Câu hỏi:

21/10/2025 33 Lưu

IV. Read the text and circle the correct answer (A, B, C, or D) for each question.

Most people watch TV in their leisure time. A television is considered essential in every household. It can be the source of entertainment for all members in the family. There are always programmes suitable for different ages, genders and interests,.... Watching TV is a great way to spend time and bond with your family. Besides the entertainment value, TV shows can also be educational with cooking programmes, documentaries,.... TV is also a way to expand your mind and see places you couldn’t in real life. However, spending too much time in front of the TV makes you a couch potato, lazy person who watches TV a lot. It can negatively affect your physical health because you are less likely to exercise. Your creativity and imagination can also be limited because of television.

When do most people watch TV?

A. At night              
B. At noon              
C. In the evening               
D. In their leisure time

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: Most people watch TV in their leisure time.

Hướng dẫn dịch: Hầu hết mọi người xem TV vào thời gian rảnh rỗi.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What proves that television serves all members in the family?

A. TV programmes are designed for different genders.
B. TV programmes are designed for all ages.
C. TV programmes are designed for different ages, genders and interests.
D. TV programmes are designed for various interests.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: There are always programmes suitable for different ages, genders and interests,....

Hướng dẫn dịch: Nó có thể là nguồn giải trí cho tất cả các thành viên trong gia đình. Luôn có những chương trình phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính và sở thích,....

Câu 3:

What is a great way to spend time and bond with your family?

A. Expanding our mind                          
B. Listening to music
C. Watching TV                                     
D. Cooking

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Watching TV is a great way to spend time and bond with your family.

Hướng dẫn dịch: Xem TV là một cách tuyệt vời để dành thời gian và gắn kết với gia đình.

Câu 4:

How will you become if you watch TV too much?

A. A lazy person                                    
B. A sporty person
C. A hard-working person                       
D. An active person

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: However, spending too much time in front of the TV makes you a couch potato, lazy person who watches TV a lot.

Hướng dẫn dịch: Tuy nhiên, dành quá nhiều thời gian trước TV khiến bạn trở thành một người lười biếng, chỉ xem TV nhiều.

Câu 5:

According to the writer, what can TV limit your abilities to?

A. Our future                                         
B. Our creativity and imagination
C. Our life                                              
D. Our thinking

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Your creativity and imagination can also be limited because of television.

Hướng dẫn dịch: Sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bạn cũng có thể bị hạn chế vì TV.

Dịch bài đọc:

Hầu hết mọi người xem TV vào thời gian rảnh rỗi. Một chiếc TV được coi là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó có thể là nguồn giải trí cho tất cả các thành viên trong gia đình. Luôn có những chương trình phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính và sở thích,.... Xem TV là một cách tuyệt vời để dành thời gian và gắn kết với gia đình. Bên cạnh giá trị giải trí, các chương trình truyền hình cũng có thể mang tính giáo dục với các chương trình nấu ăn, phim tài liệu,... TV cũng là một cách để mở mang đầu óc và nhìn thấy những nơi bạn không thể đến trong cuộc sống thực. Tuy nhiên, dành quá nhiều thời gian trước TV khiến bạn trở thành một người lười biếng, chỉ xem TV nhiều. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất của bạn vì bạn ít có khả năng tập thể dục. Sự sáng tạo và trí tưởng tượng của bạn cũng có thể bị hạn chế vì TV.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. harder                

B. hardly                 
C. hard                    
D. hardest

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

work hard: làm việc chăm chỉ

Hướng dẫn dịch: Họ làm việc rất vất vả trên những cánh đồng lúa.

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: She like cooking in her free time.

like + Ving: thích làm gì

Hướng dẫn dịch: Cô ấy thích nấu ăn trong thời gian rảnh rỗi của cô ấy.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. concluding          

B. supporting           
C. descriptive          
D. recipe

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. ate                      
B. to eat                  
C. eats                     
D. eat

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP