Câu hỏi:

15/10/2025 39 Lưu

Read the text about why volunteering. Write Y (yes), N (no) or NG (not given).

WHY VOLUNTEERING

Hil My name is Tom. One of my favorite things to do in my free time is to volunteer. I am now a member of different voluntary groups, and I take different roles. These roles are simple, like taking old people for a walk in nursing homes and running activities for children at an after-school club. I enjoy volunteering, and I encourage others to join charity events as soon as possible. Here are some reasons for volunteering.

1. It's a chance to gain experience and skills.

Volunteering allows you to gain valuable experience and skills for the future. Many volunteer activities, for example, can help you gain experience working as part of a team.

2. You can meet new people.

One of the best things about volunteering is meeting the other volunteers. They are very interesting and you can learn many things from them.

3. It's a way to gain confidence.

If you are shy, volunteering can help you feel more comfortable talking to strange people and even in front of a crowd!

4. You can be so happy!

Doing a good thing for someone or helping others can make you happy.

And volunteering is just like that.
Tom does the same task in different voluntary groups.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

N

Tom does the same task in different voluntary groups. (Tom làm cùng một nhiệm vụ trong các nhóm tình nguyện khác nhau.)

Thông tin: I am now a member of different voluntary groups, and I take different roles.

→ N (No)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Volunteering can teach you teamwork skills.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Y

Volunteering can teach you teamwork skills. (Tình nguyện có thể dạy bạn kỹ năng làm việc nhóm.)

Thông tin: Many volunteer activities, for example, can help you gain experience working as part of a team.

Dịch: Ví dụ, nhiều hoạt động tình nguyện có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc nhóm.

→ Y (Yes)

Câu 3:

You can't see and talk to other volunteers.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

N

You can't see and talk to other volunteers. (Bạn không thể gặp gỡ và nói chuyện với các tình nguyện viên khác.)

Thông tin: One of the best things about volunteering is meeting the other volunteers. They are very interesting and you can learn many things from them.

→ N (No)

Câu 4:

Tom can make friends with many new people.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

NG

Tom can make friends with many new people. (Tom có thể kết bạn với nhiều người mới.)

Thông tin: One of the best things about volunteering is meeting the other volunteers. They are very interesting and you can learn many things from them.

Mặc dù có thông tin về việc gặp gỡ những người thú vị và học hỏi từ họ ngụ ý rằng có cơ hội kết bạn. Tuy nhiên, bài đọc không đề cập cụ thể Tom có kết bạn hay không.

→ NG (Not given)

Câu 5:

Helping people can bring you happiness.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Y

Helping people can bring you happiness. (Giúp đỡ người khác có thể mang lại hạnh phúc cho bạn.)

Thông tin: Doing a good thing for someone or helping others can make you happy.

→ Y (Yes)

Dịch bài đọc:

TẠI SAO NÊN LÀM TÌNH NGUYỆN

Xin chào, tôi tên là Tom. Một trong những điều tôi yêu thích nhất khi rảnh rỗi là làm tình nguyện. Hiện tại, tôi là thành viên của nhiều nhóm tình nguyện khác nhau và đảm nhận nhiều vai trò khác nhau. Những vai trò này rất đơn giản, chẳng hạn như đưa người già đi dạo trong viện dưỡng lão và tổ chức các hoạt động cho trẻ em tại câu lạc bộ sau giờ học. Tôi thích làm tình nguyện và tôi khuyến khích mọi người tham gia các sự kiện từ thiện càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số lý do để làm tình nguyện.

1. Đó là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng.

Làm tình nguyện cho phép bạn tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng quý báu cho tương lai. Ví dụ, nhiều hoạt động tình nguyện có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc nhóm.

2. Bạn có thể gặp gỡ những người mới.

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi làm tình nguyện là được gặp gỡ những tình nguyện viên khác. Họ rất thú vị và bạn có thể học hỏi được nhiều điều từ họ.

3. Đó là một cách để tự tin hơn.

Nếu bạn nhút nhát, làm tình nguyện có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với người lạ, thậm chí là trước đám đông!

4. Bạn có thể rất hạnh phúc!

Làm một việc tốt cho ai đó hoặc giúp đỡ người khác có thể khiến bạn hạnh phúc.

Và làm tình nguyện cũng giống như vậy.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. trứng bắc thảo          
B. chicken egg              
C. duck egg                                   
D. 100 year egg

Lời giải

A

What is another name for century egg? (Tên khác của century egg là gì?)

Thông tin: In Vietnam, however, there is an unusual type of egg known as the century egg or trứng bắc thảo.

Dịch: Tuy nhiên, ở Việt Nam có một loại trứng khá lạ được gọi là trứng bắc thảo.

Lời giải

12 / twelve

Dylan began making vlogs at the age of __________.

(Dylan bắt đầu làm vlog ở tuổi __________.)

Thông tin: I started this hobby when I was in grade 6th. On my 12th birthday, my dad gave me a camera.

Dịch: Tôi bắt đầu sở thích này khi học lớp 6. Vào sinh nhật lần thứ 12 của tôi, bố tôi đã tặng tôi một chiếc máy ảnh.

Câu 3

A. should                                  

B. shouldn’t          
C. don’t                                 
D. must

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP