Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions.
Video gaming is a very popular form of entertainment in the world. Both girls and boys play video games regularly, mostly for fun. There are also new ways to make a living out of video games, from making their own games, broadcasting live online, to playing professionally in packed stadiums.
Alex Balfanz is an 18-year-old student. Every day he has lectures or seminars, and assignments to do at home. Like many students of his age, he spends a couple of hours per day on video games. But he’s not just playing them – he’s making them, and making a lot of money, too. “In the 10 months that Jailbreak has been released, it has already produced seven figure profits,” Balfanz says. Today, it has been played for the billionth time.
Kyle Mayers left college in 2020 and struggled to find a job during lockdown. Then he began playing the football video game Rocket League and found that he had a lot of viewers watching him play. His followers enjoy watching him defeat challenges or asking for tips and advice for their own gaming adventures. Now, Kyle usually logs in around 7 p.m. every night playing games, and earns just over £1,000 every month.
Sumail Hassan is the youngest gamer to win $1 million in eSports winnings. He’s made more than $2.5 million playing Dota, an online multiplayer game. He calls it a full-time job. He’s 19 now but has been gaming since he was seven. According to Hassan, it’s not easy to be a professional gamer. He has to practise for ten or more hours a day, five or six days a week. He also studies videos of other players and plan ways to beat them.
What is the main idea of the passage?
Read the following passage and choose the correct answer to each of the questions.
Video gaming is a very popular form of entertainment in the world. Both girls and boys play video games regularly, mostly for fun. There are also new ways to make a living out of video games, from making their own games, broadcasting live online, to playing professionally in packed stadiums.
Alex Balfanz is an 18-year-old student. Every day he has lectures or seminars, and assignments to do at home. Like many students of his age, he spends a couple of hours per day on video games. But he’s not just playing them – he’s making them, and making a lot of money, too. “In the 10 months that Jailbreak has been released, it has already produced seven figure profits,” Balfanz says. Today, it has been played for the billionth time.
Kyle Mayers left college in 2020 and struggled to find a job during lockdown. Then he began playing the football video game Rocket League and found that he had a lot of viewers watching him play. His followers enjoy watching him defeat challenges or asking for tips and advice for their own gaming adventures. Now, Kyle usually logs in around 7 p.m. every night playing games, and earns just over £1,000 every month.
Sumail Hassan is the youngest gamer to win $1 million in eSports winnings. He’s made more than $2.5 million playing Dota, an online multiplayer game. He calls it a full-time job. He’s 19 now but has been gaming since he was seven. According to Hassan, it’s not easy to be a professional gamer. He has to practise for ten or more hours a day, five or six days a week. He also studies videos of other players and plan ways to beat them.
What is the main idea of the passage?
Quảng cáo
Trả lời:
B
What is the main idea of the passage?
(Ý chính của đoạn văn là gì?)
A. Playing computer games is a popular free-time activity: Chơi trò chơi điện tử là một hoạt động giải trí phổ biến.
B. There are different ways to make money from computer games: Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ trò chơi điện tử.
C. Playing computer games is a full-time job: Chơi game là công việc toàn thời gian.
D. Playing games brings a lot of benefits: Chơi game mang lại nhiều lợi ích.
Thông tin: There are also new ways to make a living out of video games, from making their own games, broadcasting live online, to playing professionally...
Dịch: Ngoài ra còn có nhiều cách mới để kiếm sống từ trò chơi điện tử, từ việc tự tạo trò chơi, phát sóng trực tiếp trực tuyến cho đến chơi chuyên nghiệp...
→ Đoạn văn nói về nhiều cách kiếm tiền khác nhau từ game.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
How does Alex Balfanz make an income from video games?
B
How does Alex Balfanz make an income from video games?
(Alex Balfanz kiếm thu nhập từ trò chơi điện tử bằng cách nào?)
A. Playing professionally in tournaments: Chơi chuyên nghiệp trong các giải đấu.
B. Developing and selling his own games: Phát triển và bán trò chơi của chính mình.
C. Streaming his gameplay online: Phát trực tiếp quá trình chơi game của mình.
D. Providing tips and advice to other gamers: Cung cấp mẹo và lời khuyên cho người chơi khác.
Thông tin: He’s not just playing them – he’s making them, and making a lot of money, too.
Dịch: Cậu ấy không chỉ chơi mà còn tự tạo ra trò chơi và kiếm được rất nhiều tiền.
→ Alex kiếm tiền bằng cách phát triển game của riêng mình.
Câu 3:
Which statement is TRUE according to paragraph 2?
Which statement is TRUE according to paragraph 2?
D
Which statement is TRUE according to paragraph 2? (Theo đoạn 2, câu nào đúng?)
A. Alex Balfanz had finished his study before he earned lots of money: Alex đã học xong trước khi kiếm được nhiều tiền.
B. Alex Balfanz has the ability to balance gaming with studies: Alex có khả năng cân bằng việc học và chơi game.
C. Jailbreak was played ten months ago: Jailbreak được chơi cách đây 10 tháng.
D. Jailbreak is a popular and successful video game: Jailbreak là một trò chơi nổi tiếng và thành công.
Thông tin: “In the 10 months that Jailbreak has been released, it has already produced seven figure profits,” Balfanz says. Today, it has been played for the billionth time.
Dịch: “Trong 10 tháng kể từ khi Jailbreak ra mắt, nó đã tạo ra lợi nhuận bảy con số”, Balfanz nói. Hôm nay, nó đã được chơi lần thứ một tỷ.
→ Cho thấy Jailbreak rất nổi tiếng và thành công.
Câu 4:
Kyle Mayers makes a living by _________.
B
Kyle Mayers makes a living by _________.
(Kyle Mayers kiếm sống bằng cách _________.)
A. releasing the football game Rocket League: phát hành trò chơi bóng đá Rocket League.
B. becoming a game streamer: trở thành người phát trực tiếp trò chơi.
C. defeating other gamers: đánh bại những người chơi khác.
D. consulting his followers about how to play games: tư vấn người theo dõi cách chơi.
Thông tin: Then he began playing the football video game Rocket League and found that he had a lot of viewers watching him play... Now, Kyle usually logs in around 7 p.m. every night playing games, and earns just over £1,000 every month.
Dịch: Sau đó, anh bắt đầu chơi trò chơi điện tử bóng đá Rocket League và thấy rằng có rất nhiều người xem anh chơi... Hiện tại, Kyle thường đăng nhập vào khoảng 7 giờ tối mỗi đêm để chơi trò chơi và kiếm được hơn 1.000 bảng Anh mỗi tháng.
→ Anh kiếm sống bằng cách làm streamer.
Câu 5:
What CANNOT be said about Kyle Mayers?
What CANNOT be said about Kyle Mayers?
C
What CANNOT be said about Kyle Mayers? (Điều nào KHÔNG thể nói về Kyle Mayers?)
A. He discovered a potential career path during lockdown: Anh phát hiện hướng nghề nghiệp tiềm năng trong thời gian phong tỏa.
→ Có thể nói. Cậu “struggled to find a job during lockdown” (vật lộn để tìm việc làm trong thời gian phong tỏa) và sau đó bắt đầu chơi game và có người xem.
B. Other gamers ask for his tips and advice: Người chơi khác xin lời khuyên từ anh.
→ Có thể nói. “His followers enjoy watching him defeat challenges or asking for tips and advice for their own gaming adventures.” (Những người theo dõi anh ấy thích xem anh ấy vượt qua các thử thách hoặc xin lời khuyên và mẹo cho cuộc phiêu lưu chơi game của riêng họ.)
C. His followers donate money to him: Người theo dõi quyên tiền cho anh.
→ Không thể nói. Đoạn văn chỉ nói cậu kiếm được £1,000 mỗi tháng và có người xem/hỏi lời khuyên, nhưng đoạn văn không trực tiếp đề cập đến việc người hâm mộ quyên góp tiền.
D. He streams his gameplay at a set time every day: Anh phát sóng trò chơi vào thời gian cố định mỗi ngày.
→ Có thể nói. “Now, Kyle usually logs in around 7 p.m. every night playing games...” (Bây giờ, Kyle thường đăng nhập vào khoảng 7 giờ tối mỗi đêm để chơi game...)
Câu 6:
Which of the following can be inferred from the passage?
Which of the following can be inferred from the passage?
C
Which of the following can be inferred from the passage?
(Điều nào sau đây có thể suy ra từ bài đọc?)
A. Sumail Hassan is the younger person to play games: Sumail là người trẻ nhất chơi game.
B. People can win eSports competitions easily: Mọi người có thể dễ dàng thắng giải eSports.
C. Sumail Hassan has made money from being a professional gamer: Sumail kiếm tiền bằng việc làm game thủ chuyên nghiệp.
D. Sumail Hassan started playing games when he was a teenager: Sumail bắt đầu chơi khi là thiếu niên.
Thông tin: He’s made more than $2.5 million playing Dota, an online multiplayer game. He calls it a full-time job.
Dịch: Anh ấy đã kiếm được hơn 2,5 triệu đô la khi chơi Dota, một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Anh ấy coi đó là công việc toàn thời gian.
→ Suy ra Sumail kiếm tiền nhờ làm game thủ chuyên nghiệp.
Câu 7:
The pronoun 'it' in paragraph 4 refers to _________.
B
Từ “it” trong đoạn 4 ám chỉ ________.
A. playing games: việc chơi game
B. game Dota: trò chơi Dota
C. eSports: thể thao điện tử
D. $2.5 million: 2,5 triệu đô la
Thông tin: He’s made more than $2.5 million playing Dota, an online multiplayer game. He calls it a full-time job.
Dịch: Anh đã kiếm hơn 2,5 triệu đô từ việc chơi Dota. Anh gọi nó là công việc toàn thời gian.
→ it = game Dota.
Dịch bài đọc:
Chơi game là một hình thức giải trí rất phổ biến trên thế giới. Cả nam lẫn nữ đều chơi game thường xuyên, chủ yếu để giải trí. Ngoài ra còn có nhiều cách mới để kiếm sống từ trò chơi điện tử, từ tự làm game, phát sóng trực tiếp trực tuyến đến thi đấu chuyên nghiệp tại các sân vận động đông đúc.
Alex Balfanz là một sinh viên 18 tuổi. Mỗi ngày, anh đều có các bài giảng hoặc hội thảo, và bài tập về nhà. Giống như nhiều sinh viên cùng trang lứa, anh dành vài giờ mỗi ngày cho trò chơi điện tử. Nhưng anh không chỉ chơi game – anh còn tự làm ra chúng, và kiếm được rất nhiều tiền. “Trong 10 tháng kể từ khi Jailbreak ra mắt, nó đã tạo ra lợi nhuận bảy con số”, Balfanz nói. Hôm nay, trò chơi đã được chơi lần thứ một tỷ.
Kyle Mayers rời trường đại học vào năm 2020 và chật vật tìm việc làm trong thời gian phong tỏa. Sau đó, anh bắt đầu chơi trò chơi điện tử bóng đá Rocket League và nhận thấy có rất nhiều người xem anh chơi. Những người theo dõi anh thích xem anh vượt qua các thử thách hoặc xin lời khuyên cho những cuộc phiêu lưu chơi game của riêng họ. Hiện tại, Kyle thường đăng nhập vào khoảng 7 giờ tối mỗi tối để chơi game và kiếm được hơn 1.000 bảng Anh mỗi tháng.
Sumail Hassan là game thủ trẻ nhất giành được 1 triệu đô la tiền thưởng eSports. Cậu đã kiếm được hơn 2,5 triệu đô la khi chơi Dota, một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Cậu coi đó là một công việc toàn thời gian. Hiện cậu 19 tuổi nhưng đã chơi game từ năm 7 tuổi. Theo Hassan, trở thành một game thủ chuyên nghiệp không hề dễ dàng. Cậu phải luyện tập mười tiếng mỗi ngày hoặc hơn, năm hoặc sáu ngày một tuần. Cậu cũng nghiên cứu video của những người chơi khác và lên kế hoạch đánh bại họ.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Toán, Văn, Anh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST, CD VietJack - Sách 2025 ( 13.600₫ )
- Trọng tâm Lí, Hóa, Sinh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST và CD VietJack - Sách 2025 ( 40.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
A
What could be the best title of the passage? (Đâu là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?)
A. Home Life in Japan: Cuộc sống gia đình ở Nhật Bản
B. Nuclear family in Japan: Gia đình hạt nhân ở Nhật
C. Three generations to live under the same roof: Ba thế hệ sống chung dưới một mái nhà
D. The American family: Gia đình Mỹ
Đoạn văn nói về cuộc sống gia đình nói chung ở Nhật, nên tiêu đề phù hợp nhất là “Home Life in Japan”. Các lựa chọn khác quá hẹp.
Câu 2
Lời giải
C
What is the best title for this passage?
(Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn này là gì?)
A. Twelve endangered animals: Mười hai loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng
B. The difficult situation of the African elephants: Tình trạng khó khăn của voi châu Phi
C. How you could help save animals: Cách bạn có thể giúp cứu động vật
D. Why animals are killed: Tại sao động vật bị giết
Toàn bộ đoạn văn sau đó tập trung vào:
- Lý do cần giúp đỡ (các loài động vật đang gặp nguy hiểm, ví dụ như voi châu Phi).
- Cách thức giúp đỡ (thông qua chương trình “Adopt an animal” - nhận nuôi một con vật).
- Tiền của bạn sẽ được sử dụng như thế nào (bảo vệ môi trường sống, ngăn chặn thợ săn, bảo vệ cây trồng).
→ Mục đích cốt lõi là khuyến khích người đọc tham gia cứu động vật bằng cách ủng hộ tài chính. Chọn C.
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. ensuring that
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.