task in different voluntary groups. (Tom làm cùng một nhiệm vụ trong các nhóm tình nguyện khác nhau.)

Thông tin: I am now a member of different voluntary groups, and I take different roles.

→ N (No)

Câu 2

A. trứng bắc thảo          
B. chicken egg              
C. duck egg                                   
D. 100 year egg

Lời giải

A

What is another name for century egg? (Tên khác của century egg là gì?)

Thông tin: In Vietnam, however, there is an unusual type of egg known as the century egg or trứng bắc thảo.

Dịch: Tuy nhiên, ở Việt Nam có một loại trứng khá lạ được gọi là trứng bắc thảo.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. should                                  

B. shouldn’t          
C. don’t                                 
D. must

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP