Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions.
Online shopping can certainly be an awesome way to go. No lines, no traffic, no crowds of people. But is online shopping safer?
Experts says that online consumers may now be better protected than traditional shoppers, especially if they follow a few useful tips. First of all, make sure that you are on the site of a real company. Some thieves have created websites that look like the real one just to get your information and money. The best way to check if a site is real is to look for the “s”, which stands for “secure”, in the “https” part of the website address bar. Another indication of a safe website is a special icon in the shape of a padlock which you can find on the browser bar. And it is better to shop with online companies that you know and trust.
Secondly, make sure your computer has a firewall and up-to-date antivirus software. Updating your software is one of the easiest things you can do to stop hackers from attacking your system and protect your personal information. Moreover, beware of links to deals that are too good to be true on social networking sites. If you have doubts, contact the sellers directly. Finally, keep the details of your purchase in a safe place. Save or print the receipt, your order confirmation number and the tracking number. If you have a problem with the order, this information will help you solve the problem quickly.
What is the best title of the passage?
Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions.
Online shopping can certainly be an awesome way to go. No lines, no traffic, no crowds of people. But is online shopping safer?
Experts says that online consumers may now be better protected than traditional shoppers, especially if they follow a few useful tips. First of all, make sure that you are on the site of a real company. Some thieves have created websites that look like the real one just to get your information and money. The best way to check if a site is real is to look for the “s”, which stands for “secure”, in the “https” part of the website address bar. Another indication of a safe website is a special icon in the shape of a padlock which you can find on the browser bar. And it is better to shop with online companies that you know and trust.
Secondly, make sure your computer has a firewall and up-to-date antivirus software. Updating your software is one of the easiest things you can do to stop hackers from attacking your system and protect your personal information. Moreover, beware of links to deals that are too good to be true on social networking sites. If you have doubts, contact the sellers directly. Finally, keep the details of your purchase in a safe place. Save or print the receipt, your order confirmation number and the tracking number. If you have a problem with the order, this information will help you solve the problem quickly.
What is the best title of the passage?
Quảng cáo
Trả lời:

B
What is the best title of the passage?
(Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn là gì?)
A. Online shopping, pros and cons: Mua sắm trực tuyến – ưu và nhược điểm.
B. How to be a smart online shopper: Cách trở thành người mua sắm trực tuyến thông minh.
C. Online vs traditional shopping: So sánh mua sắm trực tuyến và truyền thống.
D. Steps to shop online: Các bước để mua hàng trực tuyến.
Toàn bài nói về những lời khuyên và mẹo an toàn khi mua sắm trực tuyến (nhận biết trang web thật, bảo mật máy tính, tránh lừa đảo, lưu giữ hóa đơn).
→ Nhằm mục đích giúp người mua sắm thông minh và an toàn hơn.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
According to the passage, how do people check if the website is real?
According to the passage, how do people check if the website is real?

A
According to the passage, how do people check if the website is real?
(Theo đoạn văn, làm sao để biết một trang web là thật?)
A. The website should start with https:// and should have a padlock symbol.
B. The website should have a firewall.
C. The website should be from a real company.
D. The website should be updated.
Thông tin: The best way to check if a site is real is to look for the ‘s’ in the ‘https’ part of the website address bar… Another indication of a safe website is a special icon in the shape of a padlock.
Dịch: Cách tốt nhất để kiểm tra xem một trang web có phải là trang web thật hay không là tìm chữ 's' trong phần 'https' của thanh địa chỉ trang web… Một dấu hiệu khác của một trang web an toàn là biểu tượng đặc biệt có hình ổ khóa.
Câu 3:
What does the letter “s” in “https://” stand for?

C
What does the letter “s” in “https://” stand for?
(Chữ “s” trong “https://” có nghĩa là gì?)
A. safe: an toàn
B. strong: mạnh mẽ
C. secure: bảo mật
D. shopping: mua sắm
Thông tin: The ‘s’ stands for ‘secure’.
Dịch: Chữ 's' là viết tắt của 'secure' (an toàn).
Câu 4:
Which of the following statements is NOT true?
Which of the following statements is NOT true?

B
Which of the following statements is NOT true?
(Điều nào sau đây KHÔNG đúng?)
A. You should keep your antivirus program updated.
(Bạn nên cập nhật chương trình diệt virus.)
B. You shouldn’t believe deals on social networking sites.
(Bạn không nên tin vào các ưu đãi trên mạng xã hội.)
C. You should keep records of your confirmation number, tracking number and receipt.
(Bạn nên giữ lại số xác nhận, mã theo dõi và hóa đơn.)
D. You should shop on online stores that you know or trust.
(Bạn nên mua hàng ở các trang bạn biết và tin tưởng.)
Thông tin:
- A: Updating your software is one of the easiest things you can do...
- C: You should keep records of your confirmation number, tracking number and receipt
- D: You should shop on online stores that you know or trust
Dịch:
- A: Cập nhật phần mềm là một trong những việc dễ nhất bạn có thể làm...
- C: Bạn nên lưu giữ hồ sơ về số xác nhận, số theo dõi và biên lai.
- D: Bạn nên mua sắm trên các cửa hàng trực tuyến mà bạn biết hoặc tin tưởng
B sai: beware of links to deals that are too good to be true (cảnh giác với các ưu đãi quá tốt để tin). → Nó không nói rằng tất cả các ưu đãi trên mạng xã hội đều sai, mà là hãy cảnh giác với những ưu đãi quá hấp dẫn.
Câu 5:
The word ‘beware’ in the last paragraph is closest in meaning to ______________.

D
The word ‘beware’ in the last paragraph is closest in meaning to ____________.
(Từ “beware” trong đoạn cuối gần nghĩa nhất với từ nào?)
A. look for: tìm kiếm
B. doubt: nghi ngờ
C. click on: nhấp vào
D. be careful of: cẩn thận với
beware of = be careful of / be cautious about: cẩn thận với, đề phòng điều gì đó.
Thông tin: Moreover, beware of links to deals that are too good to be true…
Dịch: Hơn nữa, hãy cẩn thận với những liên kết đến các giao dịch quá tốt đến mức không thể tin được…
Dịch bài đọc:
Mua sắm trực tuyến chắc chắn là một cách tuyệt vời để mua hàng — không phải xếp hàng, không kẹt xe, không chen chúc giữa đám đông. Nhưng liệu mua sắm trực tuyến có an toàn hơn không?
Các chuyên gia cho rằng người tiêu dùng trực tuyến ngày nay có thể được bảo vệ tốt hơn so với người mua sắm truyền thống, đặc biệt nếu họ làm theo một vài mẹo hữu ích. Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trên trang web của một công ty thật. Một số kẻ trộm đã tạo ra các trang web giả mạo trông giống hệt trang thật để lấy thông tin và tiền của bạn. Cách tốt nhất để kiểm tra trang web thật là tìm chữ “s” trong “https” ở thanh địa chỉ — “s” nghĩa là “secure” (bảo mật). Một dấu hiệu khác của trang web an toàn là biểu tượng hình ổ khóa trên thanh trình duyệt. Và tốt nhất là bạn nên mua hàng từ những công ty trực tuyến mà bạn biết và tin tưởng.
Thứ hai, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn có tường lửa (firewall) và phần mềm diệt virus được cập nhật. Việc cập nhật phần mềm là một trong những cách đơn giản nhất để ngăn hacker tấn công và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Ngoài ra, hãy cẩn thận với các đường link quảng cáo có ưu đãi “quá tốt để là thật” trên mạng xã hội. Nếu nghi ngờ, hãy liên hệ trực tiếp với người bán. Cuối cùng, hãy lưu giữ thông tin đơn hàng ở nơi an toàn — ví dụ: biên lai, số xác nhận đơn hàng và mã theo dõi. Nếu đơn hàng có vấn đề, những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh hơn.
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
- Trọng tâm Toán, Văn, Anh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST, CD VietJack - Sách 2025 ( 13.600₫ )
- Trọng tâm Lí, Hóa, Sinh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST và CD VietJack - Sách 2025 ( 40.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. reputable brand
Lời giải
D
Cần một cụm danh từ làm chủ ngữ cho động từ "affects" (số ít).
A. reputable brand: thương hiệu uy tín
B. reputation brands: sai ngữ pháp
C. brands reputable: sai trật tự tính từ – phải nói “reputable brands.”
D. brand reputation: uy tín thương hiệu – đúng cấu trúc danh từ ghép (noun + noun)
→ We were tasked with researching how brand reputation affects our buying decisions.
Dịch: Chúng tôi được giao nhiệm vụ nghiên cứu cách mà uy tín thương hiệu ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của chúng tôi.
Câu 2
Lời giải
D
What is special about Jackson’s appearance? (Ngoại hình của Jackson có gì đặc biệt?)
A. his medium height: chiều cao trung bình
B. his eyes and his smile: đôi mắt và nụ cười
C. his laughs: tiếng cười
D. his suits: bộ vest
Thông tin: What makes him so attractive is his smile and his laughing eyes.
Dịch: Điều khiến anh ấy trở nên hấp dẫn chính là nụ cười và đôi mắt biết cười của anh ấy.
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. will do
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.