Câu hỏi:

18/10/2025 47 Lưu

Question 3-8. Read the following passage. Decide if the statements are True or False, and choose the correct answers (A, B, C or D) for the questions.

Hi, I’m Mason and I’m 14. I live in a small town in Texas in the USA. I’ve got three sisters and two brothers. I love basketball and baseball. I’m into hip hop and comics. I often ride a bike or go swimming. I read a lot of books, but I don’t go to school. I study at home together with my brothers and sisters. Our mum is our teacher and I love it! Why is homeschooling great? We learn the same things as our friends at school but it’s more fun. Our mum knows what we like and what is difficult for us. Just like in every school, we do homework and take tests. We don’t use course books because Mum usually prepares the lessons. She uses information from the internet or books. We sometimes go to the library or meet with other homeschooling families. We go on trips together to museums or to other interesting places. Homeschooling helps me enjoy studying. In the future, I want to go to university and study history. People always ask me ‘Don’t you miss friends?’ But I say, ‘How can you feel lonely when you’ve got three sisters and two brothers?’ We are very close, and we enjoy doing things together.

Mason will be 15 next year.

False

True

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Mason sẽ 15 tuổi vào năm sau.

A. Sai

B. Đúng

Thông tin: Hi, I’m Mason and I’m 14.

Dịch nghĩa: Xin chào, tôi là Mason và tôi 14 tuổi.

Suy ra, Mason hiện tại 14 tuổi, nên năm sau sẽ 15 tuổi. => Đúng.

Chọn B.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

He studies with his siblings at home.

True

False

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Dịch nghĩa: Anh ấy học cùng anh chị em ở nhà.

A. Đúng

B. Sai

Thông tin: I study at home together with my brothers and sisters.

Dịch nghĩa: Tôi học ở nhà cùng với các anh chị em của mình.

=> Đúng

Chọn A.

Câu 3:

His dad often organizes the lessons.

False

True

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Dịch nghĩa: Bố anh ấy thường xuyên tổ chức các buổi học.

A. Sai

B. Đúng

Thông tin: Our mum is our teacher and I love it!

Dịch nghĩa: Mẹ tôi là giáo viên của chúng tôi và tôi rất thích điều đó!

Suy ra, mẹ là người dạy học và tổ chức các buổi học. => Sai

Chọn A.

Câu 4:

They never go to the library or museums.

True

False

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Họ không bao giờ đến thư viện hoặc bảo tàng.

A. Đúng

B. Sai

Thông tin: We sometimes go to the library or meet with other homeschooling families. We go on trips together to museums or to other interesting places.

Tạm dịch: Chúng tôi thỉnh thoảng đến thư viện hoặc gặp gỡ các gia đình học tại nhà khác. Chúng tôi cùng nhau đi tham quan bảo tàng hoặc những nơi thú vị khác.

Suy ra, Mason thỉnh thoảng có đi thư viện và bảo tàng chứ không phải không đi bao giờ. => Sai

Chọn B.

Câu 5:

What does the author think about homeschooling?

Bad

Excellent

Boring

Unimportant

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Tác giả nghĩ gì về việc học tại nhà?

A. Bad: Tệ

B. Excellent: Xuất sắc

C. Boring: Nhàm chán

D. Unimportant: Không quan trọng

Thông tin: Homeschooling helps me enjoy studying.

Dịch nghĩa: Học tại nhà giúp tôi thích việc học.

Chọn B.

Câu 6:

They never feel lonely because _____.

They enjoy doing things together.

They rarely meet new friends.

They are brothers and sisters.

They go to the library once a week.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Dịch nghĩa: Họ không bao giờ cảm thấy cô đơn vì _____.

A. Họ thích làm mọi việc cùng nhau.

B. Họ hiếm khi gặp bạn mới.

C. Họ là anh chị em ruột.

D. Họ đến thư viện mỗi tuần một lần.

Thông tin: People always ask me ‘Don’t you miss friends?’ But I say, ‘How can you feel lonely when you’ve got three sisters and two brothers?’ We are very close, and we enjoy doing things together.

Dịch nghĩa: Mọi người luôn hỏi tôi ‘Cậu có nhớ bạn bè không?’ Nhưng tôi nói, ‘Làm sao mà thấy cô đơn được khi có ba chị em gái và hai anh em trai?’ Chúng tôi rất thân thiết và thích làm mọi thứ cùng nhau.

Suy ra, họ không cảm thấy cô đơn vì cùng nhau làm mọi thứ và rất gắn bó.

Chọn A.

Dịch bài đọc:

Xin chào, tôi là Mason, 14 tuổi. Tôi sống tại một thị trấn nhỏ ở Texas, Hoa Kỳ. Tôi có ba chị gái và hai anh trai. Tôi thích bóng rổ và bóng chày. Tôi thích hip hop và truyện tranh. Tôi thường đạp xe hoặc đi bơi. Tôi đọc rất nhiều sách, nhưng tôi không đến trường. Tôi học ở nhà cùng với các anh chị em của mình. Mẹ tôi là giáo viên của chúng tôi và tôi rất thích điều đó! Tại sao học tại nhà lại tuyệt vời? Chúng tôi học những điều tương tự như bạn bè ở trường nhưng vui hơn. Mẹ tôi biết chúng tôi thích gì và điều gì khó đối với chúng tôi. Giống như ở mọi trường học, chúng tôi làm bài tập về nhà và làm bài kiểm tra. Chúng tôi không sử dụng sách giáo khoa vì mẹ thường chuẩn bị bài học. Mẹ sử dụng thông tin từ internet hoặc sách. Thỉnh thoảng chúng tôi đến thư viện hoặc gặp gỡ các gia đình học tại nhà khác. Chúng tôi cùng nhau đi tham quan bảo tàng hoặc những nơi thú vị khác. Học tại nhà giúp tôi thích học. Trong tương lai, tôi muốn đi học đại học và học lịch sử. Mọi người luôn hỏi tôi: "Bạn không nhớ bạn bè sao?" Nhưng tôi trả lời: "Làm sao bạn có thể cảm thấy cô đơn khi bạn có ba chị gái và hai anh trai?" Chúng tôi rất thân thiết và thích làm mọi việc cùng nhau.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A.

Susie spent an hour to do her homework last night.

B.

Susie spent an hour doing her homework last night.

C.

Susie spends an hour do her homework last night.

D.

Susie spent an hour to doing her homework last night.

Lời giải

Đáp án đúng: B

Câu gốc: Susie đã tốn một tiếng để làm bài tập về nhà tối qua.

Cấu trúc: It took + O + time + to do sth = S + spent + time + doing sth: Ai đó tốn bao lâu để làm gì

=> Chọn B. Susie spent an hour doing her homework last night.

Dịch nghĩa: Tối qua Susie đã dành một tiếng để làm bài tập về nhà.

Câu 2

A.

On Tuesday, Adam has a geography exam.

B.

Adam requests to take hisbook back.

C.

The book belongs to Linda.

D.

Linda wants to study in the fitness center.

Lời giải

Đáp án đúng: B

A. Thứ Ba, Adam có bài kiểm tra địa lý.

B. Adam yêu cầu lấy lại cuốn sách của mình.

C. Cuốn sách đó là của Linda.

D. Linda muốn học ở trung tâm thể dục.

Thông tin:

To: Linda

From: Adam

Re: geography book

Hi, Linda. I need my geography book back. Big test on Tuesday! Can you bring it with you to the gym tomorrow?

Thanks!

Dịch nghĩa: Gửi: Linda

Từ: Adam

Về: sách địa lý

Chào Linda. Mình cần lấy lại sách địa lý. Thứ Ba có bài kiểm tra quan trọng!

Bạn có thể mang sách đến phòng tập vào ngày mai được không?

Cảm ơn!

Dựa vào thông tin ta chọn được đáp án đúng là B.

Câu 4

A.

Students can watch football matches and see famous players practice.

B.

Students can see football matches and watch famous players practice.

C.

Students and see famous players practice can watch football matches.

D.

Students can practice and see football matches famous players.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A.

It is important having a school-life balance.

B.

It is importance to have a school-life balance.

C.

It is important to have a school-life balance.

D.

It is importance having a school-life balance.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP